1668115304 Nhung le hoi bup be Hinamatsuri doc dao nhat o

Những lễ hội búp bê Hinamatsuri độc đáo nhất ở Nhật Bản

  Trong khi các gia đình trưng bày hinadan với búp bê ở nhà, có nhiều nơi công cộng, nơi bạn cũng có thể xem các màn trình diễn ấn tượng của búp bê hina cũng như một số lễ hội (lớn hơn). Nếu bạn đến thăm Tokyo trong thời gian búp bê Hinamatsuri sẽ được trưng bày, bạn có thể ghé thăm Cầu thang Trăm bậc nổi tiếng tại tòa nhà Meguro Gajoen và chứng kiến ​​nó được bao phủ bởi những con búp bê Hinamatsuri cổ điển từ khắp vùng Kyushu. Nhưng sự kiện này là khá nhỏ so với các sự kiện khác. Sau đây, chúng mình sẽ liệt kê những địa điểm nổi tiếng nhất.

  1. Đền Tomisaki (Chiba)

  Sự kiện Girl’s Day nổi tiếng nhất Nhật Bản được tổ chức tại Katsuura, một thị trấn nhỏ ven biển thuộc tỉnh Chiba. Tại đây họ tổ chức lễ hội Katsuura Big Hinamatsuri, một sự kiện mang màu sắc lễ hội theo đúng nghĩa đen của thị trấn. Địa điểm chính là tại đền Tomisake, nơi có khoảng 1.800 con búp bê được trưng bày ở cầu thang của đền. Tổng cộng hơn 30.000 búp bê hina được trưng bày khắp thị trấn từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Ba.

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  2. Izu Inatori (Shizuoka)

  Nằm ở phía đông của bán đảo Izu, Inatori là một thị trấn nhỏ, nơi có các điểm suối nước nóng thư giãn cũng như lễ hội Hina được tổ chức từ cuối tháng Giêng đến cuối tháng Ba. Đền Susanoo là một trong những địa điểm chính chào đón du khách với màn hình tuyệt đẹp của búp bê Hina được sắp xếp trên 118 bậc đá dẫn đến sân đền. Bạn cũng có thể thưởng thức các cuộc triển lãm búp bê Hina truyền thống với đồ trang trí treo làm bằng tay tại Công viên Văn hóa Inatori và Hina Hall Mukai-an!

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  3. Ibaraki (Thành phố Makabe & Yuki)

  Tỉnh Ibaraki tổ chức một số lễ hội Hinamatsuri vui nhộn có thể tìm thấy trên khắp tỉnh. Đi đến Thị trấn Makabe ở thành phố Sakurai, nơi có cảnh quan thị trấn tuyệt đẹp với những ngôi nhà và nhà kho truyền thống của Nhật Bản có từ thời Edo. Thị trấn nhỏ xinh này được sử dụng làm địa điểm chính của Lễ hội búp bê Makabe Hina được tổ chức từ đầu tháng Hai đến đầu tháng Ba. Thành phố Yuki là một thành phố yên bình, có thể dễ dàng đến Tokyo bằng tàu Shinkansen. Từ giữa tháng 2 đến ngày 3 tháng 3, bạn có thể tham gia Lễ hội búp bê Hina ở Thành phố Yuki, lễ hội cho phép bạn khám phá thành phố đáng yêu trong khi thưởng thức các cuộc triển lãm búp bê Hina!

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  4. Seto (Aichi)

  Seto là một thành phố có diện tích nhỏ hơn ở tỉnh Aichi, nổi tiếng rộng rãi về sản xuất đồ gốm và gốm sứ. Mất khoảng 50 phút đi tàu từ ga Nagoya để đến thành phố xinh đẹp. Vào đầu mùa xuân (thường là từ đầu tháng 2 đến đầu Merch), toàn thành phố trưng bày rất nhiều cuộc triển lãm búp bê Hina làm bằng đất sét hoặc gốm thường được sử dụng làm gốm. Tại Bảo tàng Setogura, bạn có thể nhìn thấy kim tự tháp búp bê Hina khổng lồ bao gồm hơn 1.000 búp bê Hina thủ công, được trưng bày mỗi năm.

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  5. Tsumago (Nagano)

  Tsumago là một thị trấn bưu điện được bảo tồn tốt nằm ẩn mình trong tuyến đường Nakasendo cũ, tỉnh Nagano. Đây là một địa điểm đi bộ đường dài nổi tiếng cho khách du lịch quốc tế muốn thưởng thức các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản kết hợp với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu bạn có cơ hội đến đó vào đầu mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, hãy thưởng thức những cuộc triển lãm búp bê Hina ấn tượng được trưng bày độc đáo tại Fureai Hall, nơi thường được sử dụng làm khu vực nghỉ ngơi miễn phí cho khách du lịch. Một số ngôi nhà và cửa hàng cũng trưng bày búp bê Hina riêng của họ bên cửa sổ, bạn có thể thưởng thức những con búp bê này khi bạn đang đi bộ qua con phố chính của khu vực!

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản
  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  6. Yanagawa (Fukuoka)

  Yanagawa là một thành phố nằm ở phía tây nam của tỉnh Fukuoka. Thành phố đáng yêu này được biết đến với Lễ hội búp bê Yanagawa Hina được tổ chức từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 4 hàng năm. Trong lễ hội, các đồ trang trí thủ công đầy màu sắc được người dân địa phương gọi là “Sagemon” được trưng bày tại các cửa hàng địa phương và các điểm du lịch nổi tiếng, nơi chào đón khách du lịch cùng với các màn trình diễn búp bê Hina truyền thống. Ohina-sama Water Parade là điểm nổi bật của lễ hội, khi trẻ em mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản như búp bê Hina trên thuyền diễu hành xuống con kênh yên bình được trang trí bằng đồ trang trí Sagemon tuyệt đẹp!

  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản
  những lễ hội búp bê hinamatsuri độc đáo nhất ở nhật bản

  Nguồn: Japanwondertravel.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những lễ hội búp bê Hinamatsuri độc đáo nhất ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *