1668567477 Nam 2018 ngam hoa anh dao Nhat Ban thi di

Năm 2018 ngắm hoa anh đào Nhật Bản thì đi thành phố nào và thời gian nào?

Hoa anh đào Nhật Bản (Sakura) từ lâu đã được mọi người yêu thích trên toàn cầu. Loài hoa này được coi là một biểu tượng của sự đổi mới, sức sống và vẻ đẹp. Cứ vào mùa xuân hàng nghìn du khách lại đến Nhật Bản để ngắm nhìn sắc hoa trắng hồng lan toả khắp đất trời.

Các gia đình Nhật Bản cũng rất háo hức chờ đợi thời điểm này. Rất nhiều người dân địa phương nô nức tham dự các lễ hội mùa xuân nhộn nhịp hoặc chỉ đơn giản thưởng thức Hanami – lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của người Nhật Bản mỗi độ xuân về, đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi để ngắm hoa anh đào Nhật Bản vào năm 2018 thì cần lưu ý thời gian và địa điểm cụ thể thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào. Có nhiều địa điểm ngắm hoa khác nhau cho bạn lựa chọn với những nét đặc sắc rất riêng – nơi thì có những cây anh đào lớn tuổi nhất, một số lại có nhiều gốc hoa nhất, và một số địa điểm gần các khu vực lịch sử hoặc các điểm tham quan nổi tiếng. Bạn có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều địa điểm bằng đường sắt Nhật Bản nếu có trong tay vé Japan Rail Pass.

Một khi đã quyết định đến ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản (hoặc chỉ ở Tokyo), bạn cần phải đến đúng dịp tổ chức Hanami và đến đúng nơi, bởi vì không phải hoa anh đào ở mọi nơi trên đất nước mặt trời mọc đều nở rộ cùng một lúc. 

Năm 2018 ngắm hoa anh đào Nhật Bản thì đi thành phố nào và thời gian nào?, NHẬT BẢN

Mùa hoa anh đào nở ở Nhật Bản bắt đầu vào thời điểm nào?

Thời gian hoa anh đào nở khác biệt giữa các vùng do sự tác động của vị trí địa lý. Khu vực có thời tiết ấm áp hơn sẽ bắt đầu mùa hoa anh đào sớm hơn các khu vực khác và thường bắt đầu từ phía nam rồi lan dần lên phía bắc. Ví dụ như Okinawa luôn là nơi hoa nở đầu tiên. Các yếu tố thời tiết khác như gió, mưa và nhiệt độ cũng là yếu tố khiến hoa nở sớm hoặc muộn hơn và có thể kéo dài hoặc rút ngắn mùa hoa nở.

Mùa hoa anh đào ở nước Nhật thường bắt đầu vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Một số khu vực có thể nở hoa vào đầu tháng 1. Sự xuất hiện của những bông hoa đầu tiên được người Nhật gọi là kaika – tức là dấu hiệu báo mùa hoa anh đào sắp đến. Thời điểm hoa nở rực rỡ nhất, hay còn được gọi là mankai – thường sẽ là một tuần sau sự xuất hiện của những bông hoa đầu tiên. Mùa hoa có thể kéo dài đến tháng 5 tại các vùng phía Bắc vào các năm mùa xuân đến trễ.

Dự báo mùa hoa anh đào năm 2018 theo vùng

Ngày ngắm hoa được dự báo dựa trên dữ liệu thu thập được trong những năm trước, đặc biệt là hai năm gần đây nhất 2016 và 2017 do Bộ Khí Tượng Nhật Bản thực hiện. Mùa sakura 2018 dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm hơn một chút ở miền Trung và miền Nam Nhật Bản.

Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa dự kiến ​​vào khoảng 28 tháng 3 tại Tokyo, ngày 2 tháng 4 tại Hiroshima, ngày 2 tháng 4 tại Osaka và 4 tháng 4 ở Kyoto. Các bạn lưu ý là từ khi bắt đầu nở, sẽ mất một tuần để hoa anh đào có thể nở rộ nhất và bắt đầu tàn dần sau đó một tuần.

Năm 2018 ngắm hoa anh đào Nhật Bản thì đi thành phố nào và thời gian nào?, NHẬT BẢN
Năm 2018 ngắm hoa anh đào Nhật Bản thì đi thành phố nào và thời gian nào?, NHẬT BẢN

– Theo JapanRailPass. Dịch: Klook – 

Đừng quên Klook đang có chương trình Ngắm Hoa Anh Đào hấp dẫn

?Nhập mã CHERRY140, GIẢM NGAY 140.000VNĐ áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2.300.000VNĐ trở lên

?Nhận thêm coupon qua email để GIẢM 140.000VNĐ cho 1 đơn hàng trị giá 1.200.000VNĐ tiếp theo

Chi tiết xem tại đây.

Đọc thêm một số vài về hoa anh đào ở đây

Đăng bởi:

Từ khoá: Năm 2018 ngắm hoa anh đào Nhật Bản thì đi thành phố nào và thời gian nào?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *