1668093735 Nhung dieu ban can biet ve thuoc tranh thai o

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai ở Nhật Bản

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai ở Nhật Bản

  Nếu các bạn là người lao động Việt Nam tại Nhật, các bạn đã có thể nghe về những TTS phải về giữa chừng vì lỡ có thai. Đây là một việc có thể phòng tránh được và có rất nhiều cách để phòng tránh nó. Thuốc tránh thai là một lựa chọn an toàn và hiệu quả.

  Thuốc tránh thai ở Nhật gồm những loại nào? Bạn cần biết gì về chúng? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

  Danh mục trong bài viết

   Thuốc ngừa thai ở Nhật Bản

   Thuốc tránh thai đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt vào năm 1960. Ba năm sau vào năm 1963, các bác sĩ có thể kê đơn. Nhưng sẽ phải đợi thêm 10 năm sau, phụ nữ mới có thể tự do mua chúng trước khi kết hôn. Đó là thời điểm, những loại thuốc đó được coi là một phép màu và đã đủ nổi tiếng để có một biệt danh đơn giản như Thuốc tránh thai.

   Sáu mươi năm đã trôi qua, bước vào thế kỷ 21, những khoảng cách lớn trong tiếp cận vẫn còn, do những lo ngại về chính trị, nghèo đói hoặc văn hóa. Ví dụ, Nhật Bản, một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhất trên thế giới. Tôi ngạc nhiên khi loại thuốc tránh thai đầu tiên được giới thiệu vào Nhật Bản 40 năm sau khi nó trở thành thói quen hàng ngày của hầu hết phụ nữ phương Tây. Trên thực tế, Nhật Bản là thành viên Liên Hợp Quốc duy nhất không chấp thuận thuốc tránh thai uống không kê đơn trong khi các quốc gia khác đã làm như vậy, và sự chậm trễ này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phổ biến của thuốc cho đến ngày nay. Và vì thuốc viên ở Nhật Bản vẫn là một loại thuốc kê đơn nên nó không thể được quảng cáo công khai, đó là lý do tại sao không khó để tưởng tượng rằng sự hiểu biết của người dân Nhật Bản về thuốc viên vẫn còn thấp.

   Chỉ gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có những cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu những viên thuốc này có nên bị hạn chế ở Nhật Bản theo đơn hay không. Hiện tại, việc sử dụng thuốc tránh thai ở Nhật Bản cần phải có đơn của bác sĩ và chi phí trung bình khoảng 2-3000 yên cho một viên, đây là mức giá không thể chấp nhận được đối với nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi một số thay đổi sẽ diễn ra sớm hơn. Theo Asahi Shimbun, nhiều người Nhật đang kêu gọi chính phủ của họ nới lỏng quy định về việc bán thuốc tránh thai, cho mọi người quyền mua thuốc mà không cần bác sĩ kê đơn. Nội các Suga đang nghiêng về việc biến điều này thành khả thi và đã thực sự đưa ra hóa đơn thuốc tránh thai. Nếu đạo luật này vượt qua quy trình lập pháp, sẽ được coi là một bước tiến nhảy vọt và đưa Nhật Bản sánh ngang với hơn 100 quốc gia phát triển khác.

   Có những nhãn hiệu thuốc nào?

   Trên thực tế, có rất nhiều loại thuốc tránh thai ở Nhật Bản. Từ những viên một pha (Chứa lượng hormone bằng nhau cho toàn bộ chu kỳ) đến những viên nhiều pha (Thay đổi tỷ lệ progestin thành estrogen trong toàn bộ chu kỳ 21 ngày). Thuốc một pha phổ biến nhất là Marvelon (マ ー ベ ロ ン) và Ortho M-21 (オ ー ソ M-21). Triquilar (ト リ キ ュ ラ ー), Ange (ア ン ジ ュ) và Ortho 777 (オ ー ソ 777) sẽ là những lựa chọn hữu ích khi đó là những viên thuốc đa pha mà bạn đang tìm kiếm.

   Như vậy lựa chọn của bạn bị giới hạn khá nhiều. Đó là lý do tại sao, cách hữu ích nhất là mang theo đơn thuốc từ Việt Nam sang và hiển thị điều đó cho một trong những bác sĩ của bạn ở Nhật Bản. Ít nhất, chúng phải đủ gần với những gì cơ thể bạn đã quen.

   Hơn 60 năm hình thành, nhiều lựa chọn về biện pháp tránh thai đã được thực hiện. Nhưng không bao giờ có lựa chọn “một loại phù hợp cho tất cả”, để tìm được phương pháp phù hợp nhất với bạn, hãy bắt đầu tìm kiếm một phòng khám ob-gyn đáng tin cậy và nhớ hỏi bất kỳ câu hỏi nào khiến bạn bận tâm.

   Nhân tiện, nếu bạn cần đặt thuốc tránh thai ở Nhật Bản, nó đơn giản được gọi là “piru” (ピ ル). Bằng cách nói đó, họ thường sẽ hiểu bạn đang đề cập đến loại thuốc nào.

   Thuốc tránh thai khẩn cấp

   Thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến khích thực hiện vì nó đưa quá nhiều hormone vào cơ thể bạn cùng một lúc. Nó thường gây ra đau đớn về thể chất và các phản ứng phụ.

   Nhưng tất cả chúng ta đều có thể gặp trường hợp khẩn cấp và cần phải xin viên thuốc đó. Không giống như ở các quốc gia khác, ở Nhật Bản hơi phức tạp để có được nó, mặc dù không phải là không thể. Về nguyên tắc, chỉ cần đến một phòng khám phụ khoa hoặc bệnh viện cung cấp dịch vụ này là “đủ”. Họ cho bạn uống thuốc ngay tại chỗ, và thường có giá khoảng 7.000-10.000 yên bao gồm cả tiền khám. Thuốc viên này cũng không được bảo hiểm y tế chi trả, vì vậy bạn phải thanh toán toàn bộ.

   Khó khăn ở Nhật Bản khi nói đến loại thuốc này là nhiều phòng khám đóng cửa sớm (khoảng 5-6 giờ chiều) và không mở cửa, chẳng hạn như vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Điều này rất bất tiện khi bạn đang trong trường hợp khẩn cấp.

   Nhưng nhìn chung, kể cả ngày cuối tuần, bạn vẫn có thể tìm thấy các phòng khám mở cửa, ngay cả khi họ ở xa nhà bạn.

   Thuốc tránh thai khẩn cấp được gọi là “moningu afutaa piru” (モ ー ニ ン グ ア フ タ ー ピ ル) nhưng thường được viết tắt là “afutaa piru” (ア フ タ ー ピ ル).

   YOLO PILL Online

   Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin với trình độ tiếng Nhật của mình để đến bệnh viện hoặc bạn không muốn đến bệnh viện do tình hình đại dịch hiện nay, có một lựa chọn có thể phù hợp với bạn.

   YOLO PILL ONLINE là một dịch vụ mới được cung cấp bởi YOLO JAPAN, một công ty Nhật Bản cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cuộc sống cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Với YOLO PILL ONLINE, bạn thậm chí không cần phải đến bệnh viện vì cuộc phỏng vấn với bác sĩ được thực hiện thông qua cuộc gọi video với thông dịch viên. Sau đó, họ sẽ gửi những viên thuốc đến nhà hoặc địa chỉ mong muốn của bạn. Vì vậy, đây là một dịch vụ thực sự dễ dàng và thuận tiện cho phụ nữ nước ngoài sống ở Nhật Bản.

   Nguồn: Jw-webmagazine.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai ở Nhật Bản

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *