1664745510 Phim truyen hinh tet Hai huoc va thoi su

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự

Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 1.Phim Ngũ hợi tấn hỷ – Ảnh : ĐPCC

Phần 4 Cô Thắm về làng (8 tập, đạo diễn Thạch Thảo) vừa ra mắt trên HTV2. Sau một năm lỡ hẹn với khán giả, Nhan Phúc Vinh trở lại với vai Cần – một anh chàng rặt miền Tây Nam Bộ chân quê, chất phác. Anh cùng với Tường Vi, Jun Phạm, Sam, Puka, Long Đẹp Trai… tiếp tục mang đến câu chuyện mang đậm hương vị ngày xuân.

Sa Pa, Phú Quốc lên phim

Phương Anh – diễn viên trẻ từng tham gia phim tết Lời nói dối ngọt ngào, Matxcơva mùa thay lá – lại tiếp tục hành trình phim tết Xin chào, người lạ ơi! (4 tập, đạo diễn Trịnh Lê Phong) của VFC.

Phương Anh kể : ” Trong phim, tôi vào vai Sương – cô gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch du lịch đậm chất ngầu và hơi bộc trực, không được khôn khéo nên gây ra nhiều sự xích mích giữa những mối quan hệ … ” .Trong khi Xin chào, người lạ ơi ! chọn Sa Pa ghi hình để đem lại những cảnh khác lạ, đoàn phim Ngũ hợi tấn hỷ ( 18 tập ) cùng nhau đến Phú Quốc một tuần để quay .Lần đầu được giao làm phim tết cho kênh truyền hình miền Nam, đạo diễn Nguyễn Tiến Dũng cho biết anh không mấy kinh ngạc vì : ” Trước đây lúc còn ở ngoài Bắc tôi đã làm phim tết, nhưng số tập ít hơn. Với Ngũ hợi tấn hỷ tôi tích hợp hài miền Nam với hài Bắc, hy vọng tạo nên tiếng cười vui tươi đầu xuân ” .Chiều 21-1, trong buổi ra đời Ngũ hợi tấn hỷ, đơn vị sản xuất cho biết mỗi tập phim dài khoảng chừng 60 phút, trong khi trung bình mỗi tập phim hiện chỉ từ 30 – 45 phút .Bộ phim Tân xuân đón tân lang ( 5 tập, đạo diễn Hoàng Thơ ) cũng đáng chú ý quan tâm khi có sự tham gia của ca sĩ người Mỹ Kyo York. Phim kể về mối quan hệ éo le giữa John ( Kyo York thủ vai ) và Khánh Hiền ( Hồng Kim Hạnh hóa thân ) khi John giả làm tình nhân của Khánh Hiền về ra đời mái ấm gia đình .Kyo York cho biết một năm qua mái ấm gia đình có vài yếu tố nên Kyo đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam để chăm nom mái ấm gia đình. Nhưng Kyo nhận lời đóng phim tết vì nội dung có giá trị nhân văn .Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 2.Phim Chàng rể tuổi Hợi – Ảnh : ĐPCC

Từ mê tín dị đoan đến an toàn thực phẩm

Theo đạo diễn Trịnh Lê Phong, không có công thức cụ thể để tạo ra phim tết thành công, nhưng “thường phim có câu chuyện gọn ghẽ, có một số tình tiết vui vẻ, hài hước và cái kết có hậu”.

Tuy nhiên, nhìn vào những phim tết năm nay, ngoài khai thác những câu truyện về văn hóa truyền thống ngày tết, tình yêu đôi lứa … hoàn toàn có thể thấy 1 số ít phim đề cập đến những đề tài ” nóng ” trong xã hội lúc bấy giờ .Tân xuân đón tân lang phê phán vấn nạn mê tín dị đoan dị đoan. Bà Ba, mẹ Hiền, vì mê tín dị đoan đã nghe lời gã thầy bói bịp bợm tổ chức triển khai ” tuyển rể “, bắt buộc con gái phải tổ chức triển khai đám cưới trước tết. Biết bao trường hợp bi hài diễn ra từ đây …Còn Ngũ hợi tấn hỷ đưa đến cho người theo dõi những góc nhìn về nghề làm nước mắm truyền thống lịch sử, nêu rõ sự độc lạ giữa nước mắm truyền thống lịch sử và nước mắm công nghiệp .Chàng rể tuổi Hợi ( 5 tập, đạo diễn Trọng Hải ) đề cập đến yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm, quy tụ dàn diễn viên hài Trung Dân, Phi Phụng, Lê Khâm … Một số người vì doanh thu đã sử dụng chất tăng trọng cho vật nuôi nhưng sau cuối chính họ lại nhận hậu quả. Đó là câu truyện xảy ra trong mái ấm gia đình ông Ba Trư – chủ một trại nuôi heo miền Tây Nam Bộ .Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự - Ảnh 3.Phim Tân xuân đón tân lang – Ảnh : ĐPCCXin chào, người lạ ơi ! sẽ được phát sóng từ mùng 1 ( ngày 5-2 ) đến mùng 4 tết ( ngày 8-2 ) .Tân xuân đón tân lang lên sóng lúc 13 h từ mùng 1 tết trên HTV7 .

Chàng rể tuổi Hợi lên sóng lúc 22h từ mùng 1 tết trên HTV9.

Ngũ hợi tấn hỷ lên sóng lúc 20 h30 thứ tư, thứ sáu hằng tuần trên HTV7, từ ngày 30-1 .Cô Thắm về làng phần 4 phát sóng vào 20 h trên HTV2 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần, từ ngày 15-1. Phim Việt tết và những cú Phim Việt tết và những cú ‘va chạm’ đầu xuân TTO – Năm bộ phim Việt, trong đó có ba phim hàng loạt ra đời vào ‘ ngày đẹp ‘ mùng 1 Tết âm lịch, một phim ra đời vào mùng 8 và một phim tận … ngày 22-2 mới ra rạp !

Từ khóa: Phim truyền hình tết: Hài hước và thời sự

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *