1663763587 Nang cao ky thuat danh golf bang nhung bai tap

Nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Kỹ thuật cứu bóng khỏi cát hay kỹ thuật kiểm soát bóng trong trời gió là những kỹ thuật tập golf nâng cao dành cho những golfer chơi lâu năm. 

  Ở mỗi trình độ khác nhau, golfer sẽ có những bài tập golf khác nhau. Nếu họ là những người mới chơi thì sẽ cần rèn luyện những kỹ thuật cơ bản để làm quen với bộ môn này.  Còn với những người chơi dày dặn kinh nghiệm, họ ưu tiên những kỹ thuật tập golf nâng cao, chủ yếu là những tình huống cứu bóng để cải thiện điểm số của mình. Vậy có những kỹ thuật tập golf nâng cao nào, hãy cùng Du lịch golf tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Cùng điểm danh những bài luyện tập golf nâng cao từ các golfer pro. Ảnh: Golf Digest

  Những kỹ thuật tập golf nâng cao được chia sẻ từ Golfer Pro

  Muốn tạo nên những cú đánh ấn tượng, nâng cao điểm số thì trước hết, các golfer cần nắm vững những kỹ thuật cơ bản trong golf. Khi đã giữ ổn định phong độ, những người giàu kinh nghiệm chơi golf sẽ rèn luyện thêm các kỹ thuật chơi golf nâng cao như cứu bóng khỏi bunker, kiểm soát bóng trước những tác động ngoại cảnh, rèn luyện kỹ thuật chip bóng và putting.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Sau khi nắm chắc các kiến thức căn bản, các golfer lâu năm sẽ rèn luyện các bài tập golf nâng cao để cải thiện điểm số. Ảnh: Golf Digest

   

  1. Tập đánh golf nâng cao với kỹ thuật cứu bóng khỏi cát 

  Trong các thử thách trên golf, bunker hay bẫy cát luôn là nỗi ám ảnh với mọi golfer, kể cả những golfer lâu năm. Chính vì thế, nếu người chơi muốn nâng cao thành tích của mình thì cần học cách vượt qua những bẫy cát trên sân. Và tất nhiên, đây luôn là thử thách cần rất nhiều công sức. Bởi vì, khi bóng rơi vào bẫy cát, sẽ rất dễ bị cát vùi lấp toàn bộ hay một phần trong cát, gây cản trở rất nhiều trong việc truyền lực từ gậy đến bóng. Do đó, việc cứu bóng ra khỏi bẫy cát là một kỹ thuật tập golf nâng cao đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Bẫy cát luôn là một thử thách gây ám ảnh cho nhiều golfer. Ảnh: Golf Digest

  Lời khuyên từ các chuyên gia về kỹ thuật cứu bóng ra khỏi bẫy cát là cần một lực đánh phù hợp, không được quá mạnh cũng không quá nhẹ, đủ để đẩy bóng lên cao và bay ra khỏi hố. Để đạt được điều này, người chơi cần phải quan sát kỹ và đánh gậy đúng vào trọng tâm của bóng, đồng thời lợi dụng cát để nâng bóng bay đúng hướng.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Muốn vượt qua thử thách này, các golfer cần tạo ra một cú đánh với lực vừa hải. Ảnh: GolfWRX

  Người chơi có thể đạt được kết quả như mong muốn với những thao tác sau. Đầu tiên, golfer cần chuẩn bị tư thế chuẩn với lực thăng bằng đủ tốt để tạo nên trụ đứng vững chắc cho cú swing. Tiếp theo, golfer cần thực hiện cú đánh với phần lực được dồn hết vào phía dưới của đầu gậy vào sau bóng khoảng 5 cm. Cuối cùng, golfer sẽ thực hiện cú đánh sâu xuống cát từ 2,5 đến 35 cm nhằm hất cả bóng và phần cát đang bao trùm bóng ra khỏi hố. Nếu người chơi không thể chắc chắn đưa bóng đến vị trí như mình mong muốn thì ít nhất cũng đảm bảo đưa bóng ra khỏi hố cát.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Tùy vào kích thước và vị trí của bunker mà golfer đưa ra những chiến thuật khác nhau. Ảnh: PGA of America

   

  2. Luyện tập kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh 

  Một tay golf giỏi là khi họ có thể kiểm soát tốt bóng của mình trong mọi tình huống, kể cả gió mạnh. Gió luôn luôn xuất hiện trên sân golf, dù golfer có chơi ở khu vực nào, khí hậu nào thì đây luôn là yếu tố được tính toán để cho ra những cú đánh đẹp. Đặc biệt, khi du lịch golf đến những đất nước có biển, golfer cần phải luyện tập kỹ cách đánh này. Kỹ thuật tập golf nâng cao kiểm soát gió mạnh không chỉ được chú trọng về mặt kỹ năng mà còn phải tính toán từ khâu chọn gậy, loại bóng và hướng đánh để đạt được kết quả tốt nhất.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Gió luôn là kẻ thù cho những cú đánh dài của golfer. Ảnh: Golflink

  Gậy golf 

  Sự chuẩn bị đầu tiên cho một cú đánh tốt trong điều kiện gió mạnh chính là lựa chọn gậy golf phù hợp. Theo lời khuyên của nhiều golfer chuyên nghiệp, trong trường hợp này, người chơi nên ưu tiên lựa chọn những mẫu gậy sắt dài và có độ bổng ít, nhỏ hơn 1 hoặc 2 so với gậy golf bình thường. Vì những cây gậy này sẽ hoạt động rất tốt khi thực hiện những cú đánh ngược gió.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Khi đánh bóng trong trời gió, golfer nên lựa chọn những cây gậy sắt dài. Ảnh: The GOLFTECH Scramble

  Bóng golf 

  Muốn luyện tập những kỹ thuật tập golf nâng cao, người chơi cần có những hiểu biết nhất định về các dụng cụ chơi golf của mình. Trong đó, hiểu về bóng golf cũng là cách giúp golfer nâng cao điểm số. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho người chơi là khi thi đấu, bóng golf không được thay đổi. Còn với những trận đánh giao hữu, thì sự thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu, nên tùy vào những trường hợp đặc biệt mà golfer có thể lựa chọn loại bóng golf phù hợp.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Bóng golf cũng quyết định phần lớn đến sự thành công của cú đánh. Ảnh: Golf Digest

  Và khi luyện tập đánh bóng trong gió mạnh, golfer nên lựa chọn những quả bóng có trọng lượng nặng và cho ra độ xoáy thấp hơn. Điều này sẽ giúp cho cú đánh của người chơi sẽ ít chịu ảnh hưởng bởi gió và dễ dàng đi đúng hướng. Đó là với những cú đánh bóng xa, còn với những cú bóng trong cự ly gần, chọn bóng golf có trọng lượng nhẹ là sự lựa chọn sáng suốt của golfer.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  khi trời tở gió, golfer nên lựa chọn hững loại bóng có trọng lượng nặng. Ảnh: Golficity

  Cách cầm cán gậy

  Khi luyện tập những kỹ thuật tập golf nâng cao, người chơi thường sẽ bỏ qua những lưu ý trong cách thực hiện. Điều này sẽ dẫn đến những sai lầm không đáng có. Một trong những điều ít được các golfer quan tâm chính là cách cầm cán gậy. Khi đánh golf, tùy vào cách golfer cầm gậy sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Đối với trời nhiều gió, golfer nên cầm cán gậy ngắn lại, để kiểm soát được tối đa phần lực đánh ra của mình.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Để kiểm soát tốt đường bóng của mình, golfer nên cầm cán gậy ngắn hơn thông thường. Ảnh: Golf Guidebook

  3. Luyện tập kỹ thuật chip bóng 

  Chipping là kỹ thuật được rất nhiều golfer quan tâm vì nó sẽ giúp golfer hạ điểm handicap một cách nhanh chóng. Khi luyện tập kỹ thuật tập golf nâng cao này, golfer sẽ chip bóng ở các trường hợp như chip shot cho bóng bay thấp và lăn, chipping cho bóng bay trung bình và chip cho bóng bay xa và bổng.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Chipping là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng trong golf. Ảnh: Golf Digest

  Kỹ thuật chipping cho bóng bay thấp và lăn 

  Để thực hiện thành công kỹ thuật này, golf thủ cần giữ vững khoảng cách từ tư thế set up cho đến kết thúc cú đánh. Khoảng cách tốt nhất giữa hai chân là một gang tay, giúp mặt gậy tiếp xúc với bóng theo xu hướng quét qua. Điều này giúp cho quỹ đạo bóng bay thấp và bóng lăn nhiều trên sân. Cú chip shot thấp thường được ưu tiên thực hiện ở những vùng green rộng, địa hình mấp mô, khúc khuỷu. Với địa hình này, chip shot sẽ đảm bảo bóng bay đúng trong vùng green và lăn thẳng đến hố golf.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Sự khác nhau về kỹ thuật giữa các kiểu chip bóng là khoảng cách giữa hai chân. Ảnh: TripSavy

  Kỹ thuật chip shot cho bóng bay trung bình 

  Với kỹ thuật tập golf nâng cao, golf cần điều chỉnh khoảng cách giữa hai chân rộng hơn một gang tay, khoảng 30 đến 35 cm. Tư thế này sẽ giúp golfer có thể thực hiện được những cú đánh đưa bóng lên cao nhưng không quá bổng. Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp cho mặt gậy sẽ tiếp xúc trọn với phần đáy của bóng. Nếu muốn thực hiện đường bóng dài hơn, golfer chỉ cần đưa đường swing dài hơn và kết thúc ở điểm cao hơn. Kiểu đánh này thường dùng với những khoảng cách bóng tầm trung và gần green.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Với những cú chip bóng trung bình, khoảng cách giữa hai chân là 30-35cm. Ảnh: Golf Digest

  Chipping cho bóng bay xa và bổng 

  Người chơi cần mở rộng hai chân, hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu. Golfer nên chú ý hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu, để bóng golf ở điểm đằng trước giữa hai chân. Và thao tác cho một tư thế set up đúng là hai tay hơi đè về phía trước và gậy nằm ngay trên vị trí của bóng.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Tư thế set up là phần quan trọng nhất của kỹ thuật chip bóng. Ảnh: PGA of America

  Về phần thực hiện cú chip bóng, golfer nên di chuyển cổ tay khi backswing theo hướng khoảng 9 tới 10 giờ. Sau đó, xoay vai ra phía trước và lưu ý, luôn giữ gậy ở dưới bóng. Trong quá trình thực hiện, người chơi nên mở mặt gậy và thực hiện cú swing tròn hơn, như vậy sẽ giúp cho bóng bay cao và bổng hơn rất nhiều. 

  4. Luyện tập kỹ thuật putting 

  Muốn cú đánh kết thúc trận đấu của mình thật hoàn hảo, thì mọi golfer đều luôn chú tâm vào việc luyện tập kỹ thuật putting. Kỹ thuật tập golf nâng cao luôn được golfer ở mọi trình độ từ người mới chơi, người chơi có kinh nghiệm và kể cả golfer chuyên nghiệp đều cố gắng hoàn thiện nó theo cách tốt nhất. Và để thực hiện tốt cú đánh này, golfer cần tính toán chuẩn xác về lực đánh, hướng bóng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa cử động vai và tay để đưa bóng vào lỗ sao cho ít tốt gậy nhất.

  nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  một trận đấu hoàn hảo sẽ được kết thúc bằng cú putting thành công. Ảnh: Golf Digest

  Để cú gạt thành công, người chơi cần chú ý sử dụng lực cơ thể phù hợp. Người chơi nên tận dụng lực từ hai cánh tay và vai để đưa bóng vào hố. Khi thực hiện cú đánh, golfer nên đứng thẳng người. Cùng với đó, golf thủ cần co khuỷu tay để tạo thành tam giác lực khi swing. Tiếp theo, golf thủ nên hơi cúi người đến khi cảm nhận được lực nhẹ ở cánh tay. Và để cánh tay tì lên ngực sẽ giúp kiểm soát hướng vung gậy của bóng tốt hơn.

  Và đó là những kỹ thuật tập golf nâng cao được rất nhiều golfer chuyên nghiệp chú trọng. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về môn thể thao nay.

  Hoàng Yến

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khoá: Nâng cao kỹ thuật đánh golf bằng những bài tập sau

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *