1668148170 Nhung dieu can biet ve ket hon o Nhat Ban

Những điều cần biết về kết hôn ở Nhật Bản

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc kết hôn ở Nhật Bản, bạn có thể suy nghĩ nhiều về cách tổ chức lễ cưới, ngoài ra, bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ để đăng ký kết hôn.

  Lễ cưới ở Nhật Bản từng là nghi thức truyền thống của Thần đạo. Tuy nhiên, trong 30 năm qua, đám cưới trong nhà nguyện đã trở thành chuẩn mực.

  Nơi tổ chức đám cưới

  Đây là tất cả trong một công việc được sắp xếp bởi các đơn vị tổ chức đám cưới trên khắp Nhật Bản. Các nhà cung cấp phối hợp với nhau giúp đơn giản hóa và biến toàn bộ sự kiện thành một thỏa thuận trọn gói: cho thuê quần áo, lễ ăn hỏi, bữa tối, MC, “thầy tu” (thường là một người đàn ông nước ngoài không được đào tạo về tôn giáo đọc kịch bản), nhiếp ảnh gia.

  những điều cần biết về kết hôn ở nhật bản

  Một lựa chọn thứ hai là theo cách truyền thống: tổ chức đám cưới tại một ngôi đền. Bởi vì nghi lễ điện thờ truyền thống đã được thay thế phổ biến bởi các hội trường đám cưới được đề cập ở trên, lựa chọn này đã trở nên ít tốn kém hơn. Các ngôi đền cũng sẽ cung cấp các dịch vụ đi kèm: cho thuê quần áo, lễ ăn hỏi, lễ ăn hỏi.

  những điều cần biết về kết hôn ở nhật bản

  Cách đơn giản nhất để đăng ký kết hôn là chỉ cần đăng ký tại văn phòng phường(区 役 所, kuyakusho). Cần lưu ý rằng việc kết hôn ở Nhật Bản cần đăng ký kết hôn dân sự(結婚 届 け, kekkon todoke) của cặp đôi tại văn phòng chính quyền thành phố Nhật Bản đối với khu vực họ cư trú. Điều này cấu thành hôn nhân hợp pháp. Một nghi lễ được thực hiện bởi một tổ chức tôn giáo – đền, chùa, nhà thờ, giáo đường Do Thái, v.v. – thì không được luật pháp Nhật Bản công nhận.

  Làm thế nào để đăng ký?

  Đầu tiên, tại văn phòng phường, bạn cần lấy mẫu đơn phù hợp: Để hoàn thành việc này, đối tác Nhật Bản sẽ cần xuất trình hộ khẩu của cô ấy / anh ấy (戸 籍 謄 本, toseki tohon) để làm bằng chứng nhận dạng. Thứ hai, cả hai bên bây giờ sẽ ký hoặc đóng dấu của họ để chứng minh họ đúng là người đăng ký. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để điền vào biểu mẫu thực tế.

  Cuối cùng – hoặc có lẽ là đầu tiên – bạn nên biết điều kiện về những người có đủ tư cách kết hôn. Bộ luật Dân sự Nhật Bản, các điều từ 731 đến 737, bao gồm các điều kiện tiền hôn nhân sau:

  Điều kiện kết hôn

  1. Nam phải từ 18 tuổi trở lên, nữ từ 16 tuổi trở lên.

  2. Những người dưới 20 tuổi không được kết hôn ở Nhật nếu không được sự đồng ý của cha mẹ.

  3. Một người phụ nữ không được phép kết hôn trong vòng sáu tháng kể từ khi cuộc hôn nhân trước tan rã. (Điều này để tránh nhầm lẫn về quan hệ cha con của những đứa trẻ.)

  4. Những người có quan hệ huyết thống, nhận con nuôi, hoặc thông qua các cuộc hôn nhân khác không được kết hôn ở Nhật Bản.

  5. Tất cả người nước ngoài kết hôn tại Nhật Bản phải chuẩn bị Tuyên thệ năng lực kết hôn, khẳng định họ được tự do kết hôn hợp pháp. Mẫu đơn này có thể được lấy tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước họ tại Nhật Bản.

  6. Nếu một đối tác là người Mỹ, họ cũng phải hoàn thành Bản Tuyên thệ Tuyên thệ Năng lực kết hôn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Mẫu đơn này có hai phần, một phần được hoàn thành bằng tiếng Anh và phần còn lại được hoàn thành bằng tiếng Nhật. (Bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ của mình và phí công chứng $ 30 phải trả bằng đô la Mỹ hoặc yên.)

  Hôn nhân đồng giới ở Nhật Bản

  Nhật Bản chưa cho phép kết hôn đồng tính giữa các cặp đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc chuyển giới, nhưng kể từ năm 2009, nước này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hôn ở nước ngoài của công dân Nhật Bản với công dân nước ngoài cùng giới tính. Trong trường hợp này, công dân Nhật Bản yêu cầu phải có kon’in yoken gubi shomei sho (婚姻 要件 具備 証明), hoặc “giấy chứng nhận năng lực pháp lý để ký hợp đồng hôn nhân.” Chứng chỉ này còn được biết đến với tên ngắn hơn, đơn giản hơn là dokushin shomei (独身 証明), hoặc “chứng chỉ trạng thái độc thân”. Giấy chứng nhận này được cấp bởi chính quyền địa phương, tức là thành phố, phường hoặc tòa thị chính, và là bằng chứng hợp pháp cho thấy người nộp đơn hiện chưa kết hôn.

  Nguồn: Japanvisitor.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những điều cần biết về kết hôn ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *