1668579320 Nhung luu y khi thuong thuc Kaiseki

Những lưu ý khi thưởng thức Kaiseki

  Nếu bạn muốn thử Kaiseki, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu một số cách cư xử và quy tắc áp dụng. Dưới đây là những cách cư xử cơ bản cần tuân thủ khi bạn đến các nhà hàng Kaiseki.

  Danh mục trong bài viết

   1. Mặc quần áo thích hợp

   những lưu ý khi thưởng thức kaiseki

   Khi thưởng thức Kaiseki tại các nhà hàng Nhật Bản truyền thống, hãy nhớ mặc đồ không quá giản dị. Tốt hơn hết là chọn trang phục phù hợp với những tình huống trang trọng, sẽ tốt hơn là tránh quần jean và áo phông, nhưng nếu bạn ở trong một ryokan, quán trọ Nhật Bản và thưởng thức Kaiseki cho bữa tối, bạn có thể mặc Yukata hoặc bất kỳ quần áo khác được chuẩn bị trong phòng.

   2. Làm sạch bàn tay của bạn với Oshibori

   Oshibori là một loại khăn ướt nhỏ thường được cung cấp trên bàn tại các nhà hàng Nhật Bản. Bạn có thể dùng nó để rửa tay sạch sẽ trước bữa ăn. Hãy nhớ nó không phải để lau bàn! Việc lau mặt hoặc lau bàn ăn có thể bị coi là rất thô lỗ, đặc biệt là tại các nhà hàng sang trọng và cao cấp.

   những lưu ý khi thưởng thức kaiseki

   3. Thưởng thức vẻ ngoài và mùi hương trước khi ăn

   Khi món ăn của bạn được phục vụ, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cách trình bày công phu và hương thơm trước khi bạn ăn. Nó sẽ cho phép bạn khám phá sự tinh tế và vẻ đẹp của ẩm thực Nhật Bản trong từng chi tiết của món ăn.

   những lưu ý khi thưởng thức kaiseki
   những lưu ý khi thưởng thức kaiseki

   4. Nhấc và giữ bát

   Khi bạn thưởng thức súp hoặc bất kỳ món ăn nào khác được phục vụ trong bát, việc cầm nó bằng tay không trong khi nếm được coi là lịch sự. Nếu quá lớn hoặc nặng, bạn có thể để chúng trên bàn, nhưng vẫn phải giữ tay.

   những lưu ý khi thưởng thức kaiseki

   Nhà hàng Kaiseki tốt nhất tại Tokyo

   Tokyo là nơi có nhiều nhà hàng Kaiseki lớn. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi để mang lại cho bạn trải nghiệm quý giá khi dạo quanh Tokyo!

   Ise Sueyoshi (伊 勢 す え よ し)

   Ise Sueyoshi là một nhà hàng ấm cúng được chọn làm địa điểm ăn uống số 1 quanh khu vực Nishiazabu ở Tokyo. Họ mang đến một trải nghiệm Kaiseki tuyệt vời trong một bầu không khí thân thiện. Nó cũng cung cấp các món ăn thuần chay Kaiseki! Tận hưởng dịch vụ ăn uống Kaiseki cao cấp và thỏa mãn nhu cầu của các đầu bếp chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên chào đón.

   5 giờ chiều – 11 giờ 30 phút tối
   Đặt chỗ
   4 Chome − 2−15 Nishiazabu, Thành phố Minato, Tokyo

   Azabu Ichigo (あ ざ ぶ 一 期)

   Đây là một nhà hàng Nhật Bản đã chính thức được trao tặng Một sao Michelin! Bạn có thể mong đợi không chỉ Kaiseki mà còn có một loạt các món ăn truyền thống của Nhật Bản như sashimi và oden. Hãy chiều chuộng bản thân với những món ăn chính hiệu được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng từ khắp Nhật Bản.

   4 giờ chiều – 8 giờ tối
   Đóng cửa vào Thứ Hai
   2 Chome-5-14 Azabujuban, Thành phố Minato, Tokyo

   Kobe Beef 511 (神 戸 牛 511)

   Kobe Beef 511 cung cấp Bò Kobe, một trong những thương hiệu Wagyu nổi tiếng nhất ở Nhật Bản được phục vụ theo phong cách Kaiseki. Thưởng thức hương vị của thịt bò chất lượng tốt nhất và chuỗi các món ăn độc đáo. Thường sẽ có nhân viên nói tiếng Anh.

   5:30 chiều – 11 giờ tối
   Đặt chỗ
   4 Chome − 3−28, Thành phố Akasaka Minato, Tokyo

   Ukai Chikutei (う か い 竹 亭)

   Nhà hàng Nhật Bản độc quyền ẩn mình trong một khu phố yên bình ở thành phố Hachioji. Thưởng thức các bữa ăn Kaiseki tuyệt vời với các nguyên liệu theo mùa cùng với khu vườn kiểu Nhật ấn tượng!

   11:30 sáng – 9 giờ tối (các ngày trong tuần) 11 giờ sáng – 9 giờ tối (cuối tuần)
   Nhận đặt bàn cuối cùng lúc 7 giờ tối
   2850 Minamiasakawamachi, Hachioji, Tokyo

   Kozue (梢)

   Địa điểm ăn uống sang trọng tọa lạc tại PARK HYATT TOKYO. Thưởng thức các bữa ăn Kaiseki tuyệt vời với các món ăn nguyên bản được chế biến từ các nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận. Nằm trên tầng 40, tầm nhìn mang đến bầu không khí lãng mạn, hoàn hảo vào những dịp đặc biệt.

   11:30 sáng – 2:30 chiều (bữa trưa) 5 giờ chiều – 9 giờ tối (bữa tối)
   Đặt bàn cuối cùng lúc 8 giờ tối
   Park Hyatt Tokyo 40F, 3 Chome-7-1-2 Nishishinjuku, Thành phố Shinjuku, Tokyo

   Nguồn: Jw-webmagazine.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: Những lưu ý khi thưởng thức Kaiseki

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *