Nhung mon an la ma quen giup nguoi dan Okinawa

Những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân Okinawa tăng tuổi thọ!

  • 1 Gōyā Champurū
  • 2 Okinawa Soba

Ẩm thực Okinawa nổi tiếng là siêu tốt cho sức khỏe và tuổi thọ. Mặc dù, một số người nói rằng thực phẩm Okinawa quá đơn giản và không đủ tinh tế so với ẩm thực Nhật Bản. Nhưng cũng chính sự đơn giản trong hương vị của nó khiến mọi người quay trở lại nhiều hơn. Vậy, những món ăn nào vừa “lạ mà quen” giúp người dân Okinawa tăng tuổi thọ?

Gōyā Champurū

Gōyā Champurū là một món xào nổi tiếng của tỉnh Okinawa, nó được coi là một ăn đại diện cho ẩm thực phong phú và tuyệt mỹ của xứ Okinawa. Đó là món Mướp đắng xào thường được nấu với đậu phụ, trứng, thịt. Mọi đứa trẻ ở Okinawa đều ăn món này ít nhất ba lần một tuần vào mùa hè. Được biết đến như là loại thực phẩm tuy có vị đắng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao nên mướp đắng được sử dụng phổ biến ở Okinawa.

Gōyā Champurū

Khi nói về lối sống lành mạnh và tuổi thọ của con người ở Okinawa, mướp đắng đóng một vai trò rất lớn. Mặc dù không được trẻ em ưa chuộng nhưng món ăn này là một thứ gì đó hoài cổ đối với người lớn địa phương, nhắc nhở họ về những bữa ăn của mẹ. Sau chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm tại Okinawa biết đâu đây sẽ là một trong những món ăn được liệt kê trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn đấy.

Okinawa Soba

Tuy cũng đều là mì soba nhưng Mì Okinawa Soba hoàn toàn không giống với loại mì Soba bạn hay ăn ở các nhà hàng Nhật Bản. Bởi sợi mì soba của Okinawa được làm từ bột gạo chứ không phải kiểu mạch, còn phần nước dùng thì được làm từ thịt lợn, cá ngừ khô katsuobushi và tảo bẹ nên có hương vị rất đặc biệt.

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Okinawa Soba

Ngoài ra, một bát mì soba ở đây sẽ có thêm Soki – sườn lợn được ninh nhừ trong nước tương, đường với rượu awamori. Để hoàn thiện món ăn độc đáo này người ta sẽ bỏ thêm một chút gừng, hành thái nhỏ và tương ớt. Chắc chắn khi thưởng thức món Okinawa soba này trong chuyến du lịch Nhật Bản bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa vì hương vị của món ăn thực sự rất tuyệt vời.

Đậu phụ Jāmāmi

Nếu bạn không phải là một fan của món đậu phụ thì cũng đừng vội lướt qua nó. Đậu phụ Jamāmi giống như bánh pudding đậu phụ hơn bất cứ thứ gì. Thêm vào đó, bề mặt mềm mượt hoàn hảo của nó đủ hấp dẫn để thử.

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Đậu phụ Jāmāmi

Công thức khá đơn giản. Sau khi nghiền đậu phộng và vắt lấy nước cốt, người ta trộn nước cốt này với tinh bột khoai lang, sau đó được đưa vào nồi hấp. Khi nó hoàn toàn đông đặc và nguội đi, nó được phục vụ với xi-rô nước tương ngọt. Loại đậu phụ Jīmāmi tốt nhất là loại tự làm được bán tại các cửa hàng tạp hóa địa phương.

Cơm Taco

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Cơm Taco

Cơm Taco là món ăn rất nổi tiếng và mang phong cách ẩm thực phương Tây. Món ăn gồm có các thành phần như: thịt bò, phô mai, sốt cà chua cùng cơm dẻo hòa quyện với nhau. Không chỉ rất thơm ngon mà cơm Taco còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Để thưởng thức món ăn độc đáo trong tour Nhật Bản 6N5Đ, bạn có thể đến bất cứ nhà hàng ăn uống nào ở Okinawa.

Rafute

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Rafute

Khi bạn ở Okinawa, bạn phải thử món thịt lợn om này có tên là Rafute. Món ăn là sự kết hợp của Sanmainiku – thịt ba chỉ heo được ninh cùng với Awamori (Rượu Okinawa), nước sốt oy, đường nâu và Katsuo Dashi. Mặc dù có vẻ ngoài béo ngậy, nhưng món thịt bụng om này lại nhẹ đến đáng ngạc nhiên vì tất cả chất béo được tạo ra từ thời gian nấu nướng lâu. Nó thật mềm, nó rơi ra khi cố ăn nó bằng đũa. Rafute thực sự là một món ăn phải thử để trải nghiệm trong chuyến đi du lịch Nhật Bản đến Okinawa!

Nakami Soup

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Nakami Soup

Soup Nakami hay Nakami Jiru là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng và phổ biến của vùng Okinawa. Đó là một món súp được làm từ ruột và dạ dày của bò hoặc thịt lợn, lá đậu nành và nấm shiitake khô. Theo truyền thống, món súp luôn được phụ nữ trong nhà chuẩn bị trong một chiếc nồi lớn có tên Shinmēnābī cho đại gia đình của họ. Họ liên tục rửa ruột heo bằng muối và bột mì để loại bỏ mùi hôi và độ thon. Sau đó, ruột được nấu trong Katsuo Dashi cùng với nấm Shiitake và Konnyaku. Thông thường được phục vụ với gừng, món súp này có vị thoải mái đáng ngạc nhiên.

Zenzai kiểu Okinawa

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Zenzai kiểu Okinawa

Chắc bạn đã biết được món Zenzai – chè đậu đỏ Nhật Bản được ăn kèm với bánh mochi, món tủ cho những ngày đông giá rét. Nhưng dưới ánh mặt trời nóng bỏng của Okinawa, Zenzai lại là một món ăn mùa hè. Lớp đá bào mát lạnh phủ lên bởi siro đậu đỏ và sữa đặc hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn sự sáng khoái, xua tan đi cái nóng nực mùa hè. Đây là lựa chọn vô cùng đúng đắn khi bạn đi du lịch Nhật Bản tại Okinawa vào mùa hè nóng bức.

Mozuku

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Mozuku

Mozuku hay Sunui ở Okinawa là loại rong biển màu nâu rất phổ biến ở Okinawa. Mặc dù, nó có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Nhật Bản, nhưng hầu hết Mozuku đều được nhập khẩu từ Okinawa. Thông thường như một món ăn phụ, nó được ướp với giấm. Đôi khi nó cũng được chiên giòn như Mozuku Tempura và khá gây nghiện. Hương vị giấm mạnh là một điểm nhấn tốt trong ẩm thực Okinawa.

Tempura kiểu Okinawa

Khi bạn tới hòn đảo Okinawa xinh đẹp trong chuyến du lịch Nhật Bản , tempura là một trong những món ăn bạn nên thử. So với Tempura bạn thấy ở các nhà hàng Nhật Bản, Okinawa Tempura cồng kềnh và nặng nề hơn. Khác với loại Tempura giòn nhẹ thông thường, Tempura kiểu Okinawa dài hơn nhiều. Món ăn này đã được nêm muối trong quá trình chế biến, nên bạn không cần đến nước chấm mà vẫn thấy ngon.

những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân okinawa tăng tuổi thọ!

Tempura là rau củ, tôm được lăn bột và chiên ngập dầu

Món ăn được làm từ những nguyên liệu có sắn trên đảo như cà tím, rong biển khoai lang tím và nấm… Với những nguyên liệu khác nhau thì sẽ làm ra những tempura khác nhau. Trong đó món tempura được yêu thích nhất ở Okinawa chính là sunui tempura, được làm từ rong biển màu nâu. Tuy với các thành phần đơn giản, dân dã nhưng hương vị tempura lại thơm ngon tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ về những món ăn giúp người dân Okinawa Nhật Bản tăng tuổi thọ, chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho bạn có tour du lịch Nhật Bản đầy thú vị và ý nghĩa.

Hồng Thắm

Từ khóa: Những món ăn “lạ mà quen” giúp người dân Okinawa tăng tuổi thọ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix