1661602151 Nhung Cu Dap Cau Long Manh Nhat The Gioi

Những Cú Đập Cầu Lông Mạnh Nhất Thế Giới

  Dưới đây là tổng hợp 5 pha đập cầu lông mạnh mẽ nhất trong khuôn khổ các giải cầu lông chuyên nghiệp:

  1. Viktor Axelsen – 404km/h

  Viktor Axelsen, vận động viên cầu lông đến từ Đan Mạch, cũng là tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại. Thế mạnh của anh ấy nằm ở những cú đập cầu mạnh và nhanh với độ chuẩn xác rất cao.

  những cú đập cầu lông mạnh nhất thế giới

  Tại giải Cầu lông Nhật Bản Mở rộng năm 2015, anh ấy đã có một trong những cú đập cầu mạnh nhất trong lịch sử cầu lông thế giới với tốc độ 404km/s khiến mọi người kinh ngạc và choáng váng.

  1. Lee Chong Wei – 408km/h

  Lee Chong Wei – vận động viên cầu lông đến từ Malaysia, nổi tiếng với những cú đánh cầu nhanh và khả năng bao quát sân cầu tốt. Tại giải Cầu lông Hồng Kông Mở rộng năm 2015, Lee Chong Wei đã thực hiện cú đập cầu nhanh thứ 2 thế giới với tốc độ 408km/h.

  những cú đập cầu lông mạnh nhất thế giới

  2. Kidambi – 410km/h

  Kidambi là tay vợt cầu lông người Ấn Độ và hiện đang xếp thứ 13 thế giới. Lối đánh của Kidambi thiên về tấn công bằng những cú bật nhảy cao và những cú đập cầu lông uy lực. Lối đánh này làm khó không ít các tên tuổi lớn và đem về cho anh những thành công nhất định ở các giải quốc tế.

  những cú đập cầu lông mạnh nhất thế giới

  Trong trận đấu với Lee Hyun II tại giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2017, tay vợt người Ấn Độ Kidambi đã có một cú smash rất mạnh kiến Lee Hyun II bất lực. Cú đập của Kidambi có vận tốc lên tới 410km/h.

  3. Lee Zii Jia – 412km/h

  Lee Zii Jia được cho là sẽ nối gót tượng đài Lee Chong Wei đi vào ngôi đền của các huyền thoại. Anh cũng là niềm hi vọng vàng của cầu lông Malaysia. Nhưng vì không chịu nổi áp lực của dư luận, mới đây Lee Zii Jia đã xin rút lui khỏi đội tuyển cầu lông quốc gia Malaysia. Bỏ qua những vấn đề ngoài chuyên môn, Lee Zii Jia cũng rất nổi tiếng với những cú smash cực mạnh và bất ngờ khiến đối thủ không kịp chống đỡ.

  những cú đập cầu lông mạnh nhất thế giới

  Trong trận gặp vợt người Nhật Bản Hatano, Lee Zii Jia đã để có một pha cầu để đời khi tung ra cú smash với tốc độ cầu lên tới 412km/h. Người hâm mô tại nhà thi đấu đã không ngừng hò hét khi chứng kiến pha cầu đó.

  4. Lee Chong Wei – 417km/h

  Tượng đài cầu lông Thế giới Lee Chong Wei cũng rất nổi tiếng với lực tay cực khỏe. Đặc biệt trong giai đoạn đỉnh cao, Lee Chong Wei không ít lần khiến các khán giả phải trầm trồ vì những cú đập cầu lông mạnh mẽ, cầu đi găm và cơ hội cho người đối diện gần như bằng không. Dù sau này khi đi đã bước qua sườn dốc của sự nghiệp nhưng những pha xử lý của Lee Chong Wei vẫn rất sắc sảo.

  Trong giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2017, Lee Chong Wei bị Viktor Axelsen đánh bại và để vụt mất chức vô địch nhưng cá nhân tay vợt người Malaysia cũng để lại một pha đập cầu với tốc độ cực cao lên tới 417km/h.

  5. Viktor Axelsen – 419km/h

  Tiếp tục góp mặt vào danh sách các VĐV có cú đập cầu lông mạnh nhất thế giới, Viktor Axelsen chứng tỏ cho người hâm mộ của anh thấy bên cạnh khả năng phòng thủ xuất sắc thì Axelsen cũng có những cú smash mang tốc độ khủng khiếp. Pha cầu  ở trận đấu với Kento Momota trong khuôn khổ Giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2019 là minh chứng rõ ràng nhất, vận tốc đo được của cú smash Axelsen tạo ra là 419km/h. Một con sô cực kì điên rồ.

  Từ khóa: Những Cú Đập Cầu Lông Mạnh Nhất Thế Giới

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *