1661087679 Mu Cang Chai o dau Mu Cang Chai thuoc tinh

Mù Cang Chải ở đâu? Mù Cang Chải thuộc tỉnh nào?

Mù Cang Chải ở đâu ? Là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhiều người hỏi nhất trong chuyến du lịch của mình. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ hình ảnh phong cảnh thiên nhiên của nơi đây, Mù Cang Chải cũng là một trong những địa điểm đẹp và cũng được nhiều giới trẻ yêu thích trong hành trình du lịch khám phá dải đất hình chữ “S” Việt Nam của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về địa điểm du lịch hấp dẫn này bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình bạn nhé!

Mù Cang Chải ở đâu?

Nếu như ai một lần chưa đến với các tỉnh thành khu vực miền núi phía Bắc chắc hẳn cái tên Mù Cang Chải rất còn xa lạ đối với khách du lịch, nhưng đây lại là một địa điểm du lịch vô cùng đẹp và hấp dẫn đối với những ai đã quen với việc đi du lịch cũng như việc khám phá thiên nhiên phong cảnh nơi đây bạn nhé!

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Mù Cang Chải nằm ở giữa khu vực núi Đông Bắc và Tây Bắc cũng chính những điều này nhiều du khách luôn lầm tưởng cũng như không biết sẽ di chuyển bằng đoạn đường như nào cũng việc đến đây tham quan sẽ đi theo những cung đường nào. Vậy hãy để chúng mình cho bạn biết thêm thông tin vô cùng hấp dẫn về vùng đất Mù Cang Chải này bạn nhé

Là một huyện nằm ở khu vực phía Tây của một tỉnh vùng cao và cách khu vực thủ đô Hà Nội khoảng hơn 300 km về phía Tây Bắc. Vùng đất này nằm ở khu vực phía dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn và có độ cao trên 2000m so với khu vực nước biển. Đây sẽ là một trong những địa điểm tuyệt đẹp trong chuyến hành trình du lịch của bạn đến với Mù Cang Chải

Những đoạn đường di chuyển đến với khu vực này du khách sẽ bắt gặp nhiều phong cảnh thiên nhiên vô cùng lý thú những thửa ruộng bậc thang hay hình ảnh của những người nông dân hiền hậu đang chăm chút cho từng gốc lúa trên những thửa ruộng một hình ảnh vô cùng đẹp mắt đối với du khách.

Mù Cang Chải với phía Bắc giáp với khu vực huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Phía Nam giáp với Mường La tỉnh Sơn La, phía Tây giúp với huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu, phía Đông giáp với huyện Văn Chân. Với những vì trí như vậy thì Mù Cang Chải giám cả khu vực Tây Bắc cũng như khu vực Đông Bắc của Việt Nam

Mù Cang Chải thuộc tỉnh nào?

Mù Cang Chải là một huyện miền núi của tỉnh Yên Bái. Theo tiếng Mù được đọc là mồ nghĩa là rừng cây gỗ. Cang là đọc trại của “ căng “ nghĩa là khô. “ Chải” là “ đất”. Mù Cang Chải là có ý nghĩa là “ đất gỗ khô”

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Nằm ở khu vực giữa của Tây Bắc và Đông Bắc chính vì vậy Mù Cang Chải mang đến một bầu không khí trong lành cùng với đó là khung cảnh đẹp mắt hoà quyện của vẻ đẹp nơi đây, mang đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Hướng dẫn đi đến Mù Cang Chải

Mù Cang Chải cách khu vực Hà Nội khoảng 300 km từ khu vực Hà Nội, những đoạn đường đi hoàn toàn khó đi hơn so với các khu vực tại địa điểm ứng như Sapa Mộc Châu đi qua những đoạn đường đèo tương đối ngoằn nghèo từ quốc lộ này sang những con đường quốc lộ khác nhưng bù lại đến đây du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của nơi đây.

Bạn đến đây có thể di chuyển bằng nhiều những phương tiện khác nhau để đến với vùng đất Mù Cang Chải này. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc di chuyển bằng những phương tiện công cộng để đến với nơi này. Dừng chân tại đây bạn sẽ được đắm chìm trong những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

1. Di chuyển từ Hà Nội đến Mù Cang Chải

Với quảng đường dài khoảng hơn 300 km để di chuyển đến đây bạn sẽ có nhiều cách dành cho bạn

Di chuyển bằng phương tiện công cộng: di chuyển bằng phương tiện công cộng là bạn sẽ phải di chuyển bằng những chiếc xe khách bạn có thể lựa chọn đến với bến xe Mỹ Đình và bắt những chuyến xe giường nằm để đi đến vùng đất Mù Cang Chải thông thường những chuyến xe thường xuất phát vào buổi tối để khi lên đến nơi bạn vào buổi sáng.

Lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Lựa chọn di chuyển bằng phương tiện này bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của Mù Cang Chải trên những đoạn đường đi, bạn không cần lo lắng về việc những tuyến đường sẽ di chuyển như nào. Chỉ cần lên trên xe tất cả đã có bác tài xế lo cho mình về những đoạn đường đi.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân: Đây cung là một trong những lựa chọn của rất nhiều những bạn trẻ đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích những bộ môn phượt. Đến đây bạn sẽ được khám phá những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch. Từ khu vực Hà Nội bạn chạy theo tuyến đường quốc lộ 32 đến với cầu Trung Hà – Thanh Thuỷ Thanh Sơn Phú Thọ Tân Sơn và đến với khu vực thị xã Nghĩa Lộ Tú lệ đèo Khau Phạ và khu vực thị trấn Mù Cang Chải

Lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của nơi đây cùng với đó là bạn cũng có thể dễ dàng dừng nghỉ tại bất kể địa điểm du lịch nào mà bạn muốn khi dừng chân tại đây để chụp cho mình những bức hình vô cùng xinh đẹp.

2. Di chuyển tại Mù Cang Chải 

Nếu như bạn đến với Mù Cang Chải bằng nhưng phương tiện công cộng chắc chắn bạn phải lựa chọn cho mình một loại phương tiện khác để di chuyển để khám phá những khung cảnh đẹp và vô cùng hấp dẫn nơi đây, việc thuê xe máy tại khu vực Mù Cang Chải không quá khó khăn.

Tại thị trấn Mù Cang Chải có rất nhiều nơi cho thuê xe máy để bạn di chuyển giá thuê xe cũng rẻ không có quá đắt từ 150.000 – 200.000 đồng/ xe/ ngày. Việc thuê xe như này bạn có thể dễ dàng khám phá được những vẻ đẹp cũng như phong cảnh của Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải có gì đẹp?

Tại Hà Giang có rất nhiều những địa điểm du lịch và hấp dẫn dành cho bạn nếu như bạn đang phân vân không biết đến những địa điểm du lịch nào vậy hãy để chúng mình giới thiệu thêm cho bạn về những lịch trình đến những địa điểm du lịch này bạn nhé

1. Đèo Khau Phạ

Nhắc đến với địa danh du lịch Mù Căng Chải chắc chắn không thể thiếu đó chính là địa điểm du lịch đèo Khau Phạ cùng với đó là những cung đường đèo quanh co với nhiều con đường dộc hãy những ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt trong chuyến du lịch hành trình của bạn đến với Mù Cang Chải. Từ khu vực thành phố Yên Bái ngược theo tuyến đường 32 du khách sẽ ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của nơi đây, những dãy núi trùng điệp cùng với đó là những cung đường quanh co giữa những cánh rừng già vẫn còn nguyên những nét đẹp hoang sơ những triền của những thửa ruộng bậc thang người dân tộc H’Mông và Thái vô cùng đẹp mắt với du khách khi dừng chân tại đây.

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Những con đường đèo tại khu vực Khau Phạ có nhiều những đoạn đường khó đi với những khúc cua ngoằn nghèo cùng với đó là hình ảnh những khôi mây mù chính vì vậy nếu như bạn có dự định đến với khu vực đèo Khau Phạ cũng như di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy thì bạn hãy tin tưởng vào tay lái của mình thì mới có thể chinh phục được hết những cung đường này bạn nhé!

Dừng chân tại đây du khách sẽ được ngắm nhìn cũng như được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây đắm chìm trong những cánh đồng lúa chín vàng nhiều màu sắc vô cùng đẹp mắt dành cho bạn.

Đến đây bạn chắc chắn phải chuẩn bị cho mình thêm một số những đồ dùng cũng như những chiếc máy ảnh để có thể dễ dàng chụp cho mình những bức hình tuyệt đẹp tại không gian nơi đây bạn nhé hành trình đến đây du lịch hứa hẹn cho bạn nhiều điều thú vị trong những chuyến đi của mình.

2. Xã Tú Lệ

Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn cũng như đầy nổi tiếng tại khu vực Mù Cang Chải xã Tú Lệ là một trong những địa bàn sinh sống chủ yếu của người dân đồng bào dân tộc Thái. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên đặc biệt đến đây bạn còn còn được khám phá vẻ đẹp của người dân tộc Thái, những người dân ở đây vô cùng hiện hậu chăm chỉ.

Những cô gái thái với nước da trắng hồng cùng với đó những cô gái này vô cùng nhiều lành tốt bụng, đến với xã Tú Lệ vào những ngày mùa thu bạn sẽ được ngắm nhìn hình ảnh của những cánh đồng lúa chín vàng ươm cùng với đó là màu áo mới trên khu vực này với mùi thơm của những bông lúa vô cùng đẹp mắt.

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Tú Lệ còn được ví giống như một cô gái giữa khu vực miền sơn cước vô cùng xinh đẹp mà dường như dừng chân tại đây du khách sẽ phải đắm chìm trong những hình ảnh tuyệt vời khu dừng chân tại Tú Lệ.

Với những bức ảnh cũng như những khu cảnh thật tuyệt đẹp dừng chân tại đây du khách sẽ được đắm chìm trong nét đẹp tự nhiên cùng với đó đến đây chắc chắn bạn không thể không trạng bị cho mình những chiếc máy ảnh để có thể chụp cho mình những bức ảnh vô cùng hấp dẫn khi dừng chân tại đây bạn nhé

Vào những ngày tháng 9 bạn đến với nơi này bạn sẽ còn được bắt gặp thêm hình ảnh vô cùng đẹp mắt cũng như đầy hấp dẫn dành cho du khách đây cũng là một khoảng thời gian này cũng là lúc nhiều những thợ ảnh đến đây để săn cho mình những bức hình đẹp nhất cùng với đất trời.

Vào dịp tháng 9 đến với Tú Lệ ngoài việc bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây cũng như cảm nhận được bầu không khí trong lành thì bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội của người dân tộc Thái sinh sống tại Tú Lệ hình ảnh nét đẹp văn hoá truyền thông. Một trải nghiệm văn hoá vô cùng tuyệt vời cũng như hấp dẫn dành cho bạn trong mỗi chuyến du lịch của mình.

Đến với Tú Lệ chắc chắn bạn không thể thiếu đó chính là việc thử những hạt cốm thơm ngon và vô cùng hấp dẫn những hạt cốm dẻo ngon, thơm nức mùi cốm mang đến cho bạn một hương vị tuyệt vời khi ăn những hạt cốm này.

3. Thác Mơ

Nằm giữa những khu vực của ngọn đòi Nả Háng A và Nả Háng B thuộc khu vực địa phận xã Mồ Đề của Mù Cang Chải Yên Bái đến đây du khác sẽ ngắm nhìn hình ảnh của những dòng nước thác chảy xiết cùng với đó dừng chân tại hay bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh thác Mơ vô cùng đẹp mắt.

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Vào những ngày thời tiết mùa hè du khách có thể dừng chân tại đây bạn sẽ cảm nhận được cái mát lạnh của mùa hè cũng như cảm nhận được bầu không khí trong lành nơi đây. Và đây cũng là một trong những địa điểm để bạn có thể tổ chức được những bữa tiệc picnic cùng với những người bạn của mình bạn nhé!

Chọn cho một không gian yên tĩnh nhẹ nhàng cùng với đó là bầu không khí vô cùng trong lành của nơi đây đến đây bạn chuẩn bị cho mình những món ăn cũng như những chai nước cùng với đó là một chiếc loa nhỏ để bạn có thể

4. Bản Lìm Mông

Là Một trong những địa điểm du lịch được ít khách biết đến những khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt bạn hãy dành thời gian cho mình để di chuyển đến đây để du lịch bạn nhé! Thuộc khu vực xã Cao Pạ huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái Lìm Mông từ bao nhiêu đời này đã luôn là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến du lịch đến với Mù Cang Chải này.

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Bản Lìm Mông với nhiều vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn với những thửa ruộng bậc thang được xếp tầng xếp tầng vô cùng bắt mắt đặc biệt là vào những ngày lúa chín vàng bạn còn nhìn thấy một hình ành vô cùng đẹp mắt giống như nơi đây đang được khoác lên mình những chiếc áo mới.

Dừng chân tại đây hứa hẹn sẽ mang đến mang đến cho bạn một khung cảnh vô cùng đẹp mắt cùng với đó là hình ảnh vô cùng tuyệt vời dành cho bạn trong mỗi chuyến đi cũng như chuyến du lịch đến với Mù Cang Chải vô cùng đẹp mắt.

5. Rừng trúc Mù Cang Chải

Từ khu vực thị trấn Mù Cang Chải cách khu vực rừng trúc của Nả Háng Tủa Chử ở xã Púng Luông khoảng 20 km đi đường rừng có diện tích tích khoảng 1 ha đã tồn tại hơn 60 năm

Đến đây bạn băng qua những con đường nhỏ những đường núi quanh co cùng với đó là những con dốc tương đối cao nhưng rừng chân ở đây dường như bạn đang được lạc vào một khung cảnh với nhiều hình ảnh vô cùng bắt mắt giống như bạn đang được lạc vào một khoảng không gian của rừng trúc bao la và vô cùng đẹp mắt đối với du khách.

reviews, mù cang chải ở đâu? mù cang chải thuộc tỉnh nào?

Bạn bước vào đây dường như được lạc vào trong một không gian vô cùng bắt mắt giống như hình ảnh của những rừng trúc tại Nhật Bản đến đây bạn dường như cảm nhận một một không gian xanh mướt bao la.

Hứa hẹn đây sẽ là một trong những địa điểm dừng chân mà dường du đến đây bạn sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn mới lạ và khác biệt tại một vùng đất vô vàn những thửa ruộng bậc thang nhiều màu sắc này.

Trên đây là bài viết về địa điểm du lịch Mù Cang Chải chắc hẳn bài viết này cũng đã cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như đầu hấp dẫn về địa điểm du lịch này, nếu như bạn đang thắc mắc cũng như không biết đến với địa điểm này như thế nào vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm về lịch trình cũng những thông tin bổ ích về địa điểm du lịch này bạn nhé!

Từ khóa: Mù Cang Chải ở đâu? Mù Cang Chải thuộc tỉnh nào?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *