1660595522 Mua hoa anh dao Nhat Ban

Mùa hoa anh đào Nhật Bản

MÙA HOA ANH ĐÀO

NHẬT BẢN

Hoa anh đào Nhật Bản – từ lâu đã trở thành quốc hoa của đất nước xứ Phù Tang. Nó gắn liền với mọi hoạt động trong đời sống của người dân Nhật Bản, trở thành một phần tất yếu không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về.

mùa hoa anh đào nhật bản

Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ vào mùa xuân tháng 2, 3, 4

Sau mỗi một mùa đông ảm đạm và lãnh lẽo bởi sắc trắng của tuyết, thì mùa xuân đến như thổi hồn vào đất nước Nhật Bản, thúc giục mọi thứ cần đổi mới, màu sắc vui tươi hơn, con người cảm thấy rộn ràng hơn, nhiệt tình hơn để bắt đầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn.

mùa hoa anh đào nhật bản

Vẻ đẹp hoa anh đào Nhật Bản nở rộ vào mùa xuân

Trên thế giới hiếm có loài hoa nào vừa yếu đuối lại vừa mạnh mẽ lại có sức sống mãnh liệt như hoa anh đào, sức sống ấy giúp cho hoa anh đào được ví như nữ vương xứ phù tang.

Chẳng phải nghiễm nhiên người ta lại nói hoa anh đào vừa mỏng manh yếu đuối lại vừa mãnh mẽ gai góc, thật vậy, vòng đời của bông hoa anh đào rất ngắn, một năm chỉ nở một lần, mỗi lần như vậy chỉ được 7-8 ngày là hoa sẽ tàn rụng. Thế nhưng hoa lại chỉ nở được khi trời lạnh mà thôi, tiết trời càng lạnh càng khắc nghiệt thì hoa lại nở càng đẹp càng rực rỡ hơn hết thảy.

mùa hoa anh đào nhật bản

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 Nhật Bản thu hút lượng lớn du khách đến ngắm hoa anh đào

Hoa anh đào ăn sâu vào tiềm thức và cuộc sống của người dân nơi đây, xuất hiện thường nhật trong cuộc sống hàng ngày, từ nguyên liệu nấu ăn, thực phẩm, đồ uống, cho đến những tác phẩm nghệ thuật, trang phí và đặc biệt còn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất dược mỹ phẩm. Có thể nói hoa anh đào chính là nguồn khoáng sản dồi dào mà thiên nhiên đem lại cho đất nước mặt trời mọc này.

mùa hoa anh đào nhật bản

Vẻ đẹp hoa anh đào chỉ có tại Nhật Bản

Khắp đất nước Nhật Bản có tổng cộng hơn 300 loại hoa anh đào khác nhau, mỗi một loại lại có một chút khác biệt về màu sắc và hình dáng, nhưng phải nhìn kỹ ta mới có thể phát hiện được điểm khác nhau của các loài này. Tổng thể hoa anh đào Nhật Bản thường có hai màu đó là hồng và trắng. Nở sớm nhất là  Mỗi khi đến mùa hoa nở, là cả đất nước Nhật Bản lại bừng lên sắc hồng, báo hiệu mùa hoa anh đào về trong sự chờ đợi của người dân và du khách.

mùa hoa anh đào nhật bản

Lễ hội ngắm hoa anh đào nở tại Nhật Bản

Người Nhật gọi lễ hội ngắm hoa anh đào với tên gọi là “hanami”. Vào lễ hội này, người Nhật sẽ đi chùa cầu may cho năm mới, gặp gỡ gia đình bạn bè, và thường xuyên có các buổi picnic tại những nơi có hoa anh đào nở đẹp. Khi đến đây họ sẽ tổ chức ăn uống,vừa ăn sushi, đồ nướng và uống chút rượu sake cay nồng, vừa ngắm hoa anh đào, cảm nhận cái không khí trong lành, giúp cho tâm hồn thư thái sau một năm đầy vất vả. Cùng nhau tự hứa sẽ cố gắng hơn trong năm tới. Lễ hội ngắm hoa truyền thống này đã có từ thế kỷ thứ 12 và tồn tại đến tận bây giờ, trở thành một lễ hội lớn nhất trong năm tại Nhật.

mùa hoa anh đào nhật bản

Hoa anh đào nở đẹp nhất vẫn là vào tháng 3 hàng năm

Khi hoa tàn, nước Nhật trở lại với nhịp sống ban đầu vốn có của nó. Thời gian người Nhật nghỉ ngơi đón mùa xuân cũng ngắn ngủi như thời gian mà hoa anh đào nở vậy.

Bạn còn chần chừ gì nữa, mà không tự đang ký cho mình một tour du lịch vào đúng mùa hoa anh đào nở, để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp mà loài hoa này mang lại trên đất nước mặt trời mọc ngay thôi, và nhớ mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc có một không hai này.

Từ khóa: Mùa hoa anh đào Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top