1661882122 Nhung tieu chi giup golfer lua chon san golf

Những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Vào nững dịp cuối tuần hay hững lúc không có nhiều thời gian, các người chơi thường dựa vào những tiêu chí chọn sân golf để đưa ra được lựa chọn phù hợp. 

  Mỗi sân golf sẽ có những thiết kế và tiện ích khác nhau. Vì sự đa dạng đó mà việc lựa chọn sân chơi cho những dịp cuối tuần luôn khiến cho golfer phải đắn đo, suy nghĩ. Và nếu những golfer nào vẫn chưa có “sân nhà” quen thuộc và vẫn đang tìm kiếm một sân golf phù hợp với mình, vậy hãy thử tham khảo những tiêu chí chọn sân golf sau đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Với những golfer mới chơi, việc lựa chọn sân golf ưng ý là vô cùng quan trọng. Ảnh: Immigrant Invest

  Những tiêu chí chọn sân golf dành cho golfer

  1. Vị trí thuận lợi 

  Số lượng sân golf ở Việt Nam ngày càng tăng về chất lẫn lượng. Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra là sự phân bố sân golf không đồng đều, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn hay những tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển về du lịch. Nếu golfer đang có kế hoạch về một chuyến du lịch golf thì có thể lựa chọn sân dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng với những golfer không có nhiều thời gian thì thường ưu tiên cho những sân golf nằm ở vị trí thuận lợi cộng thêm thiết kế và xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là tiêu chí chọn sân golf đầu tiên mà nhiều golfer dựa vào.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sân golf phù hợp là có vị trí địa lý thuận lợi. Ảnh: Holidify

  Cách nhanh nhất để các golfer có thể biết được sân golf nào gần với khu vực mình sinh sống nhất là tìm kiếm trên Google Map. Với các golfer sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, việc tìm sân golf ở các khu vực trung tâm thường khá khó và có giá thành không hề rẻ. Do để xây dựng một sân golf, cần có diện tích khá lớn, nên các sân golf được xây dựng ở khu vực ngoại ô. Và việc di chuyển cũng tốn kha khá thời gian của người chơi.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Các golfer có ít thời gian thường ưu tiên lựa chọn những sân golf gần nhất. Ảnh: freesastroaid.com

  Tính trung bình, một golfer cần khoảng 1 tiếng để di chuyển đến sân golf. Một vòng golf 18 lỗ sẽ cần khoảng 4 giờ để hoàn thành, đó là chưa kể những khoảng nghỉ ngơi, nói chuyện, trao đổi trong giờ chơi. Tổng cho một ngày chơi golf là hơn 5 tiếng. Như vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian, tiêu chí chọn sân golf phù hợp là phải gần nơi ở của các golfer. Hiện tại, xét về khu vực gần trung tâm thì ở Hà Nội có sân golf Long Biên, sân golf Vân Trì, sân Legend Hill. Còn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, golfer có thể lựa chọn sân golf Tân Sơn Nhất hay sân golf Thủ Đức.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Lựa chọn sân golf gần nhất sẽ giúp người chơi tiết kiệm thời gian đi lại. Ảnh: Journal Tourism

   

  2. Chất lượng sân cỏ

  Đi kèm với vị trí phù hợp, golfer cũng ưu tiên nững sân golf có chất lượng sân cỏ tốt hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến phong độ, kết quả thi đấu cũng như tiêu chí chọn sân golf của người chơi. Hiện tại, đa phần các sân golf ở Việt Nam đều sử dụng cỏ nhập khẩu. Mỗi loại cỏ sẽ được sử dụng ở những khu vực khác nhau, sẽ đem lại những chất lượng khác nhau. Trong số các loại cỏ thường được sử dụng cho sân golf thì loại cỏ Tif Eagle dùng cho green và cỏ Paspalum dùng cho fairway là hai loại cỏ được sử dụng phổ biến nhất.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Để có một trận đấu hoàn hảo, golfer nên chú ý lựa chọn những sân golf có mặt sân có tốt. Ảnh: Golf Digest

  Chất lượng sân cỏ không phụ thuộc hoàn toàn vào loại cỏ mà còn được quyết định bởi khâu chăm sóc của đội ngũ nhân viên sân golf. Để mặt sân cỏ đạt được chất lượng tốt nhất, nhân viên chăm sóc sân golf cần cung cấp đủ lượng phân bón sinh học, xây dựng hệ thống thoát nước đạt tiêu chuẩn, chất lượng cát, hệ thống bố trí các hồ nước và đèn chiếu sáng,… Bên cạnh đó tùy vào khí hậu của từng khu vực mà chế độ chăm sóc sân golf cũng sẽ khác nhau. Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới, mưa nhiều, nên các sân golf cần phải tập trung và đầu tư vào việc kết hợp khoa học và hợp lý giữa hệ thống thoát nước và các hồ nước giữa sân để cung cấp nguồn nước đầy đủ từ đất đến cỏ.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Trong một sân golf sẽ thường được trồng nhiều loại cỏ để phù hợp với từng khu vực cụ thể. Ảnh: My Ireland Tour

  Tiêu chí chọn sân golf của golfer thường quyết định phần lớn bởi mặt sân golf. Bên cạnh chất lượng, một sân golf tốt và phù hợp còn phải dựa vào độ dài và độ khó của sân. Với những golfer có kinh nghiệm chơi golf lâu năm sẽ ưa lựa chọn những sân golf càng thử thách để tạo sự kịch tính cho trận đấu. Với tiêu chí này, các golfer ở miền Bắc có thể tìm đến sân golf Long Biên, sân golf Hill Top, ở miền Nam có sân golf Tân Sơn Nhất, sân golf Hồ Tràm.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Chất lượng sân golf tốt sẽ đem đến những trải nghiệm tốt cho người chơi. Ảnh: Golf Holiday

   

  3. Tốc độ chơi trên sân 

  Thông thường, tốc độ chơi golf trung bình của một golfer sẽ dao động từ 4- 5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể nhiều hơn do những yếu tố khách quan như khách đông, marshall điều hành sân không tốt, những golfer mới chơi ít kinh nghiệm,… Golfer có thể kiểm soát được những tình hình trên nếu đưa ra những tiêu chí lựa chọn sân golf phù hợp.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Với một sân golf 18 lỗ, tốc độ chơi sẽ dao động từ 4- tiếng. Ảnh: GolfPass

  Những golfer thường truyền tai nhau là nếu muốn chơi nhanh thì hãy nên đặt lịch trước ít nhất là 3 ngày hay một tuần, nếu không hãy chọn những sân golf có ít hội viên. Lý giải về điều này, các golfer cho rằng, để tiết kiệm chi phí chơi golf, đồng thời nhận về nhiều ưu đãi, golfer thường đăng ký thẻ thành viên. Quyền lợi của các hội viên sẽ được ban quản lý sân golf ưu đãi nên với những dịp cao điểm như cuối tuần, các golfer hội viên có thể sẽ được “du di” kéo dài thời gian chơi, gây nên tình trạng “kẹt sân”.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Golfer nên đặt lịch trước để có thể lựa chọn khung giờ chơi phù hợp. Ảnh: Normandy Tourism

  Để tránh những tình trạng này, golfer hãy đưa ra quy tắc chọn sân golf phù hợp, và thường ưu tiên những sân golf có điều phối sân tốt để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và dựa vào tiêu chí này thì sân golf Tân Sơn Nhất và sân golf Long Biên được nhiều golfer đánh giá cao. Vì hai sân golf đạt chuẩn quốc tế này không áp dụng các chương trình bán thẻ thành viên mà chỉ nhận khách đặt sân trước. Điều này giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát được số lượng, tránh tình trạng kẹt sân.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Golfer nên lựa chọn những sân golf có điều phối tốt để có thể sắp xếp thời gian chơi phù hợp. Ảnh: Portugal Live

   

  4. Trọng tài golf có chứng chỉ quốc tế

  Các sân golf luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người chơi. Và minh chứng cho điều này là đội ngũ nhân sự luôn được đào tạo chuyên nghiệp, ví dụ như trọng tài golf có chứng chỉ quốc tế. Nếu những golfer mới chơi lựa chọn sân golf dựa trên vị trí, chất lượng, thì những golfer dày dặn sẽ có tiêu chí chọn sân golf riêng, đó là dựa vào trọng tài golf có chứng chỉ quốc tế hay không.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Các golfer thường ưu tiên lựa chọn những sân golf có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Ảnh: Mormandy Tourism

  Nhiều người chơi sẽ không khỏi thắc mắc: tại sao một trận đấu vui chơi lại cần quan trọng trọng tài? Với những golfer dày dặn kinh nghiệm, một trận đấu đã vượt ra ngoài khuôn khổ của niềm vui, nó còn là một bài kiểm tra năng lực của bản thân. Và đã làm bài kiểm tra thì sẽ cần giám thị (ở đây ám chỉ những trọng tài).

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Những sân golf có trọng tài chuyên nghiệp luôn được các golfer đánh giá cao. Ảnh: Hollywell Bay Golf

  Tiêu chí chọn trọng tài thường sẽ dựa vào bằng cấp và trình độ, thường là luật golf R&A Level. Trọng tài đạt chứng chỉ luật golf R&A Level 2 trở lên là những ngươi nắm rõ về luật golf, sắp xếp hợp lý các hoạt động trên sân, công tâm để phân xử công bằng cho những vòng đấu. Chính vì thế, những trọng tài đạt được từ Level 2 trở lên luôn được đánh giá cao và tạo được niềm tin với người chơi.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Các golfer có trình độ càng cao thì càng tạo được nhiều niềm tin với người chơi. Ảnh: Golf Pass

   

  5. Các tiêu chí khác 

  Chưa dừng lại ở đây, các tiêu chí chọn sân golf của những người chơi kỹ tính còn bao gồm yếu tố khác. Tưởng chừng như yếu tố nhỏ thôi, không liên quan nhưng nó lại quyết định đến việc golfer có quay trở lại sân golf đó vào lần chơi tiếp theo hay không. Đầu tiên phải kể đến bộ phận caddy, những người ảnh hưởng trực tiếp đến golfer. Họ phải là những người được đào tạo bài bản, có kiến thức đầy đủ về golf, biết và hiểu được tâm lý người chơi.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Bên cạnh các yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên cũng quyết định đến việc lựa chọn sân golf của golfer. Ảnh: Golf Care

  Tiêu chí đánh giá sân golf còn đến từ bộ phận dịch vụ. Nhằm tăng tính trải nghiệm cho người chơi, cá sân golf đều rất chú trọng khu vực dịch vụ bao gồm nhà hàng, phòng locker, khu vực massage,… Tất cả đều được vận hành theo tiêu chuẩn cao cấp trong ngành F&B. Bên cạnh đóm sự thân thiện, chuyên nghiệp, chu đáo của nhân viên cũng như công tác tổ chức điều hành cũng ghi điểm rất lớn tỏng mắt khách hàng.

  những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Một trải nghiệm hoàn hảo thì không thể bỏ qua chất lượng dịch vụ ở sân golf đó. Ảnh: Barron’s

  Nếu các golfer còn lạ lẫm với những sân golf mới, chưa biết sân golf nào phù hợp thì hãy dựa vào những tiêu chí chọn sân golf trên để có quyết định phù hợp. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm những thông tin thú vị và bổ ích về môn thể thao này.

  Hoàng Yến

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khóa: Những tiêu chí giúp golfer lựa chọn sân golf

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *