1664737530 Goi y chon huong nha tuoi Quy Hoi 1983 hop

Gợi ý chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy – Mê Nhà Đẹp

Một số thông tin cần biết trước khi chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về cách chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy, cùng điểm qua một số thông tin sơ lược về tuổi Quý Hợi 1983 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Đại Hải Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm Thân, Canh Thân
 • Số cát tường:
 1. Nam mạng: 2, 8, 9
 2. Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

Những người sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 ( dương lịch ), đồng thời có năm sinh âm lịch là Quý Hợi ( tuổi lợn ), thuộc Đại Hải Thủy ( có nghĩa là nước biển lớn ) trong ngũ hành. Đa số những người tuổi này đều có tính cách thiện lương, ngay thật, hay giúp sức người khác nên được mọi người xung quanh yêu quý. Hơn nữa, họ thường có năng lực mưu trí, dễ thích ứng, biết chớp lấy thời cơ, ý chí phấn đấu cao, thế cho nên, đường sự nghiệp, sự nghiệp dễ thành .Bạn Đang Xem : Gợi ý chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Ngoài ra, màu sắc may mắn mà những người tuổi Quý Hợi 1983 nên dùng đó là xanh dương, đen (màu bản mệnh thuộc hành Thủy) hoặc màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) – tương sinh với mệnh Thủy.

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 1

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Mệnh Thủy hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Tìm hiểu cụ thể về hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ khác nhau, cụ thể:

Hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 cho nam mệnh

Để cải thiện tiền vận và trung vận, giúp công danh mau đến, sự nghiệp thăng tiến, nam tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn những hướng phong thủy sau:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống gia đình êm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Làm nhà hướng Tây Nam giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ như ý, sớm đạt được thành công.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – Được trời được che chở): Gia chủ gặp may mắn trong công việc; gia đình khỏe mạnh, con cái thông minh.

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, nam tuổi Qúy Hợi 1983 cần lưu ý tránh một số hướng xung khắc bao gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Namhướng Đông Nam.

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 2

Hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983 cho nữ mệnh

Trong phong thủy bát trạch, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 của nam mệnh và nữ mệnh có phần khác nhau. Đối với nữ mệnh, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hướng tốt như sau :

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thời tốt luôn đến vào những lúc cần nhất
 • Hướng Tây (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Ngoài ra, nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh xây nhà tại những hướng xung khắc gồm : hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hưởng Đông Nam để hạn chế những điềm xấu không mong ước xảy đến .
Riêng so với những căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp, việc xác lập hướng nhà sẽ phụ thuộc vào vào hướng ban công tương thích tuổi Quý Hợi 1983 .
Xem Thêm : Phong thủy xây nhà năm 2022 cho tuổi Giáp Tý 1984 ⋆ An Lộc

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Những lưu ý khi bày trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983

Sau khi chọn hướng nhà, gia chủ cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố khác như hướng phòng khách, phòng nhà bếp, hướng phòng thờ, vật dụng trang trí đồ nội thất bên trong, … để cân đối khoảng trống sống cho bản thân và những thành viên trong mái ấm gia đình .
Dưới đây là một số ít gợi ý cách sắp xếp nhà ở cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 :

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng khách tại các hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Bên cạnh đó, phòng khách nên tọa tại các vị trí giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,… Nếu đặt ngược lại, bố cục này sẽ gây bất tiện cho cả chủ nhà và khách đến chơi, cũng như không hợp với phong thủy phòng khách mệnh Thủy.

Ngoài yếu tố phương hướng, gia chủ cũng nên để ý đến màu sơn trong thiết kế phòng khách. Cụ thể, trần nhà có gam màu sáng sẽ tạo cảm giác nới rộng diện tích, giúp không gian thông thoáng hơn. Màu tương sinh tuổi Quý Hợi 1983 để trang trí phòng khách thuộc bộ tam hợp (Thủy – Kim – Mộc) của gia chủ. Những màu này đa số là màu lạnh gồm trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời nhạt, xám,… Do đó, chủ nhà nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản, hiện đại để có được một không gian phòng khách nổi bật.

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 3

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng nhà bếp là khoảng trống đoàn viên, nơi cả mái ấm gia đình quây quần, đoàn viên. Bởi vậy, hướng phòng nhà bếp đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến mỗi thành viên trong mái ấm gia đình .

Trong phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như chính Đông hay Đông Nam.

Thêm nữa, hướng căn phòng nhà bếp không được thẳng với cửa chính, hướng trực diện vào phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh – nơi có luồng khí không tốt, tác động ảnh hưởng đến đường nhà hàng. Người làm nhà bếp khi nấu nướng nên quay sống lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà .
Ngoài ra, khi phong cách thiết kế phòng nhà bếp hợp phong thủy, gia chủ cần quan tâm những điều sau :

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì Thủy – Hỏa khắc nhau.
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu sẽ giúp xả trôi mọi điều không lành trong nhà.
 • Không gian bếp nên được thiết kế sao cho đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, đồng thời phải có gió để tạo sự thông thoáng.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc ( so với nam mạng ) và hướng Đông Bắc ( so với nữ mạng ) .
Những hướng này sẽ đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, cải tổ sức khỏe thể chất ý thức và sức khỏe thể chất, đồng thời mang đến nhiều như mong muốn, tài lộc. Ngược lại, gia chủ nên kê tủ quần áo tại những góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điềm hung .

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên ưu tiên các màu phù hợp công năng như xanh lam, xanh nước biển và đen.

Xem Thêm : Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1993 Quý Dậu rất chuẩnMột số quan tâm khác khi phong cách thiết kế phòng ngủ :

 • Gia chủ nên tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an hay bức bối trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc, đặc biệt vào ban đêm.

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Không gian thao tác là nơi quyết định hành động hầu hết tới con đường sự nghiệp, sự nghiệp của gia chủ. Chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ gặp suôn sẻ và thuận tiện khi đặt bàn thao tác tại những hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị .
Ngoài ra, trần phòng thao tác / phòng học / phòng đọc sách sơn màu xanh da trời nhạt sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng lực tập trung chuyên sâu và ghi nhớ lâu hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể bày trí cây cối / đồ vật tương thích ( bể cá, màu cây, … ) tuổi Quý Hợi 1983 trên bàn thao tác để giúp khoảng trống thêm xanh mát, dễ chịu và thoải mái. Loại cây như mong muốn của người tuổi này là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi, …

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 4

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng thờ là một trong những nơi trang nghiêm và tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ cúng có ảnh hưởng tác động rất lớn đến vận mệnh của không chỉ mình gia chủ mà còn với cả mái ấm gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên lưu tâm đặt phòng thờ và bàn thờ cúng theo những hướng tốt – dựa trên nguyên tắc “ tọa cát, hướng cát ” sau :

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): giúp tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

Những hướng xấu gia chủ Quý Hợi 1983 cần tránh khi đặt bàn thờ cúng : Nam ( cung Ngũ quỷ ), Bắc ( cung Họa hại ), Đông ( cung Tuyệt mệnh ), Đông Nam ( cung Lục sát ) .

Bên cạnh hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vị trí đặt bàn thờ trong không gian ngôi nhà. Tuyệt đối không bố trí khu vực thờ cúng đối diện với cửa nhà vệ sinh – tránh ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phòng thờ.

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Tìm hiểu phương pháp bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Kết

Xác định đúng hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 giúp gia chủ xây dựng gia đình êm ấm, tình cảm giữa các thành viên hòa hợp, vui vẻ, con đường sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn. Với một vài nguyên tắc kể trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 hoàn thiện mái ấm của mình một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây.

* Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm, bài viết được tổng hợp dựa trên những tài liệu mang tính kinh nghiệm tay nghề dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học .

Xem thêm:

 • Thiết kế ban công căn hộ hướng Nam thế nào cho phù hợp?
 • Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ
 • Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Mậu Dần 1998

Nguồn: https://Tokyometro.vn
Danh mục: Tuổi xây nhà

Từ khóa: Gợi ý chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy – Mê Nhà Đẹp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *