Nhung dieu thu vi chi co o Nhat Ban

Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản, rất hiếm có ở các quốc gia khác … có thể bạn chưa hề biết. Nước Nhật không chỉ nổi tiếng với Công nghệ, với những phong cách sống hiện đại, với cảnh đẹp, con người hiền hòa, mà còn bởi nhiểu điều thú vị khác.

1. Chữ nổi trên vỏ lon bia

Trên bỏ lon bia tại Nhật có chữ nổi, nhằm mục đích giúp những người mù có thể hiểu nắm được các thông tin ghi trên đó. Rõ ràng là người mù cũng có quyền được thưởng thức bia như những người khác.

2. Văn hóa “xe đạp”

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

3. Toilet cực hiện đại

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống toilet cực hiện đại. Chúng là những toilet điện tử, sử dụng hơi nước (phun sương) để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như toilet thông thường. Trong khi đó, ở nhiều nước khác, ngay cả ở Việt Nam, công nghệ này chỉ được “nhìn thấy” ở những khách sạn hạng sang hay các trung tâm thương mại lớn, thậm chí nó cũng chỉ được sử dụng để làm khô tay sau khi rửa. Nhiều người lần đầu tiếp xúc không khỏi choáng váng trước những điều thú vị như thế này ở Nhật Bản.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

4. Phòng ngủ khách sạn kiểu “khoang”

Đây được xem là một trong những phát minh “điên” nhất ở Nhật. Thay vì các phòng thông thường, phòng ở các khách sạn của Nhật được thiết dưới dạng buồng (khoang) rất đặc biệt. Chúng có dạng như bao con nhộng, do vậy không tốn quá nhiều không gian để xây dựng. Những khách sạn kiểu này dành cho tất cả mọi người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao hay thấp.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

5. Ngủ trên tàu điện ngầm

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do vậy họ cố gắng tận dụng những lúc không phải đụng đến công việc để nghỉ ngơi. Và tàu điện ngầm là một nơi lý tưởng để ngủ. Không cần phải ghế hay giường, họ chỉ cần tì cằm vào một đoạn cao su và bắt đầu ngủ như khi họ đang ở nhà.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

6. Thang máy ngắn nhất thế giới

Chiếc thang máy ngắn nhất thế giới này được xây dựng trong một cửa hàng văn phòng của More ở Kawasaki. Nó chỉ có duy nhất 5 bậc. Đôi khi, người Nhật cũng “lười” một chút.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

7. Khu rừng để tự tử

Ở Nhật Bản có một khu rừng tên là Aokigahara hay thường được gọi là “Khu rừng tự tử”, nằm dưới chân núi Mount Fuji. Khu rừng này ghê rợn tới mức mà một khi đã lạc vào đây, bạn sẽ không thể thở vì nó chỉ toàn mùi của người chết.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

8. Bánh Kit Kat biến hòa

Người Nhật rất thích các món ăn lạ và Kit Kat là một trong số đó. Kit Kat Wasabi, Kit Kat khoai tây, Kit Kat trà xanh… là những loại Kit Kat rất phổ biến ở Nhật.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

9. Gối dành cho người đàn ông cô đơn

Ở Nhật có một loại gối rất đặc biệt chỉ dành cho những người đàn ông cô đơn. Đi ngủ với những chiếc gối này, họ sẽ có cảm giác như đang nằm trong lòng của người con gái họ mong muốn.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

10. Gối cho những cô gái độc thân

Gối cho những cô nàng độc thân cũng rất độc đáo, như thể họ đang được nằm trên người của người đàn ông họ mơ ước vậy.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

11. Kem đủ hương vị

Cũng giống như Kit Kat, ở Nhật có khá nhiều loại kem với hương vị khác nhau.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

12. Điểm đỗ xe kỳ quái

Ở Nhật có rất nhiều điểm đỗ xe kiểu này. Chúng thường được xây dựng gần các trung tâm thương mại.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

13. Mayonnaise

Mayonnaise không có gì lạ, nhưng điều lạ ở chỗ, tại Nhật Bản, đây lại là đồ ăn kèm với kem, miến, pancake và khoai tây chiên!

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

14. Ô siêu to

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

15. Người điều khiển thang máy

Hiện nay, ở hầu hết các thang máy đều không cần những người điều khiển thang máy nữa. Thế nhưng, ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cô gái mặc đồng phục đứng cạnh thang máy làm nhiệm vụ này.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

16. Ngủ tại văn phòng

Ở Nhật, việc nhân viên ngủ tại văn phòng hoàn toàn được chấp nhận. Họ cho rằng làm như vậy, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

17. Răng nanh giả

Trong những năm gần đây, các cô gái Nhật có xu hướng phẫu thuật răng để tạo răng nanh giả.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

18. Trẻ lau sàn

Các bậc phụ huynh sẽ không còn bận rộn với việc lau nhà nữa và cũng không phải lo lắng về việc các bé quá nghịch. Chỉ cần cho trẻ mặc những bộ quần áo được thiết kế với một mặt là một tấm giẻ lau sàn, trẻ sẽ được tự do bò giữa nhà và giúp bạn dọn nhà một cách nhanh chóng.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

19. Sức khỏe của người Nhật Bản
Bạn có biết rằng tại đất nước Nhật Bản có hơn 50,000 người có tuổi lớn hơn 100? Cụ ông già nhất ở Nhật Bản là Jiroemon Kimura, cụ đã sống tới 116 năm. Cụ bà già nhất ở Nhật Bản là Misao Okawa, cụ mất ở tuổi 117. Người Nhật cho rằng bí quyết sống lâu ở đây nằm ở việc tập thể dục. Ở Nhật Bản rất nhiều người thường xuyên có chế độ luyện tập cơ bản là 10,000 bước đi bộ mỗi ngày, họ tin rằng với 10,000 bước đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cho sức khỏe của họ trở nên tốt hơn.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Người già_ Chạy bộ _ Nhật Bản

20. Số lượng trẻ em ở Nhật Bản …ít hơn thú cưng

Chỉ ở Nhật Bản bạn mới thấy được cảnh tượng mà số lượng thú nuôi xuất hiện còn nhiều hơn cả trẻ em. Đây chính là thực tế ở Nhật Bản khi mà số lượng trẻ em sinh ra đã giảm ở mức kỷ lục mà số lượng người đến 50 tuổi vẫn độc thân lại tăng cao đến mức kỷ lục. Điều này làm cho nhu cầu thú nuôi dành cho người già độc thân tăng cao nên nếu bạn thấy 10 con thú nuôi mà mới chỉ thấy một đứa trẻ thì cũng đừng quá ngạc nhiên.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Trẻ em _Nhật Bản

21. Động đất

Nhắc đến Nhật Bản ai cũng nghĩ đến văn hóa, con người, thiên nhiên…. Và tất nhiên không ai không biết đến động đất ở Nhật Bản. Bạn có biết mỗi năm ở Nhật Bản khoảng 1500 trận động đất cả lớn lẫn nhỏ. Và đặc biệt gần đây nhất là thảm họa động đất sóng thần biến cả một vùng rộng lớn của Nhật Bản thành vùng đất chết. Vậy nên đừng quá ngạc nhiên khi gặp một trận động đất nếu bạn sống tại Nhật Bản.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Động đất _ Nhật Bản

22. Công ty lâu đời nhất thế giới

Ở Nhật Bản có rất nhiều công ty hay tập đoàn lâu đời được lập nên do một dòng họ. Trong số đó có công ty Sudo Honke, một trong những công ty chuyên sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật Bản tồn tại từ năm 1141 đến năm 2006. Công ty này đã trải qua 55 thê hệ nhà Sudo. Chắc chả cần phải đếm người và tuổi cũng biết 55 thế hệ phải lâu đến mức thế nào rồi.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Sudo sake _ Nhật Bản

23. Tàu điện

Hình ảnh quá quen thuộc khi tìm kiếm về Nhật Bản trên mạng hoặc nếu bạn được sang Nhật Bản một lần chắc cũng không thể không đi chuyến tàu điện nào. Tàu điện ở Nhật Bản có khả năng đi đến hầu hết mọi địa điểm bạn muốn đến và còn tuyệt hơn nữa khi bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi. Nó phổ biến đến nỗi ở Nhật Bản giờ cao điểm luôn chật ních người lên xuống tàu. Nếu chuyến tàu nào đi hoặc đến muộn làm chậm giờ của mọi người trên tàu, nhà ga phát cho mọi người một phiếu như là bằng chứng rằng sự chậm trễ không phải họ mà là do đoàn tàu.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Tàu điện Nhật Bản

23. Máy bán hàng tự động

Nhờ vào máy bán hàng tự động cuộc sống ở Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng ngạc nhiên khi ở Nhật Bản người ta thống kê rằng có khoảng 5,52 triệu máy bán hàng tự động. Cứ vài bước đi là bạn sẽ gặp một cái không phải là điều quá xa lạ. Chúng bán gì mà nhiều thế ư ? Tất cả những thứ bán ở ngoài đều có thể xuất hiện tại máy bán hàng tự động tại Nhật Bản từ nước giải khát cho đến cả bỉm cho trẻ em.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Máy bán hàng tự động

24. Anime

Bạn có biết Pokemon? Tôi cá chắc rằng phần lớn chúng ta lớn lên đều đã trải qua những ngày tháng xem anime này. Ở Nhật Bản từng có một vụ gây chấn động khi khoảng 685 đứa trẻ phải nhập viện sau khi quá phấn khích trước một tập phim mới ra mắt. Những đứa trẻ trên có những triệu chứng như mê sảng, nôn mửa, chóng mặt.

những điều thú vị chỉ có ở nhật bản

Pokemon

Dù là điều tốt hay xấu nhưng quả thật những điều thú vị trên càng làm cho người ta tò mò muốn đi du lịch Nhật Bản, tận nơi khám phá xứ sở “ly kỳ” này.  Những điều thú vị chỉ có ở Nhật bản …luôn là một trong những yếu tố lôi cuốn du khách.

Từ khóa: Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *