Pho Kawabata

Phố Kawabata

Akita, Ẩm thực, Kiritanpo, Hitoshi Kawai, Phố Kawabata

Kawabata Street cách ga tàu Akita 15 phút đi bộ, nơi được biến thành một vùng đất mùa đông.

Akita, Ẩm thực, Kiritanpo, Hitoshi Kawai, Phố Kawabata

Sashimi bụng cá ngừ kết hợp với Sake là một món ăn của Akita

Akita, Ẩm thực, Kiritanpo, Hitoshi Kawai, Phố Kawabata

Nhân viên tại quầy bar đứng

Từ xa xưa dân gian thủ đô đã lãng mạn hoá về một vùng đất xa xôi ở miền Bắc, nơi mà họ đặt tên là Michinoku. Trong thời kỳ Heian, người xưa nghĩ rằng họ sẽ mất rất lâu trước khi tới được Michinoku. Ngay từ năm 654 sau công nguyên, nơi đây lần đầu tiên được ghi nhận trong văn hóa dân gian của Hitachi-no-kuni Fudoki. Vào những ngày đó, người ta đã đi bộ về phía bắc và gặp người giàu văn hóa và ẩm thực.

Không ngạc nhiên khi mọi người nói về cuộc phiêu lưu và khám phá của họ trong nhiều năm. Ngày nay chúng ta có thể đến đó nhanh hơn bao giờ hết bằng máy bay. Nhưng dự đoán của chúng ta về sự kỳ diệu của Michinoku thậm chí còn lớn hơn bao giờ hết kể từ khi chúng ta bắt đầu xem các chương trình dành cho người sành ăn trên truyền hình, vì vậy chúng ta không thể chờ đợi. Sự nổi lên của Internet đã làm hư chúng ta nhiều hơn và chúng ta thậm chí còn thiếu kiên nhẫn hơn, như thể mọi thứ có thể được thỏa mãn bằng cách nhấp chuột.

Phố Kawabata chỉ cách ga JR Akita 15 phút đi bộ về phía tây. Sự kiên nhẫn của chúng tôi cuối cùng cũng được đền đáp vì cuối cùng chúng tôi đã được thử các món đặc sản địa phương như Kiritanpo (bánh gạo có kết cấu như bánh mì), Shottsuru nabe (lẩu cá), Inaniwa udon (mì làm bằng tay), Iburi-gakko ( rau ngâm và hun khói) cùng nhiều loại khác. Đây là tên của một số món ăn địa phương nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.

Mọi người nói rằng có hơn 1000 cửa hàng trên đường phố này. Tôi thực sự không biết chính xác có bao nhiêu ở đó, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có thể nhìn thấy tận mắt với tất cả những câu chuyện mà chúng tôi đã nghe. Bây giờ chúng ta hãy thử các món ăn tại đây và một số loại rượu sake địa phương, và trong khi bạn đang ở đó, hãy thử hải sản tươi sống hoặc sushi hoặc thịt gà nướng yakitori. Mọi thứ đều tuyệt vời, và tiêu chuẩn rất cao. Tôi cho rằng điều này là do nước suối địa phương. Nước suối sạch khiến cho Akita komachi trở thành một trong những loại gạo phổ biến nhất ở Nhật Bản, cũng như Hinai jidori, là một trong những loại gà được săn đón nhiều nhất.

Vào tháng 10, từ nhà ga đến khu vực Kawabata, có một lễ hội ẩm thực khu vực kéo dài khoảng 2 tuần. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để nếm thử tất cả mọi thứ.

Tôi đã đến vào mùa đông và không thấy có quá nhiều người đi bộ trên phố. Nhưng khi tôi vào một nhà hàng, có cả hàng dài người xếp hàng và tôi phải đi đâu đó khác. Có vẻ như hầu hết trong số họ đến theo một nhóm và đặt bàn trước. Những người đến đó rõ ràng biết nơi để đi.

Kawabata Street is just 15 minutes’ walk west of JR Akita station.

của Hitoshi Kawai

Từ khóa: Phố Kawabata

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix