1668132985 Ngay le thanh nhan o Nhat Ban

Ngày lễ thành nhân ở Nhật Bản

Vào tháng Giêng hàng năm, có một ngày lễ rất quan trọng được gọi là Ngày lễ Thành nhân (seijin no hi) trên khắp Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giải thích tầm quan trọng của nó và mọi thứ bạn cần biết về kỳ nghỉ sắp tới.

  Nhiều quốc gia có một ngày đặc biệt hoặc một độ tuổi nhất định đại diện cho sự thay đổi từ thanh thiếu niên thành người lớn. Ở nhiều quốc gia, điều này thường xảy ra khi bạn 18 hoặc 21 tuổi và cuối cùng bạn đã có thể làm những việc như mua rượu hoặc bỏ phiếu. Ở Nhật Bản, Ngày thành nhân được tổ chức vào thứ Hai (tuần thứ 2 của tháng 1) hàng năm để kỷ niệm và chúc mừng những người sẽ bước sang tuổi 20 trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 4 năm trước đến ngày 1 tháng 4 năm hiện tại. Ngày quan trọng này đại diện cho ngày mà họ chính thức trở thành người lớn trong xã hội Nhật Bản. Khi bước sang tuổi 20, họ có thể hút thuốc, uống rượu và đánh bạc hợp pháp!

  Lịch sử của Ngày Thành nhân

  ngày lễ thành nhân ở nhật bản

  Người ta nói rằng nghi lễ trưởng thành bắt đầu từ năm 714 sau Công nguyên, khi một hoàng tử trẻ mặc áo choàng mới lạ mắt và một kiểu tóc đặc biệt để đánh dấu bước vào thế giới người lớn. Ngày lễ này chỉ mới được thành lập và trở thành ngày lễ quốc gia gần đây vào năm 1948. Trong thời gian này, người ta quyết định rằng ngày lễ quốc gia sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 1, nhưng vào năm 2000 đã được đổi thành ngày thứ Hai cùng với một số ngày lễ khác, là kết quả của Hệ thống Thứ Hai Vui vẻ.

  Mặc gì vào ngày này?

  Bất cứ lúc nào trong năm, bạn cũng có thể thấy một vài người mặc kimono đi dạo quanh vì nhiều lý do khác nhau như đám cưới, lễ hội hoặc đám tang. Tuy nhiên, một ngày nào đó trong năm, bạn sẽ thấy các thành phố và thị trấn tràn ngập phụ nữ trẻ (và một vài nam thanh niên) mặc kimono. Nhiều phụ nữ kỷ niệm Ngày thành nhân bằng cách mặc furisode, một bộ kimono với ống tay dài lủng lẳng, đi dép có quai hậu truyền thống của Nhật Bản và để tóc kiểu cách. Điều đó nói lên rằng, kimono không hề rẻ nên người ta thường sử dụng một chiếc do một thành viên trong gia đình truyền lại hoặc thuê một chiếc cho dịp này. Nếu không có nhiều năm thực hành, gần như không thể tự mình mặc kimono, vì vậy hầu hết mọi người đều đến thẩm mỹ viện trước để giúp họ mặc kimono và làm tóc đẹp.

  ngày lễ thành nhân ở nhật bản

  Đối với trang phục của nam giới, truyền thống thường mặc kimono rất trang trọng được gọi là montsuki haori hakama, là sự kết hợp của áo dài toàn thân, váy xếp ly và chia cắt kiểu Nhật dành cho nam giới và áo khoác nửa truyền thống. Mặc dù ngày nay nam giới thường mặc vest và thắt cà vạt theo phong cách phương Tây phổ biến hơn nhiều, nhưng vẫn có một số người ăn mặc theo phong cách truyền thống.

  ngày lễ thành nhân ở nhật bản

  Ngày Thành nhân được tổ chức như thế nào?

  Vào ngày lễ này, lễ mừng tuổi (seijinshiki) được tổ chức trên khắp đất nước dành cho những người đã đến tuổi trưởng thành, chính thức đánh dấu nghi thức chuyển giới từ tuổi vị thành niên thành người lớn. Có một buổi lễ được tổ chức ở mọi thành phố ở Nhật Bản, vì vậy nếu bạn là cư dân của hoặc đăng ký tại một tòa thị chính địa phương, bạn có thể tham gia vào các lễ hội của khu vực nhất định đó! Các buổi lễ thường được tổ chức vào sáng muộn tại tòa thị chính địa phương, trung tâm cộng đồng hoặc phòng tập thể dục của trường. Thị trưởng của thành phố hoặc một người nào đó có địa vị cao trong khu vực thường có bài phát biểu trước những người mới trưởng thành, nhắc nhở họ về tất cả các trách nhiệm mới của họ.

  Sau buổi lễ, mọi người thường đến một ngôi đền địa phương cùng với gia đình của họ để cầu nguyện cho sự thành công và sức khỏe tốt trong tuổi trưởng thành mới của họ. Và tất nhiên có vô số hình ảnh được chụp với cả gia đình và bạn bè. Vì đây là một dịp đặc biệt nên các gia đình thường thuê các chuyên gia chụp ảnh tại studio hoặc tại một ngôi đền để kỷ niệm và ghi lại dấu mốc khó quên.

  ngày lễ thành nhân ở nhật bản

  Nhiều người cũng tham dự sau các bữa tiệc tại nhà hàng và izakaya, nơi cuối cùng họ có thể ăn mừng và thưởng thức đồ uống hợp pháp với bạn bè và gia đình của họ.

  Sự khác biệt theo các khu vực

  Ngày Lễ thành nhân có một chút khác biệt tùy thuộc vào nơi bạn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, phần lớn những người trẻ tuổi tham dự lễ đón tuổi ở quê hương của họ.

  Ở Tokyo, một số nghi lễ lớn nhất được tổ chức ở Shibuya, Shinjuku và thậm chí tại đền Meiji Jingu. Tại thành phố Urayasu thuộc tỉnh Chiba, buổi lễ được tổ chức tại Tokyo Disney Resorts! Những người may mắn của Urayasu có cơ hội ăn mừng với nhiều nhân vật Disney khác nhau. Những người từ thành phố Narita sử dụng sân bay quốc tế Narita cho buổi lễ của họ.

  Xuống phía nam ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, rất nhiều thanh niên ăn mặc rất hào nhoáng và sặc sỡ để đánh dấu bước vào tuổi trưởng thành. Rất nhiều trang phục của họ thể hiện các yếu tố tương tự như của các nền văn hóa nhỏ như băng đảng người đi xe đạp hoặc những kẻ du côn yankee. Mọi người nói rằng nó gần giống như một biển trang phục halloween.

  Ngày Thành nhân được nhiều người trẻ tổ chức và là một ngày rất quan trọng trên khắp đất nước. Cho dù bạn thực sự bước sang tuổi 20, đang kỷ niệm một người nào đó bước sang tuổi 20 hay chỉ đơn giản là muốn xem kỳ nghỉ như thế nào, thì đây là một cách tuyệt vời để thấy một khía cạnh quan trọng của văn hóa Nhật Bản.

  ngày lễ thành nhân ở nhật bản

  Nguồn: Japanwondertravel.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Ngày lễ thành nhân ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *