1668111493 Nhung dieu can biet ve dich vu buu dien o

Những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản

  Nhật Bản có một trong những dịch vụ bưu chính tốt nhất trên thế giới, một số có thể khẳng định là tốt nhất.

  Khoảng 24.000 bưu cục ở Nhật Bản cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm thu gom và gửi các loại bưu phẩm như thư từ, bưu kiện, bưu thiếp, đơn đặt hàng bưu điện và thư bảo đảm cả trong và ngoài nước. Bưu điện Nhật Bản cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm.

  Máy ATM ở các bưu điện Nhật Bản có thể được sử dụng để rút tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ tiền mặt do nước ngoài phát hành. Để ý biển báo “Dịch vụ ATM quốc tế” màu xanh lá cây và chọn menu và hướng dẫn “Rút tiền của khách” bằng tiếng Anh. Bạn cần có mã PIN (số nhận dạng cá nhân) và có thể rút từ 1.000 đến 990.000 yên tiền mặt tùy thuộc vào hạn mức tín dụng của mình. Dịch vụ này là một cách tuyệt vời để rút tiền trong chuyến du lịch của bạn ở Nhật Bản.

  những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở nhật bản

  Hộp thư của Nhật Bản có màu đỏ với biểu tượng bưu điện Nhật Bản là chữ “T” với một thanh phía trên được đánh dấu trên đó. Thời gian nhận hàng được đánh dấu trên hộp. Thường có hai phần mở: một cho thư trong nước và một cho thư quốc tế.

  Thời gian làm việc

  Các bưu cục thông thường của Nhật Bản thường mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho thư và Thứ Hai-Thứ Sáu, 9 giờ sáng-4 giờ chiều cho các dịch vụ khác như bảo hiểm, ngân hàng, đặt hàng qua bưu điện và thanh toán hóa đơn. Các bưu điện địa phương đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia.

  Tuy nhiên, mỗi bưu điện trung tâm của thành phố (中央 郵 便 局), thường nằm gần ga đường sắt chính sẽ có quầy giao dịch 24/7. Thông thường, các bưu điện trung tâm mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng-7 giờ tối, 9 giờ sáng-5 giờ Thứ Bảy và Chủ Nhật 9 giờ sáng-12 giờ 30 chiều. Ngoài những giờ đó, cửa sổ cả đêm hoạt động cho đến khi bưu điện mở cửa lại hoàn toàn vào ngày hôm sau.

  Bưu điện quận, huyện, mỗi phường một (ku), cũng duy trì một cửa sổ ngoài giờ để nhận và gửi bưu phẩm vào ban đêm. Giờ điển hình là Thứ Hai-Thứ Sáu, 9 giờ sáng-7 giờ tối, Thứ Bảy 9 giờ sáng-3 giờ chiều.

  Phí & Dịch vụ Bưu chính Nhật Bản

  Cước bưu thiếp gửi trong nước Nhật hiện tại là 63 yên (đường hàng không nước ngoài 70 yên; thư mặt 60 yên); cỡ chữ tiêu chuẩn đến 25g là 84 yên (thường là 110 yên cho hầu hết các điểm đến ở nước ngoài). Trên trang web của Bưu điện Nhật Bản có danh sách đầy đủ các chi phí và dịch vụ bưu chính bằng tiếng Anh.

  Sokutatsu (速 達) là thư chuyển phát nhanh và thường được chuyển vào ngày hôm sau. Thư đăng ký là kakidome (書 留) và được bảo hiểm và có thể truy xuất nguồn gốc, genkinkakitome (現金 書 留) là một cách để gửi tiền mặt trong phong bì đã đăng ký (genkinkakitome futo, giá 20 yên) có chữ ký hoặc đóng dấu của người nhận. Bạn sẽ nhận được một biên lai màu xanh lá cây và màu trắng với số theo dõi trên đó. Kan-i kakitome là một phiên bản đơn giản hơn và rẻ hơn ở trên. Shin tokkyu yubin là một dịch vụ giao hàng đặc biệt có sẵn ở các khu vực trung tâm của Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka và Sapporo, nơi bạn có thể gọi điện đến bưu điện và nhận hàng trước buổi trưa và giao hàng trong cùng thành phố trước 5 giờ chiều.

  Dịch vụ bưu kiện đã đăng ký của Bưu điện Nhật Bản (EMS) cho các bưu kiện ở nước ngoài, có trọng lượng lên đến 30kg và chiều dài không quá 150cm, là một cách tuyệt vời để gửi hàng ra nước ngoài. Việc giao hàng có thể được bảo hiểm và theo dõi trực tuyến bằng cách sử dụng mã theo dõi 13 chữ số. Cũng có thể thông báo giao hàng cuối cùng qua email. Để nhận dịch vụ tại nhà, hãy gọi đến số miễn phífone 0120 950 333 và nhập mã bưu điện gồm 7 chữ số của bạn. Dịch vụ hoạt động từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày kể cả cuối tuần.

  Dịch vụ Yu-Pack dành cho thư nội địa và cho phép người gửi gửi các bưu kiện hoặc thư đã đăng ký, có thể theo dõi trên khắp Nhật Bản. Một lần nữa giới hạn trọng lượng cho Yu-Pack thông thường là 30 kg và giới hạn chiều dài là 170 cm. Các dịch vụ Yu-Pack đặc biệt bao gồm Yu-Pack cho hàng lạnh, ván trượt và câu lạc bộ chơi gôn và hàng hóa gửi đến sân bay.

  Expack500 là một dịch vụ có thể theo dõi đặc biệt dành cho thư công việc chỉ có giá 500 yên. Kích thước giới hạn lớn hơn một chút so với A4 (248 x 340mm) và các mặt hàng được gửi trong một phong bì cứng Expack500 đặc biệt.

  những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở nhật bản

  Các Bưu điện Trung tâm ở Nhật Bản thường nằm gần ga đường sắt chính như Bưu điện Trung tâm ở Nagoya này

  những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở nhật bản

  Chuyển phát bưu kiện

  Các bưu kiện hoặc thư chưa được chuyển đi vì không có ai ở nhà sẽ được lưu giữ tại bưu cục chuyển phát trong vòng 15 ngày. Thư phải chịu thuế hải quan được giữ trong một tháng. Thẻ trắng thường được để lại với một số để gọi hoặc một URL để truy cập để sắp xếp giao hàng lại. Trên thẻ sẽ ghi rõ tên của người giao hàng và loại thư mà Bưu điện Nhật Bản đang cố gắng chuyển.

  Japan Post cũng cung cấp dịch vụ giao nhận khi bạn chuyển nhà. Liên hệ với bưu điện địa phương của bạn và hoàn thành một biểu mẫu đơn giản.

  Có thể gửi tiền ra nước ngoài từ bưu điện của bạn đến một số quốc gia với mức phí hiện tại là 2.500 yên cho mỗi lần chuyển khoản quốc tế. Bạn sẽ cần bằng chứng nhận dạng như giấy phép lái xe hoặc Thẻ Zairyu (Cư trú).

  Bạn thanh toán bằng đồng yên và khoản thanh toán được thực hiện cho người nhận theo tỷ giá hối đoái của ngày hôm đó.

  những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở nhật bản

  Mã bưu điện

  Tất cả các địa chỉ Nhật Bản đều có mã bưu điện gồm bảy chữ số theo truyền thống được viết ở đầu địa chỉ, tiếp theo là tỉnh (ken 県), thành phố (shi 市), phường (ku 区) và sau đó là các khu vực phụ (cho 町và chome 丁目) và tên của tòa nhà nếu nó có một và cuối cùng là tên người – theo truyền thống trước tiên là họ.

  Có một số dịch vụ tìm kiếm mã bưu điện trực tuyến khác nhau cho các địa chỉ ở Nhật Bản bằng tiếng Nhật trừ khi có quy định khác. Xem danh sách tất cả các mã bưu điện và tên địa điểm Tokyo bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.

  Tem

  Các bưu điện Nhật Bản có kho tuyển chọn các loại tem phát hành mới có thể mua theo bộ. Các bộ đặc biệt bao gồm tem được phát hành để kỷ niệm các sự kiện như World Cup 2002 chẳng hạn và tem thể hiện các khía cạnh của văn hóa Nhật Bản bao gồm anime và manga. Tem của Nhật có các mệnh giá 10 yên, 50 yên, 80 yên, 90 yên, 120 yên và 300 yên.

  những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở nhật bản

  Số điện thoại hữu ích

  Số Dịch vụ Khách hàng ĐT: 0120 5931 55 (Miễn phí)
  Tiếng Anh: ĐT: 0570 046111
  Từ điện thoại di động: Tel: 0570-046-666
  Nhận EMS ĐT: 0120 950 333

  Nguồn: Japanvisitor.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những điều cần biết về dịch vụ bưu điện ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *