1668608596 Nhung dieu ban can biet ve kham suc khoe dinh

Những điều bạn cần biết về khám sức khỏe định kỳ ở Nhật

Khác với Việt Nam, ở Nhật Bản việc khám sức khoẻ định kỳ rất phổ biến và thường xuyên diễn ra hàng năm. Cùng chúng mình tìm hiểu về kỳ khám sức khoẻ định kỳ này nhé!

  Thời gian đầu sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, nhiều người Việt Nam cảm thấy lạ lẫm với những văn hoá, nhịp sống, chính sách nơi đây. Trong đó không thể không kể đến kỳ khám sức khoẻ định kỳ, vì ở quê nhà việc đi kiểm tra sức khoẻ không được định kỳ và phổ biến lắm. Hôm nay, chúng mình sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về “kỳ khám sức khoẻ định kỳ là gì?”, “tại sao phải đi khám sức khoẻ định kỳ”, và những điều cơ bản về việc khám định kỳ ở Nhật Bản.

  Khám sức khỏe định kỳ là gì?

  Khám sức khỏe định kỳ là việc chúng ta đến bệnh viện khiểm tra tổng quát theo một chu kỳ nhất định. Thông thường, mọi người thường lựa chọn chu kỳ 1 năm 1 lần/ Đây cũng là chu kỳ mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến khích người dân nên thực hiện, nhằm sớm phát hiện bệnh tật và được khám chữa kịp thời.

  Tại Nhật, hằng năm, chính phủ sẽ có những chính sách hỗ trợ thông qua các chương trình kiểm tra sức khỏe miễn phí (検診), các gói bảo hiểm sức khỏe(健康保険),… Mức trợ cấp này tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và độ tuổi, nghề nghiệp của bạn. Những sự hỗ trợ này đã giúp góp phần nâng cao chất lượng sống và giảm gánh nặng tài chính khi phải điều trị bệnh cho người dân.

  Lợi ích của việc định kỳ khám sức khỏe

  Khám sức khỏe hàng năm giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện các bệnh lý và điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh cấp tính khác,… Theo chuyên gia y tế, việc phát hiện bệnh khi tình trạng bệnh không quá nghiêm trọng thì các phương pháp điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn so với những trường hợp phát hiện bệnh muộn. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ còn giúp bạn điều chỉnh được chế độ sinh hoạt lành mạnh, cân bằng cuộc sống hay giảm thiểu các bệnh mãn tính.

  Kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn ở Nhật

  những điều bạn cần biết về khám sức khỏe định kỳ ở nhật

  chúng mình.blog Thuật ngữ kiểm tra sức khỏe được gọi “ 一般健康 診断” (Ippan Kenko Shindan ), có nghĩa là khám sức khỏe thông thường

  Thuật ngữ kiểm tra sức khỏe được gọi “ 一般健康 診断” (Ippan Kenko Shindan ) viết tắt là 一般健診, có nghĩa là khám sức khỏe thông thường. Thông thường sẽ có 3 gói khám cho các bạn lựa chọn, mức chi phí trải từ 6800 đến 9100 yên. Đây là gói khám sức khỏe cơ bản nhất, hỗ trợ đo chiều cao, cân nặng, BMI, thị giác, đo huyết áp, phân tích nước tiểu, kiểm tra lượng đường trong máu, mỡ thừa, siêu âm, chụp X quang…

  Ngoài ra, bệnh viện sẽ có một bảng câu hỏi liên quan đến lối sống thường ngày và yêu cầu bạn phải điền. Một vài câu hỏi trong đó có thể kể đến như lượng cà phê hoặc trà bạn uống mỗi ngày, tần suất tập thể dục/tuần, chế độ ăn uống,… Bạn cũng sẽ được hỏi về tình trạng bệnh tật mà bạn đang hoặc từng mắc phải, đồng thời cho phép bạn nêu lên những nghi ngại, lo lắng về sức khỏe của bản thân.

  Kết

  Trên đây là tổng quan những điều cần biết về chế độ khám định kỳ ở Nhật, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những kiến thức này thì hãy theo dõi và ủng hộ chúng mình để chúng mình nhanh chóng ra những phần tiếp theo bạn nhé!

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những điều bạn cần biết về khám sức khỏe định kỳ ở Nhật

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *