1662050117 Nhan Biet Cach Phan Biet Vot Yonex That Hay Gia

Nhận Biết Cách Phân Biệt Vợt Yonex Thật Hay Giả

Vợt cầu lông Yonex là hãng vợt nổi tiếng được lan rộng khăp nơi trên Việt Nam và tren toàn Thế Giới hiện nay. Hiện nay trên thị trường tình trạng hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng vẫn đã và đang diễn ra thường xuyên, với những chiêu trò mới lạ nhằm móc túi người tiêu dùng. Thực trạng hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm vợt Yonex từ phân khúc tầm trung đến cao cấp bị làm Fake tràn ngập thị trường mỗi ngày. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn phân biệt vợt cầu lông giả hay thật.

1. Chú ý vào màu sắc của vợt cầu lông

Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật giả đầu tiên đập vào mắt ta khi cầm lên dễ dàng nhìn thấy đó chính là màu của cây vợt. Đối với những cây vợt hàng thật thì màu sắc sơn, hoạt tiết nhìn sắc nét, còn đối với hàng giả thì họa tiết nhợt nhạt, không tinh tế và lớp sơn bên ngoài dễ bị bong tróc so với hàng thật.

Đối với vợt cầu lông Yonex giả, màu sắc và những họa tiết trên vợt sẽ không được rõ nét và nhạt nhòa hơn vợt cầu lông yonex chính hãng, khi nhìn vào vợt Yonex fake sẽ không được đẹp và tinh xảo như vợt Yonex chính hãng. Ngoài ra, các lớp sơn của những cây vợt giả rất dễ dàng bị tróc sơn.

Chính vì vậy nếu bạn nhìn thấy một cây vợt có thiết kế và màu sắc giống đến 90% nhưng giá thấp hơn thì nên cân nhắc trước khi mua nhé.

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

2. Phân biệt tên in trên đầu vợt

Để biết cách phân biệt vợt Yonex chính hãng hay hàng giả mọi người cũng nhìn vào dòng chữ trên in ở phần đầu vợt thường sẽ là in tên công nghệ sản xuất. Với những cây vợt hàng Real thì được in sắc nét, cân bằng còn hàng giả sẽ có phần nhạt hơn và lệch về 1 bên vợt.Bạn nên để ý một chút khi vợt cầu lông yonex nào cũng có in tên công nghệ ISOMETRIC trên đầu vợt.

Đối với hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng thì với công nghệ này đều được in rõ nét và trông mượt mà đẹp hơn còn đối với vợt cầu lông yonex giả thì tên được in nhái nhạt nhòa và không được ngay ngắn như vợt yonex thật.

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

3. Phân biệt team trên cán vợt

Các sản phẩm chính hãng của Yonex thường có nhiều tem kèm theo vì cơ bản nó phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt .

Tem sẽ bao gồm: tem chống hàng giả của Bộ Công An , tem 3D của Yonex và tem thông tin nhà phân phối chứng minh xuất xứ của sản phẩm .

( Nếu không có những yếu tố trên thì sản phẩm được xếp vào hàng xách tay hay còn gọi là hàng nhập lậu. Như vậy Cty YONEX sẽ không có trách nhiệm bảo hành cho bạn )

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

(Tem 3d thật khi nghiêng nhiều góc độ sẽ có nhiều hình khối nổi lên)

TEM 3D CÔNG NGHỆ CAO CỦA YONEX có cấu trúc khá phức tạp nhìn ngoài là 1 miếng tem dài và phẳng, nhưng khi nghiêng nhiều gốc độ sẽ tạo cho ta cảm giác là tem có dạng nổi, nhiều góc cạnh và hình khối sẽ hiện trong tem.

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

Nếu nghiêng nhiều góc độ mà bạn không thấy có các hình 3D mà chỉ là 1 miếng bạc bình thường thì đó chắc chắn là tem giả và bạn không cần phải thực hiện bước tiếp theo

4. Dựa vào số seri để biết cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả.

Trong tất cả các cách phân biệt vợt Yonex thật giả, cách dễ nhất là nhìn vào số seri được khắc laze trên mũ chụp vợt. Số seri gồm 8 chữ số này phản ảnh ngày tháng năm, lô hàng và mã phân phối của vợt.

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả dựa vào số seri. Ảnh: Internet.

Thứ tự số seri có dạng XX MM YA BB được quy định cụ thể như sau:

– XX là ngày sản xuất ra cây vợt được quy định theo tháng – Sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 31 của tháng. – MM là tháng sản xuất vợt từ tháng 1 đến tháng 12. – Y là năm sản xuất vợt như từ năm 2 đến 8 sẽ tương đương là năm 2012 – 2018 – A là số lô hàng mà Yonex sản xuất ra.
– BB là mã phân phối cho các thị trường thế giới như: JP – Japan – Nhật Bản, TH – Thailand – Thái Lan, SP – Singapore, TW – Taiwan, IP – Internantionnal Player (mã dành cho các vận động viên chuyên nghiệp), CA – Canada… Nhìn vào số seri này, nếu không đúng định dạng như Yonex đưa ra, bạn có thể phân biệt được vợt Yonex thật và giả ngay..

Một lưu ý nhỏ nhưng mọi người ít chú ý, đó là đây chỉ là mã phân phối thị trường chứ không phải nơi sản xuất, các dòng vợt Yonex đời cao đều được sản xuất tại Nhật Bản.

Mã SP: Mã này được phân phối bởi công ty Sunrise có trụ sở tại Singapore nên trên vợt có dán thêm tem của Sunrise có hình kiểu như con bướm óng ánh. Ngoài ra mã SP có thêm biểu tượng PBSI đặc trưng gồm 2 bông lúa, bên trái màu vàng, bên phải màu trắng (nếu cả 2 trắng là vợt fake). Mã SP Quốc tế thì chỉ có tem Yonex và biểu tượng bông lúa PBSI, còn mã SP ở VN thì có thêm tem của nhà phân phối và tem Bộ Công An.

Mã JP (hiện đã thay bằng XF): Mã JP có đặc điểm là có chữ S chiện cạnh chỗ ghi U G và đặc biệt thông số tension (sức căng) chỉ được ghi thông số lbs mà không quy đổi ra kg như các mã khác (đây cũng là dấu hiệu để phân biệt mã JP fake).

Mã TH thì đa số là đặc điểm chung và chỗ seal dán thêm 1 giấy tiếng Thái, phiếu bảo hành tiếng Thái, Mã TW tương tự chỉ khác mã và phiếu bảo hành tiếng Trung.

5. Phân biệt  vợt dựa vào tem chính hãng của Yonex

Từ trước đến nay ở vợt cao cấp Yonex luôn là tem bầu dục óng ánh. Nếu như trước năm 2012 thì nó là tem bầu dục vàng óng ánh không còn từ sau năm 2012 thì nó là tem óng ánh nhưng đã có thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Chính vì thế nên nếu nhìn vợt nào tem vàng code trước 2012 thì đừng vội kết luận nó là vợt fake.

Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex có làm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học nhằm phân biệt vợt bằng tem chính hãng. Miếng thẻ này có 2 ô dùng đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Đối với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ. Hiện nay, có nhiều gian thương còn tinh vi bằng cách tháo tem thật từ các bao để dán vào chỗ này, tuy nhiên trường hợp này không nhiều lắm.

6. Nắp dưới để phân biệt vợt Yonex thật giả.

Màu sắc của nắp dưới của vợt cầu lông Yonex chính hãng có màu xanh lá cây đậm, không phải màu lá xanh non. Thêm nữa, vợt Yonex chính hãng, nắp chỗ quấn cán sẽ lắp vừa vặn với nắp cán.

nhận biết cách phân biệt vợt yonex thật hay giả

Như vậy, bạn đã nắm được cách phân biệt vợt cầu lông chính hãng trong thời buổi thị trường đầy biến động  hiện nay. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn cho mình đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín nữa nhé. Qua bài viết này giúp các bạn một phần để hiểu rõ hơn một tý kiến thức vợt cầu lông chính hãng. Mong các bạn tìm được sản phẩm đúng như lựa chọn để ra sân luyện tập và thi đấu ngày càng tốt hơn.

Từ khóa: Nhận Biết Cách Phân Biệt Vợt Yonex Thật Hay Giả

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *