1661990223 Nhung mon an nhat dinh phai thu o Kyoto

Những món ăn nhất định phải thử ở Kyoto

Dưới đây là những món ăn nhất định phải thử để có một kỳ nghỉ trọn vẹn khi đến với Kyoto.

Kyoto là cố đô của Nhật bản, vị trí không giáp biển nên nền ẩm thực của thành phố này có những đặc trưng riêng hấp dẫn thực khách, mang những đặc điểm về địa lý, lịch sử, văn hóa đặc sắc. Nơi đây có một số nhà hàng được trao sao Michelin, nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn kaiseki, nhiều món phục vụ cho những thực khách ngồi trên chiếu tatami.

1. Yodofu

Yodofu là một loại đậu phụ được luộc mềm với nước sốt giấm. Để đậu phụ ngon, cần chế biến bằng nước sạch và đậu tương chất lượng. Kyoto đã đáp ứng tất cả các tiêu chí đó. Chất lượng nước tuyệt vời của Kyoto khiến món đậu phụ nơi đây thơm ngon nổi tiếng mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Hương vị nhẹ của Yodofu kết hợp với một chút hành lá, gừng bào sợi, tất cả như tan chảy trong miệng bạn  thơm ngon.

Bạn có thể thưởng thức Yodofu tại Tofu Chaya Sagatofu Sanchu, ngoài đường chính của Arashiyama ở lối vào của rừng tre.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: wandercooks.com

2. Tsukemono

Tsukemono là món dưa chua hoặc rau muối của Nhật Bản. Đây là món ăn người Nhật Bản và Kyoto truyền thống sử dụng để tạo hương vị cho cơm cũng như các món ăn khác. Đa dạng về thể loại, Tsukemono khiến các bữa cơm trở nên tuyệt vời hơn. Là một thành phố trong đất liền không có hải sản tươi sống, Kyoto đã phát triển các kỹ thuật muối chua của riêng mình để giữ cho thực phẩm không bị hư.

Tại cửa hàng Tsukemono Nishiki Takakura-ya ở Chợ Nishiki, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tsukemono dành cho cả người dân địa phương và khách du lịch muốn dùng làm quà lưu niệm.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: norecipes.com

3. Nishin Soba

Kyoto được biết đến với món mì kiều mạch lạnh của Nhật Bản, được gọi là soba. Nishin Soba là mì kiều mạch với cá trích. Đây là một món mì phổ biến ở Kyoto.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: TasteAtlas.com

4. Kamaboko ( bánh cá)

Kamaboko (còn được gọi là bánh cá) là cá trắng xay nhuyễn, thỉnh thoảng được ăn kèm với hành lá và gừng. Đây là món hải sản phổ biến của Kyoto, được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Kamaboko có nhiều hình dạng và kích cỡ, từ chiên giòn cho đến xiên que. Maharu Kamaboko được bán nhiều ở chợ Nishiki. Là thành phố không có biển, những món hải sản chiên hay được ướp gia vị bảo quản rất phổ biến ở Kyoto.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: Tasteatlas.com

5. Yuba

Yuba được tìm thấy nhiều ở Arashiyama. Yuba là da đậu phụ được tạo thành khi sữa đậu nành hoặc các sản phẩm làm từ đậu nành được đun sôi trong nước nóng tạo thành một lớp màng mỏng nổi lên. Lớp tráng được cạo và làm khô gọi là da đậu phụ. Người Nhật sử dụng Yuba trong nhiều món ăn khác nhau như đậu phụ, thịt giả, bánh rán, thịt hầm yuba. 

Tại Konna Monja ở Chợ Nishiki, bạn có thể nếm thử những chiếc bánh rán yuba ngon tuyệt với giá 300 yên/10 chiếc. Ngoài ra, nơi này còn có món yuba sashimi. Để thưởng thức các món ăn chay làm từ yuba, bạn có thể ghé Saga Tofu Ine North (19 Tsukurimichi-cho) nằm đối diện với Đền Tenryu-ji của Arashiyama.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: tasteatlas.com

6. Các món làm từ matcha

Tại Kyoto, bạn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê, đồ ăn nhẹ phục vụ các món làm từ trà xanh như sinh tố, Kit Kats, bánh quy. Gần Kyoto là Uji, nơi sản sinh ra trà xanh Nhật Bản. Còn ở Kyoto có một ngôi đền thờ trà Kenniji ở khu Gion’s Higashiyama. Người sáng lập Kenninji – Giáo sĩ Phật giáo Eisai – đã mang trà từ Trung Quốc về đây. Trà là thức uống của các nhà sư và trở thành hương vị truyền thống của Kyoto.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: The Culture Trip

7. Các món ăn nhẹ

Ở Nhật Bản, các món ăn nhẹ không chỉ có kem. Kem ở Nhật Bản mềm hơn, bơ và sữa không quá ngọt. Các cửa hàng tráng miệng trong khu phố Rừng tre Arashiyama sở hữu nhiều loại kem với những hương vị hấp dẫn như yuba, trà xanh matcha, mè đen, tre và sakura (được bán theo mùa và được bán trong mùa hoa anh đào).

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: The Culture Trip

8. Mì udon Kyoto

Bạn có thể thưởng thức mì udon tại Tofu Chaya Sagatofu Sanchu phía bên ngoài rừng tre Arashiyama. Mì có vị dai và nước dùng mang hương vị cân bằng giữa giấm và nước tương. Tre tươi có vị ngọt nhẹ mang lại trải nghiệm vị giác thú vị cho du khách.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: Herenow

9. Okonomiyaki (kiểu Kyoto)

Okonomiyaki là món ăn nhất định phải thử khi đến Kyoto. Loại bánh pizza Nhật Bản này có nguồn gốc từ Osaka, phổ biến khắp Osaka, Hiroshima và Kyoto. Ở Kyoto, okonomiyaki gần giống như một chiếc bánh crepe hoặc taco, với nhân rau và bắp cải được xếp vào bột bánh kếp.

Nơi lý tưởng để thử okonomiyaki ở Kyoto là Issen Yoshoku Kyoto, đây cũng là nơi okonomiyaki Kyoto được khai sinh. Đây là một nhà hàng nhỏ với không gian đặc trưng được bài trí các kỷ vật và tác phẩm nghệ thuật cổ điển Nhật Bản.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: wandercooks

10. Bữa ăn Kaiseki

Bữa ăn Kaiseki là bữa ăn truyền thống nhiều món của Nhật Bản nhằm cân bằng hương vị, kết cấu, hình thức và màu sắc. Thông thường, mỗi bữa ăn Kaiseki gồm 6-15 món, trung bình là 9 món. Đây là đặc trưng của ẩm thực cao cấp Nhật bản. Ngõ Pontocho – hẻm ăn uống ở trung tâm thành phố Kyoto có một dãy nhà hàng nhỏ trải dài trên một con phố, nơi mang đến các món ăn kaiseki ngon nhất Kyoto.

những món ăn nhất định phải thử ở kyoto

Nguồn ảnh: Arigato Japan Food Tour

Bài: Lê Phương

Từ khóa: Những món ăn nhất định phải thử ở Kyoto

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top