Nguoi tuoi Hoi va nhung ten goi hop phong thuy

Người tuổi Hợi và những tên gọi hợp phong thủy

Trong cẩm nang gia đình trẻ, vẫn còn khá nhiều bài viết đề cập đến vấn đề đặt tên hợp phong thủy được đông đảo độc giả theo dõi. Góp phần cho nội dung này, bài viết xin đề cập một vài điểm về việc đặt tên theo phong thủy cho người tuổi Hợi.Người tuổi Hợi và những tên gọi hợp phong thủy

Thực tế đặt tên theo phong thủy hợp cho người tuổi hợi cũng tựa như như cách đặt tên theo tử vi & phong thủy cho những người cầm tinh những con giáp khác. Hiện cũng luôn có những tên gọi tương thích dựa trên bộ chữ, theo đặc tính sinh sống, theo ngày tháng năm sinh, theo tam hợp … và cũng có những tên gọi kiêng kỵ. Tuy nhiên, điều đáng nói là người tuổi Hợi chiếm hữu một ưu điểm chính là những tên gọi tử vi & phong thủy của họ thường rất đẹp, nghe thuận tai và có vẻ như giàu sang, sung túc .
Nguyên tắc tiên phong để đặt tên theo tử vi & phong thủy cho người tuổi Hợi chính là địa thế căn cứ vào đặc thù sinh sống nổi trội của loài vật này. Lợn là loài vật thường sống trong an nhàn, được chăm nom chu đáo vì vậy những tên gọi có chứa những chữ như : Thảo, Hòa, Môn, Điền, An, Nghi, Gia, Tú, Viên … là những chữ thích hợp nhất để phát huy nguồn năng lượng tốt cho người tuổi Hợi. Nếu là phái nữ, những tên gọi được yêu thích sẽ là : Thái Thảo, Linh Thảo, Hà Viên, Mỹ Nghi, Mỹ Tú. Nếu là phái nam, những tên gọi được ưu thích sẽ là : Minh An, Minh Điền, Đông Hòa, Gia Bảo …

Nguyên tắc tiếp theo để đặt tên theo phong thủy cho người tuổi Hợi là căn cứ vào yếu tố tam hợp. Theo đó, người tuổi Hợi có tam hợp với các tuổi Mùi, Mẹo. Nếu sở hữu tên gọi có liên quan đến các tuổi Mùi, Mẹo thì ắt hẳn con đường phát triển của người tuổi Hợi sẽ thuận lợi hơn, dễ gặp quý nhân phù trợ. Điển hình như các tên: Hương, Khanh, Thiện Nghĩa, Giang, Dương, Nguyên, Thanh. Các tên này rất dễ để kết hợp với các tên đệm khác và không có nhiều kiêng kỵ trong việc chọn tên đệm, nên chúng ta có thể kết hợp tùy thích chỉ cần trong tên gọi của người tuổi Hợi có các chữ như đã kể trên.

Bên cạnh cách đặt tên theo tử vi & phong thủy tốt thì tất cả chúng ta cũng có những chú ý quan tâm khi đặt tên theo tử vi & phong thủy cho người tuổi Hợi. Thứ nhất, người tuổi Hợi tuyệt đối không nên chọn những tên có chữ : Ánh, Chương, Hồng, Trang … vì những tên gọi này đại diện thay mặt cho sự tươi đẹp, rạng ngời, trong khi đó tuổi Hợi rất kiêng kỵ yếu tố này vì theo quan điểm tử vi & phong thủy một khi lợn được làm đẹp là khi lợn sắp phải đối lập với những hình thức như : hiến tế, thờ cúng. Ngoài ra, người tuổi Hợi còn cần tránh những tên : Liên, Tạo, Châu, Nga, Huyền, Cường, Phong vì những chữ này có tương quan đến loài rắn, trong khi rắn ( Tỵ ) là loài xung khắc với lợn .
Tóm lại, đặt tên theo tử vi & phong thủy cho người tuổi Hợi chỉ cần dựa trên những nội dung như đã trình diễn bên trên. Khi có một tên gọi tử vi & phong thủy tương thích thì người tuổi Hợi sẽ càng thêm suôn sẻ, no ấm và có khi vươn đến sự sung túc mỹ mãn .

Vĩnh Thụy

Từ khóa: Người tuổi Hợi và những tên gọi hợp phong thủy

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *