Nagoya trai tim cong nghiep cua Nhat Ban

Nagoya trái tim công nghiệp của Nhật Bản

Nagoya trái tim công nghiệp của Nhật Bản, thủ phủ của tỉnh Aichi và là thành phố lớn thứ tư của Nhật Bản, là nơi ra đời của nhiều hãng xe nổi tiếng như Toyota, Suzuki và Honda Motor.

Nagoya là thành phố lớn thứ tư tại Nhật Bản. Nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương. Là một trong 15 đô thị lớn của Nhật, đứng hàng thứ 3 về tốc độ phát triển kinh tế, dân cư chỉ đứng sau 2 thành phố sầm uất khác của Nhật là thành phố Osaka và thành phố Tokyo

khám phá, trải nghiệm, nagoya trái tim công nghiệp của nhật bản

Ngành công nghiệp chính của Nagoya trái tim công nghiệp của Nhật Bản là công nghiệp ôtô. Rất nhiều công ty sản xuất ôtô của Nhật đều đặt ở Nagoya, giống như ở Mỹ các nhà sản xuất ôtô đều đặt ở Detroit. Tổng hành dinh công ty Toyota đặt ở thành phố lân cận. Tổng công ty bánh kẹo Nhật Bản Marukawa cũng đặt ở Nagoya, rồi công ty đồ gốm Noritake.

Thành Nagoya là thành nằm ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Nó được xây dựng vào năm 1612 với mục đích sử dụng như khu nhà ở của Tokugawa Yoshinao – con trai của Tokugawa Ieyasu. Tuy đã bị tàn phá bởi chiến tranh nhưng sau đó nó được xây dựng lại vào năm 1959. Đây là tòa lâu đài gồm 5 tầng tháp lớn và nhỏ được xây ăn khớp vào nhau, đặc biệt, phần mái màu xanh và tượng cá Shachihoko màu vàng nằm trên mái rất nổi tiếng và được xem là biểu tượng của Nagoya

khám phá, trải nghiệm, nagoya trái tim công nghiệp của nhật bản

Thành phố Nagoya trái tim công nghiệp của Nhật Bản được nhắc đến như “trái tim công nghiệp” của đất nước mặt trời mọc với rất nhiều xí nghiệp lớn chủ yếu về ngành công nghiệp chế tạo ô tô. Sự sầm uất, hiện đại và phát triển không chỉ làm cho người ta ngưỡng mộ. Dù thế, trong sự phát triển tấp nập của mình, Nagoya không hề mất đi những nét đẹp tự nhiên, hay vẻ cuốn hút của một thành phố du lịch xuất sắc. Những điểm đến như Nagashima Resort, Tokugawa Art Museum, Nagoya Castle, Noritake Garden,..lại đưa du khách đến với những khoảng không tuyệt vời để giải trí và trầm ngâm. Sự đan xen giữa vẻ đẹp tĩnh lặng truyền thống và sự sôi động hiện đại tạo nên nét độc đáo riêng biệt của thành phố này.

Từ khóa: Nagoya trái tim công nghiệp của Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *