Nhung mon an du nhap tu nuoc ngoai cua Nhat

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Bằng sự thông minh và sáng tạo khéo léo, người Nhật đã biến hóa những món ăn Âu, Á khác nhau thành hương vị ẩm thực riêng của mình. Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp và thưởng thức những món ăn dưới đây ở xứ sở phù tang.

  

Ảnh bìa: Tatiana Bralnina/Shutterstock

Ramen

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Thường được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng ít ai biết rằng nguồn gốc thực sự của Ramen lại đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên người Nhật đã cải biên thành một hương vị mì ramen riêng biệt, mang đậm bản sắc của riêng họ. Đó là lý do tại sao người ta thường nói: “Ramen sinh ra ở Trung Quốc, nhưng lớn lên tại Nhật Bản”.

Nikujaga

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Ảnh: Takao Onozato / Aflo / Getty Images Nikujaga là món bò hầm khoai tây rất được ưa thích tại xứ sở phù tang. Thậm chí món ăn này còn được xem là công thức nấu nướng quan trọng mà phụ nữ Nhật cần biết trước khi kết hôn. Các đầu bếp của hải quân đế quốc Nhật Bản đã sáng tạo nên Nikujaga trong những năm cuối thế kỷ 19. Tương truyền một sĩ quan hải quân từng ăn bò hầm ở Anh đã yêu cầu được ăn món này khi trở về nước. Nhưng đầu bếp lại chưa bao giờ nếm thử nên chẳng biết mùi vị hay công thức là như thế nào, khi đó người này đã tự chế thêm nước sốt và đường để tạo nên Nikujaga nổi tiếng như ngày nay.

Cà ri

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Ảnh: Vicky Wasik Cà ri là món ăn được du nhập từ Anh vào Nhật Bản. Sau đó nó trở nên phổ biến vào cuối những năm 1960, cho đến nay ước tính mỗi gia đình Nhật Bản dùng cơm cà ri khoảng 4 lần/ tháng. Từ một món ăn ngoại nhập, cơm cà ri đã dần trở thành món ăn tinh túy đậm chất dân tộc và được nhiều người yêu thích.

Cơm cuộn trứng Omurice

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Ảnh: Imagenavi/Getty Images Cơm cuộn trứng Omurice là món cơm có công thức ngoài Tây trong Nhật. Đây cũng là món ăn cơ bản khi nhắc đến nhóm đồ Tây ở Nhật. Người dân địa phương đã học tập cách tráng trứng omelette của phương Tây rồi sáng tạo nên món cơm cuộn thơm ngon giàu dinh dưỡng. Cơm gồm có rau củ và thịt, được cuộn trong lớp trứng tráng với một ít sốt cà chua chua ngọt ngọt trên cùng.

Spaghetti Napolitan

Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Spaghetti Napolitan là món mì Ý do bếp trường Shigetada Irie của khách sạn New Grand sáng tạo nên, khi ông không biết nên thiết đãi chỉ huy quân đội Hoa Kỳ, tướng Douglas MacArthur ghé thăm Yokohama món gì. Nghe nói đầu bếp Irie đã quyết định gọi món ăn này là Spaghetti Napolitan để tưởng nhớ thành phố Naples ở Ý, đây là nguồn cảm hứng cho món mì. Ở hình thức cơ bản nhất, món ăn này bao gồm spaghetti và nước sốt cà chua được trộn với tỏi chiên và các loại rau khác. Nước sốt cà chua có thể được làm bằng cà chua nghiền hoặc tương cà chua.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Từ khóa: Những món ăn du nhập từ nước ngoài của Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *