Phia Bac Dao Phu Quoc co gi choi va tham

Phía Bắc Đảo Phú Quốc có gì chơi và tham quan check in?

phía bắc đảo phú quốc có gì chơi và tham quan check in?

Bắc Đảo Phú Quốc là khu vực tiềm năng trong tương lai với nhiều dự án sinh thái đang và sẽ được đầu tư quy mô lớn. Hiện tại chúng ta chưa có quá nhiều điểm để đi nhưng đủ cho 1 lịch trình 4,5 ngày tại Phú Quốc. Trong bài nay chúng ta sẽ đi đến danh sách các điểm vui chơi và tham quan check in Phía Bắc Đảo Phú Quốc đang hoạt động nha.

Phú Quốc trước khi 2 tập đoàn Sun Group và Vin Group đầu tư, hầu như khách du lịch tới đây sẽ phân biệt rõ ràng là nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Tức là họ sẽ ở resort nghỉ dưỡng hít thở không khí trong lành của biển cả và đi chút chút vài nơi mua sắm. 2 là đi rất nhiều những nơi hoang sơ của Phú Quốc. Còn bây giờ người ta sẽ đi kiểu kết hợp nhiều hơn. Vì Phú Quốc quá nhiều cái hấp dẫn để trải nghiệm, không đi thì tiếc lắm. Giờ khách du lịch Phú Quốc sẽ không than chán như 5,7 năm về trước nữa.

Mình sẽ viết ra nhiều bài để cho ai quan tâm sẽ nhắm vào chủ đề đó cho nhanh gọn. Và trong bài này sẽ chỉ có phía Bắc Đảo thôi nhen.

Phía Bắc Đảo Phú Quốc có gì chơi và tham quan check in?

⊕ Phú Quốc United Center: Tức là toàn bộ khu phức hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, tham quan, ăn uống, check in, giải trí do tập đoàn Vin Group đầu tư, vận hành và phát triển. trong bài này mình sẽ bỏ qua các khu nghỉ dưỡng.

  • Vinwonder Phú Quốc: Đây chính là cái tên mới của Vinpearl Land Phú Quốc. Vinwonder mở rộng quy mô hơn nhiều, có thêm nhiều trò chơi hấp dẫn, có thêm nhiều khu shophouser để bán đồ thơi trang, mỹ phẩm, souvenir, ăn uống, đặc sản…
  • Safari Phú Quốc: Là khu tham quan chủ đề. Đây chính là một thảo cầm viên nhưng những sự khác biệt thể hiện ở số lượng thú, vị trí nằm trong rừng nguyên sinh, có nhiều hoạt động mang tính giải trí du lịch cao như chương trình múa vũ điệu Zulu Châu Phi, Check in với vẹt Nam Mỹ… Đặc biệt là chương trình đi xe bus trong khu thả thú. Khúc này sẽ gọi là thú nhìn mình chứ không phải mình nhìn thú như ở Sở thú.
  • Grand World: Đây là thành phố không ngủ đầu tiên ở Phú Quốc lẫn Việt Nam. Ở đây sẽ hoạt động xuyên ngày đêm. Tuy nhiên hầu hết các chương trình chính sẽ diễn ra ban ngày. Ví dụ như các show ở Tinh Hoa Việt, Tham quan Bảo tàng Gấu Teddy, đi thuyền trên sông Venice. Đi thuyền sẽ hoạt động cả buổi tối và kết thúc sau chương trình sắc màu Venice diễn ra lúc 21:00 hàng ngày.
  • Casino Corona: Đây là khu vực giải trí, tham quan lẫn sát phạt luôn. Nếu chúng ta không sát phạt thì mua vé tham quan 1,5 triệu cũng được.

Phú Quốc United Center cách trung tâm khoảng 22km về phía Bắc. Chúng ta sẽ đi theo trục đường Hùng Vương đi qua xã Cửa Dương và Cửa Cạn là tới. Phú Quốc United Center thuộc xã Gành Dầu Phú Quốc.

phía bắc đảo phú quốc có gì chơi và tham quan check in?

Phú Quốc United Center của tập đoàn Vingroup

⊕ Rạch Vẹm: Đây là khu vực được quy hoạch thuộc khu du lịch sinh thái Rạch Vẹm. Hiện tại Rạch Vẹm là khu check in tự phát và không bị thu phí tham quan khi tới đây. Khách du lịch tới Rạch Vẹm chủ yếu là để check in sao biển. Vào mùa khô đường sẽ dễ đi hơn. Vì đường đi Rạch Vẹm có 6km cuối là đường đất có rải đất cấp phối, mua xuống rất là lầy lội khó đi. Và cũng mùa khô thì Rạch Vẹm mới nhiều sao, biển sạch hơn.

Rạch Vẹm cách trung tâm khoảng 25km về phía Đông Bắc. Tức cung đường sẽ khác với lên Vin Pearl. Từ trung tâm chúng ta sẽ đi theo tuyến đường Nguyễn Trung Trực, tới ngã 3 đường ré vào Cửa Cạn chúng ta rẽ trái. Hoặc chúng ta đi đường lên Vin cũng được, tới cầu Cửa Cạn thì rẽ phải. Nhưng đường này xa hơn. Rạch Vẹm cách Vinpeal 22km.

Rạch Vẹm có 3 khu: Khu Làng Chài, Khu Sao Biển và Khu Hàm Rồng. Khu Làng Chài hầu như không có sao biển nhưng có rất nhiều bè hải sản ngoài biển. Khu Vương Quốc sao biển sẽ có sao biển nhiều nhất và có ít bè hải sản hơn. Khu Hàm Rồng sạch nhất nhưng có ít sao biển hơn.

phía bắc đảo phú quốc có gì chơi và tham quan check in?

Làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

⊕ Hòn Một: Hòn 1 nay còn gọi là thiên đường bị lãng quên. Nơi đây trước đây là một điểm tham quan siêu hot ở Phú Quốc. Khách du lịch tới đây sẽ được tham dự các chương trình làm ngư dân, đánh lưới, bắt nhum, câu cá, mò ốc. Ngoài ra nơi đây cũng là điểm cắm trại hấp dẫn dành cho ai thích trải nghiệm sự hoang sơ.

Hiện nay Hòn 1 đã không còn nhiều khách tới nên vẻ hoang sơ gần như vẫn còn. Thi thoảng cuối tuần người dân địa phương và số ít du khách lên đây Picnic. Nếu bạn muốn trải nghiệm sự hoang sơ và làm ngư dân thì Hòn 1 vẫn là lựa chọn hấp dẫn.

Hòn Một cách trung tâm 31 km về phía Đông Bắc. Đường di chuyển lên đây đẹp lắm. Khi tới nơi chúng ta sẽ gửi xe chỗ quán anh Hòn Một Anh En hoặc Thanh Ngan Quán. Chúng ta sẽ đi bộ khoảng 500m để di chuyển tới điểm check chính trên Hòn 1. Nhớ hỏi người địa phương nếu không nha. Thực tế Hòn 1 cũng nhỏ khó mà đi lạc được. Nhưng không rành thì đi loanh quanh mất thời gian và mỏi chân hihi.

phía bắc đảo phú quốc có gì chơi và tham quan check in?

Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm Bắc Đảo Phú Quốc

Ngoài 3 khu điểm trên chúng ta sẽ có thêm Gành Dầu, Mũi Trâu Nằm, Rạch Tràm. Tuy nhiên trên chỉ là các lựa chọn thêm và các dự án hầu như chỉ đang triển khai hoặc sắp triển khai. Hi Vọng trong tương lai 3-5 nữa chúng ta sẽ có những điểm mới check in tại Bắc Đảo.

Từ khóa: Phía Bắc Đảo Phú Quốc có gì chơi và tham quan check in?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *