Mot vai dia diem du lich Nhat Ban noi tieng

Một vài địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng ở thành phố Nara

  • 1 1, Đền Todai-ji
  • 2 2, Đền Yakushi-ji

Bạn đã từng du lịch vào dịp Tết Nguyên đán cũng bạn bè người thân chưa? Bạn đang tìm hiểu một địa điểm du lịch để du ngoạn cùng bạn bè trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán? Tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm vô cùng thú vị và hấp dẫn, đó chính là thành phố Nara Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản không còn xa lạ nhưng khám phá Nara vẫn là điều mới mẻ đối với khách du lịch. Hãy tìm hiểu tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm của Globaltravel chúng tôi để tìm hiểu những điều đặc biệt ở Nara Nhật Bản bạn nhé!

Nhật Bản hiện nay đã khoác lên mình vẻ hiện đại về kiến trúc, cảnh quan, con người, công nghệ…Bạn đã từng biết đến thủ đô Tokyo tráng lệ, sầm uất nhưng lại chưa biết đến thành phố Nara mang đậm dấu ấn phong kiến. Trong chuyến tour du lịch Nhật Bản của bạn, tôi sẽ gợi ý một vài địa điểm nổi tiếng ở Nara sau đây nhé!

1, Đền Todai-ji

Todai-ji là một trong những ngôi đền nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO công nhận. Đến đây bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi kiến trúc độc đáo của ngôi đền được làm bằng đồng. Đây cũng là điểm tham quan thu hút khách du lịch Nhật Bản nhất ở Nara.

Ngôi đền được xây dựng bởi Hoàng đế Shomu. Todai-ji ấn tượng với khách du lịch Nhật Bản bởi bên trong có tượng Đại Phật tráng lệ làm bằng đồng. Qua thời gian, bức tượng trong ngôi đền cũng bị hư hỏng nhiều, tuy nhiên, nó đã được trùng tu vào năm 1692 bởi Mạc chúa Tokugawa.

2, Đền Yakushi-ji

Có thể bạn đã từng bắt gặp ngôi đền này trên tivi, bởi sự nổi tiếng của nó được lan truyền rộng rãi trên những tài liệu quảng bá du lịch Nhật Bản. Đền Yakushi-ji được xây vào năm 669 bởi gia đình Fujiwara – đây là gia đình có địa vị cao thứ 2 sau Hoàng gia.

một vài địa điểm du lịch nhật bản nổi tiếng ở thành phố nara

Lúc mới xây dựng, ngôi đền có tất cả 175 toà nhà bên trong tuy nhiên, qua thời gian ngày nay, du khách chỉ còn thấy được vài cái nguyên vẹn. Ngôi đền đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1998.

3, Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng quốc gia Nara là nơi lưu trữ nhiều tác phẩm nghệ thuật từ xa xưa của Nhật. Khi ghé thăm bảo tàng quốc gia trong chuyến tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập Shosoin từ thế kỷ thứ 8, bao gồm: nhạc cụ ở Trung Quốc, ly làm bằng sừng tê giác của Ấn Độ, đá lapis lazuli từ Thổ Nhĩ Kì và vật dụng của Hoàng gia Nhật Bản.

một vài địa điểm du lịch nhật bản nổi tiếng ở thành phố nara

Bạn có thể tận mắt chứng kiến những đồ vật quý giá về Phật giáo khi đến bảo tàng quốc gia Nara. Biết đâu khi kết thúc tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm bạn sẽ có thêm kiến thức về tín ngưỡng Phật giáo ở Nhật Bản.

4, Công viên Nara

Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch Nhật Bản ở Nara. Công viên có diện tích hơn 500 ha và cũng là công viên đô thị lớn nhất ở Nhật Bản. Với vị trí trung tâm thành phố, công viên được thiết kế hiện đại và ấn tượng.

một vài địa điểm du lịch nhật bản nổi tiếng ở thành phố nara

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, không khí trong lành mà ở công viên Nara bạn còn thấy được những con hươu thân thiện chạy tự do trong công viên. Bạn có thể chơi với chúng, cho chúng ăn bánh sembei nhưng hãy luôn nhớ đừng làm hành động gì xấu đối với chúng.

5, Cung điện Heijo

Điểm tham quan thu hút khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua cung điện Heijo. Đây là nơi ở của Nhật Hoàng từ thời xa xưa và hiện nay đã trở thành điểm du lịch nổ tiếng ở Nara.

một vài địa điểm du lịch nhật bản nổi tiếng ở thành phố nara

Bên trong cung điện, khách du lịch Nhật Bản có thể chiêm ngưỡng trưng bày những bản sao hoàn hảo các con tàu ngoại giao của quý tộc Nhật Bản sang Trung Quốc trong thế kỷ thứ 8. Đặc biệt, khi đến tham quan cung điện Heijo bạn có thể mặc những bộ trang phục truyền thống của Nhật và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp làm kỉ niệm.

Hồng Nhung

Từ khóa: Một vài địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng ở thành phố Nara

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *