1662365778 Muc so thi nhung phien ban banh trung thu Viet

Mục sở thị những phiên bản bánh trung thu Việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Ngoài các món bánh nướng, bánh dẻo quen thuộc với các loại nhân truyền thống thì theo thời gian, ngày càng có những phiên bản bánh trung thu độc lạ được biến tấu tạo nên nét ẩm thực đa dạng và hấp dẫn cho ngày tết Trung Thu cổ truyền.

  Trung Thu với  người Việt là một trong những ngày lễ lớn trong năm và món bánh trung thu chính là linh hồn của ngày Tết đặc biệt này. Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Trung Thu đến, các phiên bản bánh độc lạ liên tục được ra đời nhằm đáp ứng thị hiếu thích mới lạ bên cạnh các loại bánh truyền thống và hơn hết là tạo một điểm nhấn đặc biệt cho ngày lễ quan trọng này. Hãy cùng điểm qua những món bánh trung thu Việt độc lạ nhất mùa lễ năm nay nhé.

  Khám phá những phiên bản bánh trung thu Việt độc lạ nhất mê hoặc tín đồ ẩm thực

  Bánh Trung Thu xôi xéo 

  Xôi xéo là món ăn sáng rất quen thuộc của người Hà Thành, tuy nhiên mang món ăn này đi làm bánh trung thu thì quả là một ý tưởng độc lạ. Bánh trung thu xôi xéo về cơ bản vẫn có lớp vỏ tương tự như món bánh nướng truyền thống, tuy nhiên độ dẻo và mềm sẽ cao hơn. Điểm nhấn của món này chính là phần nhân chuẩn xôi xéo với đầy đủ đậu xanh, thịt, rốc, mè trắng và mỡ hành đặc trưng.

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Bánh trung thu xôi xéo cực kỳ lạ nhưng hương vị hấp dẫn. Ảnh: ST

  Mặc dù vậy để đáp ứng khẩu vị người dùng thì món bánh bánh trung thu Việt độc lạ này vẫn được sử dụng nhân đậu xanh chủ đạo. Mặc dù là sự kết hợp khá lạ lẫm nhưng không thể phủ nhận bánh trung thu xôi xéo có hương vị khá ngon, vị xôi xéo rất rõ.

   

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Món bánh là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho team ghiền xôi xéo. Ảnh: Chang_Hi_Food__Dessert

   

  Bánh trung thu nhân ô mai 

  Đây cũng là một sự kết hợp cộp mác “made in HaNoi” bởi ô mai chính là đặc sản nổi tiếng của thủ đô. Sử dụng ô mai làm nhân bánh trung thu mang đến sự khác biệt cho hương vị của món bánh khi ngoài vị ngọt và mặn truyền thống thì bánh sẽ có vị chua chua đặc trưng của ô mai. Chính vì lý do đó mà rất nhiều người muốn thử phiên bản bánh trung thu Việt độc lạ này. Bánh trung thu ô mai có cả hai loại bánh nướng và bánh dẻo. Nhân ô mai sẽ được cắt nhỏ trộn với đậu xanh, trà xanh, cốm hoặc thập cẩm tạo nên hương vị rất riêng.

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Bánh trung thu ô mai mang đến hương vị rất riêng với vị chua đặc trưng. Ảnh: Ô mai Hồng Lam  

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Có cả bánh nướng và bánh dẻo nhân ô mai để bạn lựa chọn. Ảnh: Ô mai Hồng Lam

  Bánh trung thu nhân Mochi đường đen

  Đây là món bánh trung thu Việt độc lạ được lấy cảm hứng từ món bánh Mochi trứ danh của Nhật Bản và trân châu đường đen siêu HOT một thời. Những cái tên tưởng nhưng không có mối liên hệ nào kết hợp với nhau lại tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Bánh trung thu mochi đường đen có vỏ rất mỏng, mềm, xốp và thơm, nhân có hai lớp là nhân sữa bên ngoài và mochi đường đen dẻo dẻo bên trong. Hương vị món ăn này tương đối hấp dẫn ngọt vừa phải và rất dễ ăn.

   

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Bánh trung thu nhân mochi đường đen nhân rất dẻo. Ảnh: Sushis Mart

   

  Bánh trung thu hải sản sốt Hong Kong

  Nghe cái tên độc lạ thế này hẳn nhiều người sẽ muốn thử, đặc biệt nhiều người tò mò  sự kết hợp của những món hải sản rất sang là tôm hùm, hải sâm và cua huỳnh đế.. và bánh trung thu sẽ mang đến hương vị như thế nào.

   

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Kết hợp hải sản làm nhân bánh trung thu mang đến trải nghiệm mới mẻ. Ảnh: Hội An Monncake

  Vẫn là lớp vỏ bánh nướng thơm thơm, mỏng nhẹ vừa phải nhưng phần nhân bánh mới là điểm nhấn. Nhân rất dày đặc với sự kết hợp của hải sản, trứng muối, mứt bí và các loại hạt. Hương vị đủ đầy vị mặn, ngọt, béo rất hấp dẫn.

   

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Bánh trung thu nhân tôm hùm sốt Hồng Kong. Ảnh: Hội An Monncake

   

  Bánh trung thu tỏi đen 

  Một số người sẽ e dè khi nghe cái tên của phiên bản bánh trung thu Việt độc lạ này bởi tỏ có vị khá mạnh và xưa nay không liên quan gì đến món bánh trung thu. Bánh trung thu tỏi đen có màu đen mềm mịn được làm từ tỏ đen mang xay nhuyễn. Nhân bánh sẽ bao gồm tỏi đen nguyên tép kết hợp với đậu đen, đậu xanh, thập cẩm hoặc gà quay vi cá. Đặc biệt mặc dù sự kết hợp tưởng như hơi sai nhưng hương vị bánh lại hấp dẫn với vị mằn mặn, chua chua nhẹ, tỏi dẻo dẻo kết hợp khá ăn ý với các nguyên liệu khác của bánh.

   

  mục sở thị những phiên bản bánh trung thu việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Bánh trung thu tỏi đen với màu đen đặc trưng, nhân tỏi nguyên tép và được cho biết là rất tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Givral Bakery

  Mỗi  kiểu bánh trung thu Việt độc lạ trên có một điểm nhấn riêng và có thể không hợp khẩu vị tất cả hay phổ biến như bánh nướng, bánh dẻo nhân truyền thống nhưng chắc chắn vẫn sẽ mang đến một bản sắc riêng, đa dạng và độc đáo cho bản đồ bánh trung thu Việt mùa trăng này.

  Hồng Thọ

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khóa: Mục sở thị những phiên bản bánh trung thu Việt độc lạ khiến ai cũng tò mò 

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *