1663225646 Nhung cach noi chuyen voi bo me nguoi yeu giup

Những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu là hãy lễ phép, lịch sự nhưng cũng đừng quá gượng gạo mà nên chủ động khơi gợi câu chuyện, vui vẻ, hài hước vừa đủ… Dưới đây là những bí quyết giúp bạn ghi điểm với bố mẹ người yêu:

  • Hãy chân thành
  • Lễ phép khi nói chuyện
  • Hãy vui vẻ, hài hước
  • Chủ động khơi gợi câu chuyện
  • 1 số lưu ý khác

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu: Hãy chân thành

Đúng vậy! Sự chân thành là yếu tố tốt nhất khi gặp bố mẹ nàng. Sự chân thành không phải là giả tạo mà phải đến thực sự từ trái tim. Bởi bố mẹ nàng là người từng trải. Họ phân biệt được đâu là sự chân thành, đâu là giả tạo. Vậy nên, hãy đến với họ bằng sự chân thành. Họ cũng sẽ đáp lại tương tự như vậy.

Chân thành thể hiện ở đâu? Đơn giản nhất chính là sự giúp đỡ. Đến chơi, không phải là ngồi như ông phỗng đâu. Hãy đi xuống bếp nếu có ý định ăn uống cùng gia đình nàng. Làm cùng bố mẹ nàng, vui cười, gợi chuyện để hiểu hơn về họ. Họ không định ăn thịt bạn đâu nên yên tâm nhé!

những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Hãy đối xử với nhau bằng sự tử tế và chân thành

Mẹ có thể quan tâm:

Lễ phép khi nói chuyện với bố mẹ người yêu

Thực ra, không phải chỉ nói chuyện với bố mẹ nàng mới lễ phép. Mà bạn nên duy trì sự lễ phép ở tất cả mọi lúc với người lớn tuổi. Những lời nói trống không, thái độ bất cần chỉ khiến cho hình ảnh và ấn tượng của bạn xấu đi trong mắt bố mẹ nàng. Những câu nói nên thể hiện ở nhà người yêu:

– Con chào hai bác ạ!

– Vâng ạ!

– Con thấy thế này, chuyện này ….

– Hình như đúng ạ. Chắc hai bác rất rành về vấn đề này ạ?

những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Chỉ việc thưa gửi thôi đã giúp bạn có điểm rồi nhé

Thêm từ “ạ” vào đằng sau chẳng khó hơn bao nhiêu. Nhưng bạn thấy không, nó cho thấy sự lễ phép. Không chỉ là hình ảnh của bạn đâu. Việc lễ phép còn thể hiện cả cách dạy con từ bố mẹ bạn đấy.

Vui vẻ, hài hước

Con người mà thiếu đi sự vui vẻ, hài hước thường rất khô khốc. Không ai thích ở cạnh những người suốt ngày chỉ im lặng cả. Câu chuyện làm nên tiếng cười. Tiếng cười làm nên cuộc sống. Càng giúp mình và người khác cười được bao nhiêu là bạn đã thành công bấy nhiêu rồi.

Bố mẹ nàng cũng vậy. Mấy chục năm trước, họ cũng như bạn. Cũng đã từng đến nhà người yêu ăn uống và xin phép. Vậy nên, họ hiểu hơn ai hết tình cảnh của bạn. Đừng lo lắng nhé!

những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu

Gợi chuyện khi giao tiếp với bố mẹ người yêu

Ngay lần đầu gặp gỡ, ít người dám mạnh dạn đề cập vào những vấn đề nóng. Đó là lý do một người khách như bạn phải là người mở lời đầu tiên. Việc của bạn chỉ đơn giản là gợi chuyện sau khi quan sát xung quanh. Những thứ bạn nên để ý đến:

– Cách trang trí nhà cửa

– Tông màu

– Sở thích của bố mẹ người yêu

– Cách họ đối đáp với nhau

– Thời sự

Cách dễ gợi chuyện nhất chính là thời sự. Vấn đề nóng đang được tất cả mọi người cùng quan tâm. Chỉ một, hai lần là quen. Sau đó, họ sẽ cởi mở hơn với bạn.

Những lưu ý khi gặp gỡ bố mẹ người yêu

Ngoài những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu ra, vẫn còn một số điểm cần lưu ý nếu bạn không muốn đây là lần đầu và duy nhất họ tiếp bạn.

Mẹ có thể quan tâm:

Biết những điều không nên nói

Mỗi gia đình có một số chủ đề tối kị không nên nhắc tới. Hãy trò chuyện với người yêu để biết được giới hạn và những câu chuyện nên tránh, trước khi đến nhà họ nhé. Nếu không chú ý đến vấn đề này, bạn sẽ chính là người châm ngòi nổ cho cuộc tranh cãi. Thậm chí là nhận được thái độ lạnh nhạt của mọi người mà không hiểu vì sao.

“Người đừng lặng im đến thế”

Không gì tồi tệ hơn việc ra mắt gia đình người yêu mà “ngậm hột thị” nguyên buổi. Mặc dù bạn có thể ít nói và nhút nhát, hoặc không biết phải tìm chủ đề gì để nói; nhưng hãy cố gắng hòa nhập và mở lời nhiều nhất có thể. Hãy đặt một vài câu hỏi về sở thích, về thú cưng được nuôi trong nhà… Thực ra có rất nhiều điều bạn có thể bắt chuyện với mọi người, chỉ có điều bạn có chịu quan sát hay không thôi.

những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Giao tiếp là cách tốt nhất để hiểu về gia đình nàng

Hãy cố tìm ra điểm chung giữa bạn và gia đình nàng, điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện dễ thở hơn. Chỉ cần tinh ý 1 chút là có thể nhận ra những chủ đề khiến các thành viên trong gia đình nàng hào hứng, khi đó bạn hoàn toàn có thể gợi mở ra những cuộc trò chuyện hứng thú.

Người dù khó tính đến mấy cũng sẽ yêu quý những người biết cách trò chuyện và hâm nóng bầu không khí, khiến mọi người gần gũi nhau hơn – Hãy nhớ lấy điều đó nhé!

Trang phục đơn giản

Đây không phải buổi tiệc hoành tráng hay đi dự sự kiện cần phải quá trang nghiêm. Thế nên hãy mặc tranh phục đơn giản, dễ vận động và thoải mái nhưng không quá trớn. Quần jeans, áo phông là lựa chọn hợp lý nhất cho cả bạn. Tránh quần short, quần ngố, quần áo bó sát cơ thể nhé.

Đừng quên một món quà

Không ai nỡ từ chối quà tặng cả. Một cặp vé xem phim tặng bố mẹ nàng, bó hoa, tấm thiệp … Quan trọng là bạn có tặng nó bằng cả tấm lòng hay không. Đó chính là cách để bạn bày tỏ sự quan tâm, trân trọng cũng như luôn nhớ đến gia đình người yêu mình. Đừng ngại ngần thể hiện điều này. Nó được phụ huynh đánh giá rất cao và hài lòng lắm đấy!

những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Cách tặng quà bố mẹ người yêu

Lời kết

Các bạn không cần quá căng thẳng suy nghĩ về cách nói chuyện với bố mẹ người yêu hay cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại đâu nhé. Hai mươi năm trước, bố người yêu cũng giống như bạn. Cũng đứng ở cửa nhà mẹ người yêu để xin phép đi chơi. Họ hiểu những tình cảnh của bạn nên đừng quá lo lắng. Điều họ muốn chính là hạnh phúc của con gái mà thôi.

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Từ khoá: Những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Từ khóa: Những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu giúp bạn ghi điểm nhanh chóng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *