1668033093 Nhung diem den tam linh o Nhat Ban

Những điểm đến tâm linh ở Nhật Bản

Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những điểm đến tâm linh ở Nhật Bản. Đây là những nơi vừa có ý nghĩa về mặt tâm linh, vừa có sự thanh bình tĩnh lặng, giúp bạn có được những giây phút thoải mái tránh xa cuộc sống ồn ào.

  Lược sử rất ngắn gọn về Thần đạo và Phật giáo Nhật Bản

  Thần đạo và Phật giáo là hai tôn giáo chính ở Nhật Bản và đã tồn tại tương đối hòa hợp trong hơn một nghìn năm. Thần đạo lâu đời như văn hóa Nhật Bản trong khi Phật giáo được du nhập từ Trung Quốc (qua Ấn Độ) vào thế kỷ thứ 6. Ngày nay, Thần đạo và Phật giáo Nhật Bản tồn tại song song với nhau và có nhiều nguyên tắc giống nhau, mặc dù chúng là những thực hành riêng biệt. Một trong những điểm khác biệt chính giữa cả hai là Shinto là vật linh (tín ngưỡng về động vật và thần tự nhiên và linh hồn) và đa thần (thờ nhiều vị thần) trong khi Phật giáo là độc thần và là một tôn giáo có tổ chức có các quy tắc và học thuyết có thể bắt nguồn từ Đức Phật (hay còn gọi là Siddhartha Gautama) vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Nguồn gốc của Thần đạo đơn giản hơn và dễ hiểu hơn. Khái niệm về sự thuần khiết là trung tâm của tín ngưỡng, nhưng người ta cũng nói rằng Thần đạo có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn và nhiều người không coi đó là một tôn giáo (ít nhất là không theo nghĩa truyền thống).

  Có rất nhiều địa điểm linh thiêng trên khắp Nhật Bản, từ miền núi lạnh giá phía bắc đến các hòn đảo cận nhiệt đới phía nam. Sau đây chúng mình xin giới thiệu với các bạn một số địa điểm linh thiêng ở Nhật Bản.

  1. Koyasan

  Rất khó để nói vị trí linh thiêng số một của Nhật Bản là gì, nhưng Koyasan chắc chắn sẽ rất cao trong danh sách. Koyasan là một ngọn núi linh thiêng ở Shikoku và là quê hương cũng như nơi sinh ra của Phật giáo Shingon, nơi đã xây dựng các ngôi đền trên núi Koya vào thế kỷ thứ 9. Thị trấn Koyasan là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và cũng là nơi có nghĩa trang lớn nhất Nhật Bản, nghĩa trang Onku-in tuyệt đẹp và thoáng đãng, nơi an nghỉ của một số người có uy tín nhất của đất nước.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Koya-san cũng là nơi bắt đầu và kết thúc của Hành hương Shikoku, với 88 ngôi đền và đền thờ và có thể mất ba tháng để hoàn thành việc đi bộ. Ngay cả khi bạn không có thời gian cho tất cả 88, bạn có thể đặt một Shukubo ở Koya-san (có hơn 100 ngôi đền để lựa chọn, nhiều ngôi đền có khu vườn suối nước nóng và thiền viện riêng để thư giãn tối đa). Các ngôi đền như Eko-in và Muryoko-in đã 1.000 năm tuổi và cho phép du khách ngồi thiền, luyện thư pháp, tụng kinh buổi sáng và các nghi lễ khác, v.v. Có thể ở lại hàng tuần để hòa mình hoàn toàn vào đời sống tinh thần.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Cách đi:  Đi tàu điện ngầm Midosuji Osaka từ Shin-Osaka đến ga Namba (280 yên), sau đó chuyển sang ga Nankai Namba (khoảng 5-10 phút đi bộ). Tại đó, lên tàu tốc hành Nankai đến ga Gokurakubashi (1650 yên), cũng có thể bắt tuyến Nankai địa phương đến Gokurakubashi (870 yên), mất thêm 20 phút. Từ Gokuraku-bashi, bạn có thể sử dụng Cáp treo lên Núi Koya (390 yên). Lộ trình này mất khoảng hai giờ, bao gồm cả thời gian vận chuyển hoặc hai giờ 20 phút khi sử dụng tàu địa phương Nankai.

  Cách thứ 2 tốn nhiều thời gian hơn nhưng bạn có thể tiết kiệm được chi phí: Đi tàu JR đến ga Hashimoto (ở Wakayama) và sử dụng tàu địa phương Nankai từ đó đến Koya-san  (440 yên cho tàu Nankai). Thời gian di chuyển khoảng 220 phút để đến Koya-san theo cách này (bao gồm cả thời gian đi cáp treo).

  Khi bạn lên đến đỉnh Koya-san, xe buýt sẽ đưa bạn từ ga cáp treo vào thị trấn. Vì không có đường đi bộ giữa cáp treo và thị trấn, nên bắt buộc phải sử dụng xe buýt. Giá vé một chiều có giá 300-400 Yên, cũng có vé trong ngày với giá 830 Yên đã bao gồm giảm giá vào các điểm tham quan khác nhau.

  2. Kamakura và Daibutsu

  Kamakura là cố đô của Nhật Bản vào thế kỷ 12. Ngày nay nó nổi tiếng với nhiều ngôi chùa và là nơi đặt tượng Phật Lớn (hay Daibutsu trong tiếng Nhật). Bức tượng khổng lồ này là một phần của Đền Kotokuin và được coi là một cảnh tượng không thể bỏ qua và đầy cảm hứng. Đối với nhiều người, đến Nhật Bản mà không nhìn thấy Đại tượng Phật ở gần sẽ giống như đến thăm đất nước mà không nhìn thấy núi Phú Sĩ.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản
  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Cách đi: Bạn có thể đến thẳng Kamakura trong vòng chưa đầy một giờ từ Tokyo trên tuyến JR Yokosuka (tuyến Zushi). Ngoài ra, xuất phát từ Shinjuku, Tuyến JR Shonan-Shinjuku sẽ đưa bạn từ ga Shinjuku (JR) đến Kamakura trong vòng chưa đầy một giờ.

  3. Núi Phú Sĩ

  Núi Phú Sĩ không chỉ đẹp, mang tính biểu tượng mà nó còn được coi là trung tâm sức mạnh tâm linh thiêng liêng ở Nhật Bản.Khi đi du lịch đến Núi Phú Sĩ, đừng bỏ qua Chùa Chureito, nơi được coi là một trong những Địa điểm đáng kinh ngạc nhất của Nhật Bản.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Núi Phú Sĩ cũng là nơi hoàn hảo để kết hợp tinh thần với thể chất bằng cách leo núi hoặc đi bộ ở địa điểm tuyệt vời này.

  4. Kyoto

  Kyoto nổi tiếng thế giới với các đền, chùa và vườn thiền và là thành phố ‘cổ kính’ nhất. Tuy nhiên, lượng khách đến Kyoto cũng rất đông, do vậy, hoặc là bạn phải đến đó siêu sớm hoặc là phải tìm hiểu được thời gian vắng khách nhất để tham quan, bạn cũng có thể trải nghiệm khía cạnh tâm linh của Kyoto bằng cách tìm hiểu một số ngôi đền ít nổi tiếng hơn (chẳng hạn như Shunko-in).

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Hầu hết đều cung cấp các bài học thiền, buổi thiền và nhiều hơn nữa bao gồm các chuyến tham quan các khu vườn thiền thanh bình. Khi đến Kyoto, đừng bỏ qua Vườn chùa Ryoanji, là nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

  5. Toba

  Khu vực tỉnh Mie là nơi có đền thờ Grand Ise, bao gồm đền Ise Jingu – một trong những đền thờ Thần đạo linh thiêng nhất ở Nhật Bản – và cả Ishigami-san – đền thờ phụ nữ.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Thị trấn ven biển Toba, gần nơi có những ngôi đền này, cũng là nơi sản sinh ra những thợ lặn ama của Nhật Bản (hay những người phụ nữ của biển), những người lặn tự do tìm ngọc trai và các loài có vỏ. Nguồn gốc của truyền thống này bắt nguồn từ niềm tin tâm linh và lịch sử của nữ thần Mặt trời Amaterasu.

  6. Miyajima

  Miyajima (tên phổ biến của đảo Itsukushima) được biết đến là “đảo đền thờ” và nằm ở vịnh Hiroshima. Nơi đây nổi tiếng với cổng Torii đồ sộ và tuyệt đẹp, nhô ra biển. Vào đúng thủy triều, nó xuất hiện như thể Torii đang nổi trên mặt nước. Nó được coi là một trong những cảnh đẹp nhất và mang tính biểu tượng ở Nhật Bản cũng như một điểm đến tâm linh quan trọng.

  những điểm đến tâm linh ở nhật bản
  những điểm đến tâm linh ở nhật bản

  Bạn có thể đến Hiroshima bằng Shinkansen (tàu cao tốc nhanh) từ các thành phố như Kyoto và Osaka. Tại ga Hiroshima, đi tàu JR địa phương trên tuyến JR Sanyo đến ga Miyajima-guchi.

  Một số lưu ý

  Các đền thờ Thần đạo có một chậu nước để du khách rửa tay và miệng trước khi bước vào. Đây được gọi là harai.
  Hầu hết các buổi học thiền đều yêu cầu đặt trước và không phải tất cả đều có các lớp nói tiếng Anh, vì vậy hãy luôn liên hệ trước với trung tâm hoặc chùa để đặt chỗ và đặt câu hỏi.
  Để thay thế cho việc lưu trú trong chùa, Ryokan – một nhà trọ truyền thống của Nhật Bản – có thể là cách hoàn hảo để kết nối với nền văn hóa cổ xưa của đất nước trong chuyến hành trình tâm linh của bạn.

  Tất nhiên, trên đây chỉ là những điểm đến tâm linh quá nổi tiếng, Nhật Bản còn có nhiều cách khác để bạn thư giãn và sống chậm lại. Hãy dành thời gian để khám phá những địa điểm này để làm tâm hồn thư thái bạn nhé.

  chúng mình tổng hợp

  Theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin thú vị nhất về Nhật Bản nhé!

  Trải nghiệm Bản tin Việt – Nhật hôm nay trên các nền tảng khác:
  Website: https://chúng mình.blog/
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1dmVQHWwXGLjldhX70ZKCQ
  Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJWDCryj/
  Facebook: https://www.facebook.com/chúng mình.blog

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Những điểm đến tâm linh ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *