Mot so hai san chinh pho bien cua mon Sashimi

Một số hải sản chính phổ biến của món Sashimi Nhật Bản.

Sashimi Nhật Bản là món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới vì mang trong mình sự tinh túy của văn hóa ẩm thực xứ sở phù tang. Cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của một số hải sản chính phổ biến của món Sashimi.

Sashimi Nhật Bản Shake: Cá hồi

Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Không những thế, chất béo tự nhiên ấy còn là liều thuốc chống trầm cảm hữu hiệu ở phụ nữ, bệnh viêm khớp ở người già, cải thiện chức năng não và ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin D.

Sashimi Nhật Bản Maguro: Cá ngừ

khám phá, trải nghiệm, một số hải sản chính phổ biến của món sashimi nhật bản.

Cá ngừ sinh sống tại vùng biển sâu nửa Bắc địa cầu, chủ yếu hoạt động tại Thái Bình Dương, Địa Trung Hải và Đại Tây Dương; cá ngừ Thái Bình Dương là béo tốt nhất. Ngoài ra cá ngừ còn sinh trưởng tại Thái Lan, Philippines, Indonesia, Mexico, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Giá cả từ bình dân đến cao cấp.  Trong đó cá ngừ ở Thái Bình Dương là ngon, béo tốt nhất. Chúng rất thông minh khi sống ở độ sâu 100-900m dưới đại dương, ít tiếp xúc với khu vực gần biển hay ven biển bị ô nhiễm. Từ đó mà thịt lại cá này rất tinh khiết và sạch.

Sashimi Nhật Bản Ika: Mực

khám phá, trải nghiệm, một số hải sản chính phổ biến của món sashimi nhật bản.

Mực cung cấp 63% selenium, bởi vì selenium có tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm các triệu chứng đau xương khớp. Cứ 100 gam mực sẽ cung cấp thêm 90% đồng, chất đồng là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành nên hồng cầu.

Sashimi Nhật Bản Tako: Bạch tuộc

khám phá, trải nghiệm, một số hải sản chính phổ biến của món sashimi nhật bản.

Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt, thịt bạch tuộc chứa ít chất béo. Thịt bạch tuộc chứa dồi dào canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3. Thịt bạch tuộc chứa nhiều selenium, 85 g bạch tuộc có thể cung cấp khoảng 75 microgram dưỡng chất này. Trong thịt bạch tuộc chứa nhiều vitamin B12, tiêu thụ 85 g bạch tuộc sẽ thu được 30 microgram vitamin B12.

Từ khóa: Một số hải sản chính phổ biến của món Sashimi Nhật Bản.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix