Nganh du lich Nhat Ban dang tang truong nhu vu

Ngành du lịch Nhật Bản đang tăng trưởng như vũ bão. Bạn có biết lý do vì sao?

Nhật Bản trước đây là một đất nước không mấy nổi bật về du lịch. Tuy nhiên, trong những năm gần đây ngành du lịch ở Nhật Bản lại trở nên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Du lịch Nhật Bản trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách. Vậy nước Nhật đã làm gì để có thể phát triển ngành du lịch nhanh và mạnh như vậy?

  I. Vì sao trước đây ngành du lịch ở Nhật Bản kém phát triển?

  Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống và văn hóa độc đáo nhưng lại không thu hút nhiều khách du lịch.

  Thật lạ nhưng đó là sự thật. Cho đến đầu năm 2013, một thống kê của chính phủ Nhật cho hay, trung bình hàng năm ngành du lịch mang lại cho nước Nhật khoảng 900 tỷ Yên. Con số này kém xa so với các nước khác. Cụ thể là chỉ bằng 1/5 của ngành du lịch Pháp, 1/3 của du lịch Anh và 1/12 của du lịch Mỹ.

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Nhật Bản đẹp như thế này mà du lịch lại không phát triển, thật đáng tiếc.  

  Nước Nhật Bản rất đẹp, rất độc đáo nhưng sao ngành du lịch ở Nhật Bản lại kém phát triển như vậy? Có thể tổng hợp một vài nguyên nhân chính khiến Nhật Bản ít được các du khách nước ngoài lựa chọn như sau:

  • Ít chương trình quảng bá du lịch;
  • Bất đồng ngôn ngữ: Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi ở Nhật nên tâm lý khách du lịch Nhật Bản thường lo ngại và e dè, đặc biệt khi du lịch tự túc;
  • Những truyền thống và phong tục, tục lệ khá khắt khe, nghiêm ngặt khiến du khách “khó thở”;
  • Việc xin visa nhập cảnh khó khăn khiến tâm lý du khách không muốn du lịch Nhật Bản
  • Giá cả, chi phí đắt đỏ;
  • Các tiện ích như máy ATM, cửa hàng tiện lợi, giao thông công cộng,…) không thân thiện với khách du lịch nước ngoài.

  II. Ngành du lịch ở Nhật Bản đã phát triển như thế nào?

  Mọi thứ đã thay đổi. Ngành du lịch ở Nhật Bản đã thực sự phát triển. Bằng chứng là trong năm 2017, Nhật Bản đã đón gần 29 triệu lượt khách quốc tế đến du lịch, tăng 19.3% so với năm 2016 và tăng đến 45.41% so với năm 2015. Ngoài ra, doanh thu từ du lịch của Nhật Bản năm 2017 là 4.42 nghìn tỷ Yên, tăng vượt bậc so với những năm trước. Vậy, Nhật Bản đã làm như thế nào để cải thiện ngành du lịch của mình?

  1. Tăng cường quảng bá hình ảnh Nhật Bản đến với bạn bè quốc tế

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc quảng bá hình ảnh, từ năm 2014, chính quyền Nhật Bản đã có những hành động để đưa những hình ảnh đẹp của quốc gia đến với bạn bè quốc tế. Đặc biệt phải kể đến chương trình đại sứ văn hóa. Theo đó, mỗi tình sẽ có những đại sứ văn hóa riêng. Những người này có nhiệm vụ thường xuyên đăng tải những hình ảnh và clip liên quan đến các địa điểm du lịch ở địa phương, tham gia các chuyến du lịch và tìm kiếm, tư vấn cho những người đến từ quê hương họ đến Nhật du lịch. Đây là một kênh quảng bá thân thiện và gần gũi với du khách, mang lại hiệu quả khá tốt cho ngành du lịch ở Nhật Bản.

  Ngoài ra, còn rất nhiều những hành động khác mà Nhật Bản đã thực hiện nhằm quảng bá hình ảnh đến du khách thập phương như tổ chức các cuộc hội thảo xúc tiến du lịch, đăng cai Thế vận hội, thành lập cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại các quốc gia khác,…

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Nhật Bản đã chú trọng hơn trong việc quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế  

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Kể như chương trình đại sứ văn hóa là chương trình quảng bá du lịch một cách thân thiện và gần gũi  

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Những hình ảnh đẹp của Nhật Bản được đăng tải và thành công trong việc thu hút khách du lịch quốc tế  

  2. Chi phí du lịch Nhật Bản rẻ hơn

  Một trong những lý do ngành du lịch Nhật Bản phát triển mạnh mẽ cũng liên quan đến sự yếu đi của đồng Yên. Trong vòng 5 năm qua, đồng Yên Nhật đã giảm giá khoảng 10% so với đồng USD. Từ đó kéo theo hàng hóa và dịch vụ du lịch Nhật Bản rẻ hơn đáng kể.

  3. Nới lỏng chính sách nhập cảnh cho du khách nước ngoài

  Trong năm 2013, Nhật Bản đã thực hiện miễn thị thực 15 ngày cho một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia,… Và cho đến tháng 12 năm 2014 thì Nhật Bản đã miễn thị thực nhập cảnh cho 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp lượng khách du lịch tới Nhật Bản tăng nhanh và mạnh.

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Chính sách nhập cảnh Nhật Bản đã đơn giản hơn nhiều cho các du khách  

  4. Nới lỏng truyền thống, phong tục và ứng dụng công nghệ

  Nhật Bản, vốn bảo thủ và nói không với sự thay đổi, cuối cùng cũng thôi “cứng đầu” để phát triển du lịch.

  Ví dụ một trường hợp như ở các nhà trọ truyền thống kiểu Nhật Ryokan. Trước đây, các nhà trọ này thường do những người lớn tuổi điều hành và thường rất cứng nhắc, yêu cầu du khách phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như về mang giày, dép hay tắm suối nước nóng như thế nào cho đúng,…Tuy nhiên, giờ đây các phong tục, truyền thống này được nới lỏng rất nhiều để thu hút du khách và mang lại sự thoải mái cho du khách nước ngoài.

  Ngoài ra, vì những người chủ nhà trọ này là những người lớn tuổi nên thường du khách thường phải đặt phòng qua điện thoại và thanh toán tiền mặt. Giờ đây thì việc đặt phòng và thanh toán cũng dễ hơn rất nhiều thông qua các trang web và đa dạng hình thức thanh toán.

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Các phong tục truyền thống khắt khe giờ đây cũng nới lỏng hơn nhiều cho du khách nước ngoài  

  5. Giải quyết bất đồng ngôn ngữ

  Vốn mạnh về khoa học công nghệ, Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ để xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ và thu hút khách du lịch. Chẳng hạn như hãng đường sắt JR Central và JR West ra mắt ứng dụng di động bằng tiếng Anh giúp du khách dễ dàng đặt vé tàu ngay tại nước sở tại thay vì phải vật lộn tại các quầy vé ở Nhật.

  Ngoài ra, những cuốn sách du lịch Nhật Bản bằng nhiều ngôn ngữ được phát miễn phí tại khắp các điểm du lịch, rất nhiều hướng dẫn viên tiếng Anh hoặc tiếng Trung cũng được bố trí ở mọi nơi để sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch nước ngoài, khắc phục tâm lý khách du lịch Nhật Bản lo ngại về bất đồng ngôn ngữ

  , ngành du lịch nhật bản đang tăng trưởng như vũ bão. bạn có biết lý do vì sao?

  Những cuốn sách du lịch như thế này làm du khách yên tâm hơn khi du lịch Nhật Bản  

  Đáp lại những nỗ lực và hành động trên, ngành du lịch Nhật Bản đã phát triển cực nhanh và mạnh trong những năm gần đây và sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm tới. Du lịch Nhật Bản đang trở thành xu hướng với những người yêu du lịch trên thế giới. Nếu bạn yêu mến đất nước xinh đẹp này, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những giây phút đáng nhớ tại đây nhé!

  Du lịch Nhật Bản có gì hay? Tại sao phải đến Nhật Bản ít nhất 1 lần trong đời? Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? 10 điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua dành cho mọi du khách Kinh nghiệm chọn sim du lịch Nhật Bản mọi du khách nên biết Du lịch Nhật Bản những điều cần biết để không trở thành người bất lịch sự Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc – Bí kíp săn vé máy bay

  Vân Trần / nhatbantravel.com – Ảnh: Internet.

  Từ khóa: Ngành du lịch Nhật Bản đang tăng trưởng như vũ bão. Bạn có biết lý do vì sao?

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *