Day la danh sach cac ty phu tuoi Hoi giau

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người

Tại Châu Á Thái Bình Dương, chỉ có duy nhất tỷ phú Trung Quốc – Ma Huateng góp mặt trong list những tỷ phú tuổi Hợi giàu sang nhất quốc tế. Vậy những người còn lại là ai ?

Charles Koch – tài sản 60 tỷ USD

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người - Ảnh 1 Dẫn đầu trong list là tỷ phú Charles de Ganahl Koch ( 1935 – Ất Hợi ) với khối gia tài trị giá 60 tỷ USD ( thống kê từ Forbes ). Ông là Giám đốc Điều hành của Koch Insdustries – công ty tư nhân lớn thứ hai nước Mỹ. Trong hơn 50 năm đảm đương vị trí này, Charles Koch gặt hái được nhiều thành công xuất sắc.

Koch Industries hiện có doanh thu hàng năm khoảng 100 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh ống dẫn, hóa chất, cốc giấy Dixie và thảm Stainmaster. Charles Koch sở hữu 42% cổ phần Koch Industries, tương đương em trai David Koch. Họ mua lại cổ phần của hai người anh em khác trong năm 1983.

Dù sinh ra trong một mái ấm gia đình phong phú, nhưng Charles Koch san sẻ mình có một tuổi thơ không khác gì những đứa trẻ thông thường. Cha của Charles Koch – đồng thời cũng là người sáng lập Koch Industries, muốn ông ” thao tác cật lực như thể là kẻ nghèo nhất quốc tế “.

Ma Huateng – tài sản 45,3 tỷ USD

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người - Ảnh 2

 

Ma Huateng ( 1971 – Tân Hợi ) là người sáng lập Tencent, công ty Internet số một Trung Quốc lúc bấy giờ. Ông có biệt danh ” Pony ” ( ngựa con ), để phân biệt với Jack Ma – nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba, bởi cả hai đều mang họ Ma ( Mã ). Trái ngược với phong thái của Jack Ma, ” Pony ” Ma đặc biệt quan trọng ngại tiếp xúc với báo giới, hiếm khi vấn đáp phỏng vấn. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thẩm Quyến của Trung Quốc vào năm 1993 với tấm bằng khoa học máy tính, phải 5 năm sau, Ma mới bắt tay vào xây dựng Tencent và kiến thiết xây dựng những nền tảng truyền thông online mà về sau sẽ đưa công ty này trở thành một ” gã khổng lồ “.

John Mars – tài sản 23,6 tỷ USD

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người - Ảnh 3 John Franklyn Mars ( 1935 – Ất Hợi ) là một tỷ phú người Mỹ. Ông có trong tay 23,6 tỷ USD, đứng thứ 34 trong list người giàu nhất quốc tế. Là cháu của Frank Mars – ông trùm đế chế bánh kẹo Mỹ Mars, John Mars được thừa kế số tiền khổng lồ từ công ty có doanh thu 35 tỷ USD này. Mars hiện do 1 số ít người con của John và Jacqueline điều hành quản lý. Mỗi người đang chiếm hữu khoảng chừng 1/3 CP công ty. John Mars là một tỷ phú rất kín tiếng lặng thầm. Trong khoảng chừng thời hạn 2010 – năm trước, tên ông Open trong list những người giàu nhất quốc tế của tạp chí Forbes, nhưng người ta lại không hề tìm thấy bất kể tấm ảnh nào của John Mars.

Leonardo Del Vecchio – tài sản 21,2 tỷ USD

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người - Ảnh 4

 

Leonardo Del Vecchio ( 1935 – Ất Hợi ) được ca tụng là ” Vua kính Italia “. Ông là người sáng lập tên thương hiệu kính Luxottica vào năm 1961, khi mới 25 tuổi. Công ty chiếm hữu nhiều tên thương hiệu như Sunglass Hut, LensCrafters, Ray-Ban và Oakley, sản xuất kính cho gần như mọi tên thương hiệu khác, trong đó có Bulgari, Chanel và Armani. Năm 2017, Luxottica đồng ý chấp thuận sáp nhập với công ty ống kính Essilor để trơ thành nhà phân phối kính râm và kính theo đơn lớn nhất quốc tế. Sinh ra trong một mái ấm gia đình nghèo khó ở thành phố Milan ( Italia ), Del Vecchio đã mất đi người cha ngay từ khi ông mới được 4 tháng tuổi trong bụng mẹ. Có mái ấm gia đình mà cũng như không, Del Vecchio đã phải sống trong cô nhi viện đến 7 năm từ khi lọt lòng mẹ. Quãng thời hạn trong cô nhi viện Martinitti ở thành phố Milan đã dạy cho cậu bé Del Vecchio tính tự lập cùng năng lực tìm tòi, phát minh sáng tạo để tự làm những thứ mình thích. Khéo tay, viết chữ đẹp, chịu khó thao tác và biết nghe lời, Del Vecchio được những sơ rất quý mến. Del Vecchio mở màn thao tác năm 14 tuổi và không khi nào ngừng thao tác. Đến nay, ông vẫn thao tác 14 tiếng một ngày mặc dầu đang ở trụ sở của Luxottica tại Agordo hay ở bất kỳ một văn phòng Trụ sở nào của công ty mình.

Elon Musk – tài sản 19,9 tỷ USD

Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người - Ảnh 5 Vị tỷ phú ” điên rồ ” Elon Musk ( 1971 – Tân Hợi ) đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng người giàu tuổi Hợi trên quốc tế. Nổi tiếng với lối sống thao tác ” quên mình “, cùng những dự án Bất Động Sản tầm cỡ thiên hà, Elon Musk là thần tượng của giới trẻ trên toàn quốc tế. Sinh ra và lớn lên ở Pretoria, Nam Phi, Musk chuyển đến Canada khi ông 17 tuổi để theo học tại Đại học Queen. Ông chuyển đến Đại học Pennsylvania hai năm sau đó, nơi ông nhận bằng kinh tế tài chính tại Trường Wharton và bằng vật lý của Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học.

Ông bắt đầu theo học tiến sĩ trong ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu tại Đại học Stanford vào năm 1995 nhưng đã bỏ học sau hai ngày để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Sau đó, ông đã đồng sáng lập Zip2, một công ty phần mềm web, công ty này về sau được Compaq mua lại với giá 340 triệu USD vào năm 1999. Sau đó, Musk đã thành lập X.com – một ngân hàng trực tuyến. Nó sáp nhập với Confinity vào năm 2000 và cuối năm đó trở thành PayPal, được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2002.

Musk cùng 4 người khác đồng sáng lập Tesla Motors vào năm 2003, tập trung chuyên sâu vào sản xuất những phương tiện đi lại chạy điện. 2018 là một năm đáng quên của Elon Musk. Ông liên tục gặp rắc rối vì phát ngôn không cẩn thận. Trong lúc ngồi trên xe ra trường bay vào ngày 7/8, ông đăng một dòng chữ trên Twitter : “ Đang xem xét chuyển Tesla thành công ty tư giá 420 USD. Nguồn tiền đã có ”. Dòng tweet này sau đó khiến rất nhiều người tranh cãi về tính khả thi. Elon Musk sau đó còn bị Cơ quan Chứng khoán Mỹ ( SEC ) tìm hiểu và khởi kiện. Musk buộc phải từ chức quản trị Tesla, và công ty xe điện này đóng phạt 20 triệu USD vì không có giải pháp giám sát những đăng tải của Elon Musk trên mạng xã hội .

Từ khóa: Đây là danh sách các tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, Elon Musk cũng vẫn phải xếp sau 4 người

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *