Nhung chuoi nha hang sushi bang chuyen re ma ngon

Những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở Nhật

“Kaitenzushi”, còn được gọi là “sushi băng chuyền”. Đây là một kiểu nhà hàng sushi mà những đĩa sushi được đặt trên một băng chuyền và di chuyển qua khắp các bàn trong nhà hàng. Bạn chắc chắn sẽ khó cưỡng lại ham muốn thử đủ loại sushi lướt qua trước mắt đúng không nào? Vậy Cẩm nang Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở Nhật nhé!

Những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon khiến bạn không nỡ rời đi.

Kappa-sushi

Kappa – sushi là một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon lớn nhất Nhật Bản. Nó đứng thứ 4 trong nền công nghiệp sushi về số lượng chi nhánh. Khi bạn muốn một loại sushi cụ thể nào đó nhưng bạn không thấy chúng trên băng chuyền, bạn có thể đặt món bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng có trang bị tại từng bàn. Khi mà bạn đặt món theo cách này, món sushi của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên băng chuyền “tốc hành” chạy ngay phía trên băng chuyền thông thường.

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Một trong những chuỗi sushi băng chuyền rẻ mà ngon nhất Nhật Bản

Thực đơn của nhà hàng có cả các món ăn phụ khác như udon và khoai tây chiên. Vì thế, ngay cả những người không đặc biệt thích cá sống cũng có thể thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng này. Hầu hết các món đều có giá 108 yên (đã có thuế) một đĩa. Một mức giá dễ chịu đấy chứ nhỉ?

Muten Kura-Zushi

Chuỗi nhà hàng này có khoảng 370 chi nhánh trên cả nước. Đây là một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon nổi tiếng. Từ “muten” trong tiếng Nhật có nghĩa là “không có chất phụ gia”. Đây cũng là điều mà Muten Kura-Zushi tự hào. Đó chính là sushi không chất phụ gia của chuỗi cửa hàng này.

Ở đây, mỗi bàn được đặt một hộp trống để bạn đặt đĩa vào sau khi ăn xong. Cứ mỗi 5 đĩa mà bạn đặt vào hộp, một vé xổ số “Bikkura Pon!” sẽ hiện ra trên bảng điều khiển cảm ứng tại bàn của bạn. Bạn có dịp để thử vận may của mình rồi. Điều này đã thu hút được những người khách hiếu kỳ. Tới mức họ có thể sẽ cố ăn cho tròn bội số 5 đĩa để được 1 lần “quay sổ xố” này.

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Mỗi đĩa sushi được đặt trong hộp để tránh bụi bặm

Ngoài sushi, nhà hàng còn có một loạt các món ăn phụ phong phú như tendon, ramen và thậm chí cà ri. Hầu hết các món ăn có giá cả hợp lý từ 100 đến 200 yên (chưa thuế). Hãy nhớ thử ăn ở đây 1 lần khi có dịp ghé thăm Nhật Bản!

Sushiro ( có khoảng 420 chi nhánh trên cả nước)

Sushiro là nhà hàng đầu tiên trên thế giới lắp đặt các chip IC. Chip này được lắp đặt trên các đĩa được sử dụng trên băng chuyền. Nhờ đó, có thể vận hành một hệ thống quản lý độ tươi của sản phẩm. Ví dụ, đồ ăn trên đĩa sẽ bị bỏ đi sau khi chúng chạy được 350 mét trên băng chuyền mà không được thực khách nào lấy xuống. Bạn sẽ không bao giờ ăn phải sushi cũ chạy đi chạy lại xung quanh trên băng chuyền quá lâu tại bất kì cửa hàng nào của Sushiro.

Sushiro luôn tự hào rằng khách hàng của mình luôn có thể ăn sushi tươi. Ngoài ra, nhà hàng này đặc biệt chuyên biệt về việc nấu tất cả các nguyên liệu trong một hệ kín. Để có thể cung cấp cho khách hàng món ăn với tỷ lệ chi phí-hiệu suất tuyệt vời.

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Nhà hàng sushi băng chuyền Sushiro

Và sự tươi ngon của đồ ăn trong Sushiro đã được chứng minh. Bởi vì nhà hàng đã từng xếp hạng 1 bởi tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao nhất trong số tất cả các chuỗi kaitenzushi khác. Qủa thực là danh xứng kỳ thực khi là một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon đúng không nào?

Hamazushi (có khoảng 380 chi nhánh trên cả nước)

Hầu hết các món ăn tại Hamazushi đều chỉ có giá 100 yên (chưa thuế) cho mỗi đĩa. Và còn tuyệt hơn khi giá cho những món ăn này chỉ còn 90 yên (chưa thuế) vào các ngày trong tuần! Tất nhiên, Hamazushi cũng rất cẩn thận trong việc lựa chọn các thành phần được sử dụng.

Và nó không chỉ dừng lại ở đó. Họ còn có nhiều loại nước tương khác nhau được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản. Tất cả chúng đều khác nhau về cả hương và vị. Bởi vậy sẽ là 1 ý hay nếu bạn có thể lần lượt thử và so sánh chúng. Những lời hướng dẫn hàng ngày được đặt ngay bên trong nhà hàng. Vì thế, bạn có thể xem chúng để tham khảo và chọn những gì bạn muốn lấy.

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Chuỗi nhà hàng Hamazushi

Thường thì khi ăn sushi đồng nghĩa với việc thiếu khẩu phần rau trong bữa ăn. Nhưng ở Hamazushi bạn sẽ tìm thấy một thực đơn phong phú với nhiều món salad và món tráng miệng theo mùa.

Genki Sushi (có khoảng 40 chi nhánh ở khu vực Kanto)

Genki Sushi cung cấp cho thực khách nhiều loại sushi phong phú. Là một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon. Họ sử dụng nguyên liệu theo mùa và cá với giá rẻ từ 100 yên(chưa thuế) cho mỗi đĩa.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn đến Genki Sushi, vậy bạn nên thử Maguro Zanmai có giá 320 yên (chưa thuế). Còn một phần ăn được ưa chuộng với ba miếng sushi cá ngừ, đó là otoro (cá ngừ béo), chuutoro (cá ngừ béo vừa) và maguro (cá ngừ thường).

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Genki Sushi

Nhà hàng này cũng cung cấp dịch vụ trợ giúp đặc biệt. Thông báo cho bạn về các món đặc biệt trong mỗi ngày. Thông báo này gồm những giải thích về các thành phần và thông tin khác liên quan đến việc đặt hàng. Bởi thế, bạn cũng có thể thoải mái sử dụng dịch vụ này.

Gatten Sushi (có khoảng 70 chi nhánh ở khu vực Kanto)

Đây là một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ và ngon ở Nhật. Nơi này náo nhiệt và sống động với tiếng hô của các đầu bếp sushi khi họ hét lên “Gatten shouchi!”. Câu này có nghĩa là “để nó cho chúng tôi!”.Gatten Sushi đặc biệt quan tâm đến chuỗi cung ứng của họ. Và họ rất tỉ mỉ về việc các nguyên liệu được vận chuyển trực tiếp từ thị trường. Vì lẽ như vậy bạn có thể thấy rằng thực đơn hơi khác nhau ở mỗi chi nhánh.

Giá mỗi đĩa khoảng 200 yên. Cao hơn một chút so với các chuỗi khác. Bù lại, bạn sẽ thấy rằng không chỉ sushi, mà sashimi và các món ốc nướng có chất lượng cao hơn so với những gì bạn mong đợi ở một nhà hàng sushi băng chuyền. Các đầu bếp ở đây tham gia vào cuộc trò chuyện khi họ đặt món sushi được chế biến lên băng chuyền. Hành động này vừa giúp giữ bầu không khí náo nhiệt vừa có thể khiến bạn ăn nhiều mà không hề nhận ra.

những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở nhật

Gatten sushi

Nên đến nhà hàng sushi băng chuyền vào lúc nào?

Sushi băng chuyền hiện nay rất phổ biến ở Nhật Bản. Phần vì giá cả phải chăng và cũng khá ngon miệng. Các nhà hàng thực sự đông khách, nhất là vào những tối cuối tuần. Vậy nên hãy đặt chỗ trước hoặc cố gắng đi vào một thời điểm lệch khỏi giờ ăn để có trải nghiệm thoải mái và thú vị hơn.

Những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon này đã đủ thỏa mãn bạn chưa? Nếu bạn có gì lo lắng khi có ý định trải nghiệm, hãy để Tour du lịch Nhật Bản giúp bạn nhé!

Từ khóa: Những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền rẻ mà ngon ở Nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *