1668576023 Nhung dieu can luu y trong Sento – 銭湯

Những điều cần lưu ý trong Sento – 銭湯

  Trong khi Onsen 温泉 (theo nghĩa đen là nguồn nóng) tồn tại để mang lại niềm vui thư giãn và những lợi ích sức khỏe của việc tắm trong nước giàu chất dinh dưỡng, Sento 銭湯 (nhà tắm công cộng) là những cơ sở địa phương chủ yếu được sử dụng để vệ sinh hàng ngày. Mặc dù Sento ít được chú ý hơn nhưng họ vẫn thực sự được thư giãn sau một ngày lao động mệt nhọc.
  Dù sao, bạn có thể nhận thấy văn hóa tắm đã ăn sâu vào xã hội Nhật Bản. Và là một người nghiện Văn hóa Nhật Bản, bạn đã luôn tự hỏi cảm giác sống như một người bản xứ. Thử Sento có thể là một trong những trải nghiệm đích thực.
  chúng mình sẽ nói về Sento ở đây, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các quy tắc cũng có thể áp dụng trong Onsen Nhật Bản. chúng mình hy vọng hướng dẫn nhỏ này sẽ cho phép bạn vượt qua sự nhút nhát của mình và cho phép bạn khám phá những địa điểm tuyệt vời đó mà không sợ mắc sai lầm.

  những điều cần lưu ý trong sento – 銭湯

  Danh mục trong bài viết

  Vị trí và Giờ làm việc

  Trước khi chọn Sento hoàn hảo cho bạn, bạn phải lưu ý một số điều. Nếu bạn ở Tokyo, hãy tham khảo các trang web về thời gian, địa điểm và kể cả những đánh giá của khách hàng về nơi bạn định đến.

  Giá

  Giá cả liên quan đến Sento gần như tương tự giữa các nơi: khoảng 460 yên cho một người lớn vào cửa.
  Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ sở, bạn có thể mua vé cho 10 buổi, và giá có thể rẻ hơn, khoảng 400 yên/buổi.

  Xăm hình?

  Sau đó, bạn có thể muốn biết liệu Sento có cho phép xăm mình hay không. Trên thực tế, vì Yakuza (mafia Nhật Bản), những người có nghi thức xăm mình trên cơ thể, nên rất nhiều nhà tắm công cộng từ chối xăm hình. Tuy nhiên, nếu tác phẩm nghệ thuật của bạn khá nhỏ, bạn cũng có thể che nó bằng dải hoặc bất cứ thứ gì đủ thuyết phục.

  Tiện nghi

  Ngoài ra, một điều quan trọng cần biết là bạn có cần mang theo khăn tắm hoặc các tiện nghi khác hay không. Một số Sento thực sự cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần bao gồm xà phòng, dầu gội đầu, dầu xả và khăn tắm, nhưng một số Sento khác chỉ cung cấp nước nóng. Lựa chọn của bạn cũng có thể phụ thuộc vào “tính năng bổ sung” được cung cấp. Trên thực tế, một số Sento đề xuất phòng tắm ngoài trời, phòng tắm hammam, phòng xông hơi khô, v.v.

  Nhiệt độ nước

  Cuối cùng, một phần bị bỏ quên: nhiệt độ của nước. Bạn có thể lo lắng về điều đó vì một số Sento có thể quá nóng đối với bạn. Do đó, bạn sẽ không thể tận hưởng trải nghiệm đầu tiên của mình nhiều như bạn nên làm. Hãy kiểm tra nhiệt độ của nước, bởi vì, nếu đây là lần đầu tiên bạn thử, đảm bảo bạn sẽ không thể ở lại đó quá 5 phút.

  Sento trông như thế nào từ bên trong và quy trình thực hiện

  chúng mình sẽ giải thích cho các bạn các vật dụng ở trong Sento, để các bạn biết các vật dụng được dùng để làm gì.

  những điều cần lưu ý trong sento – 銭湯

  Tủ để giày

  những điều cần lưu ý trong sento – 銭湯

  Ngay sau khi bước vào cơ sở, bạn có thể nhận thấy rất nhiều tủ để giày như trong hình trên. Cho đến lúc đó thì khá dễ dàng, bạn chỉ cần tháo giày của mình ra để bỏ vào một trong những chiếc hộp đó để đổi lấy “chìa khóa” của bạn (thường bao gồm một miếng gỗ có khắc một con số trên đó). Bây giờ bạn có thể tham gia vào phòng sinh hoạt chung.

  Phòng sinh hoạt chung

  Phòng sinh hoạt chung là nơi bạn có thể tìm thấy lối vào của cả phòng tắm phụ nữ và nam giới, quầy thu ngân, một số ghế dài, sách và đồ uống mà bạn có thể mua với giá vài yên. Vì Sento không phải là hỗn hợp, đây là nơi bạn có thể đợi đối tác của mình vào cuối một buổi thư giãn.

  Người thu quỹ

  Người này phụ trách đưa vé vào cửa cho bạn và cũng sẽ kiểm tra xem bạn có tuân theo các quy định của cơ sở hay không bằng cách hỏi một số câu hỏi (liên quan đến hình xăm, v.v.). Nếu Sento cung cấp khăn tắm, đây là nơi bạn thường sẽ nhận được chúng. Bạn cũng phải đưa tiền cho người đó nếu bạn muốn mua đồ uống có sẵn trong phòng sinh hoạt chung. Với vị trí cụ thể của mình, nhân viên thu ngân có (hầu hết thời gian) có cái nhìn toàn cảnh về phòng sinh hoạt chung và những gì đang diễn ra trong phòng thay đồ (phụ nữ và nam giới).

  Phòng thay đồ

  Trước hết, trước khi vào phòng thay đồ, hãy nhớ vào đúng cửa! Như đã đề cập trước đó, Sento không phải là cơ sở hỗn hợp! Nếu bạn là nam giới, hãy làm theo cờ hiệu màu xanh “男” như trong hình trên. Nếu bạn là phụ nữ, hãy theo dõi màu đỏ.

  những điều cần lưu ý trong sento – 銭湯

  Khi vào đó, bạn sẽ lại phải đối mặt với tủ khóa. Lần này là cho quần áo của bạn. Hy vọng bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhưng trên thực tế, bạn phải khỏa thân hoàn toàn trong bồn tắm. Đừng lo lắng, ngay cả khi nó có vẻ hơi kỳ lạ lúc đầu, bạn sẽ nhanh chóng quên nó vì người Nhật thực sự không quan tâm đến nó. Không có phán xét, bạn ở đây để tận hưởng. Khi khỏa thân, hãy cất tất cả đồ đạc của bạn vào một trong các ngăn tủ và giữ chiếc vòng đeo chìa khóa trên tay (hoặc mắt cá chân) của bạn. Tất nhiên, đừng quên mang theo khăn tắm và một ít xà phòng (nếu cơ sở không cung cấp).

  Phòng tắm

  những điều cần lưu ý trong sento – 銭湯

  Cuối cùng là khu vực chính. Nhưng không phải vì vậy mà nhanh chóng ngụp lặn trong làn nước nóng, việc tắm rửa cơ thể đúng cách là điều vô cùng cần thiết. Trước khi đến bồn tắm, bạn có thể tìm thấy vòi ở phía trước gương. Đây là nơi để rửa. Mượn một trong những chiếc ghế đẩu có sẵn, ngồi, sau đó điên cuồng gãi từng cm trên da của bạn để loại bỏ mọi chất bẩn có thể còn sót lại. Cuối cùng, bạn có thể nhận thấy một số người Nhật cũng tận dụng cơ hội để cạo râu ở đây. Sau khi hoàn toàn sạch sẽ, bạn được phép đi đến một trong những phòng tắm mà Sento của bạn cung cấp. Bây giờ bạn có thể thư giãn và tận hưởng giây phút hiện tại.
  Tuy nhiên, hãy ghi nhớ một số “quy tắc” quan trọng.

  Quy tắc quan trọng

  Hãy cẩn thận với chiếc khăn của bạn

  Bạn có thể bị cám dỗ để làm như trong bộ truyện tranh yêu thích của bạn và đội khăn lên đầu và không có vấn đề gì với điều đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng để nó rơi vào bồn tắm. Bởi vì vấn đề vệ sinh, khi cho khăn tắm của mình vào nước tắm.

  Giữ đầu ở trên mặt nước

  Vì những lý do tương tự, đừng nhúng đầu vào bồn nước. Đây không phải là nơi để tắm rửa hay để thử những thử nghiệm mới, mà là để thư giãn. Hãy tôn trọng xung quanh của bạn.

  Hãy yên lặng

  Điều cuối cùng và cũng là điều hiển nhiên, hãy bình tĩnh, tôn trọng những người xung quanh, không bắn tung tóe khắp nơi khi bước vào bồn tắm, v.v.

  Voilà! Nếu bạn tuân theo những nguyên tắc đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào đối với Sento đầu tiên của mình, và thậm chí có thể thấy mình đang tương tác với những người dân địa phương tò mò tự hỏi sự hiện diện của bạn ở đây, trong một bầu không khí ấm áp.

  Nguồn: Jpninfo.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những điều cần lưu ý trong Sento – 銭湯

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *