Mon an mua xuan Nhat Ban dac trung ma du

Món ăn mùa xuân Nhật Bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân ăn gì luôn được rất nhiều du khách tìm hiểu bởi món ăn mùa xuân Nhật Bản không chỉ hài hòa, tinh tế mà còn rất phù hợp với từng mùa. Những món ăn được chế biến bằng nguyên liệu có theo mùa, hương vị hợp theo thời tiết vì thế mà nó mang những đặc trưng riêng. Và khi mùa xuân đến, vạn vật đua nhau đâm chồi nảy lộc thì nguyên liệu cho các món nấu ăn cũng phong phú, đa dạng hơn.

Cùng Cẩm nang Nhật Bản tìm hiểu về những món ăn mùa xuân của nơi đây nhé!

Đi Nhật Bản vào mùa xuân ăn gì ngon nhất?

1. Sushi

Nhắc đến mùa xuân của Nhật Bản, điều đầu tiên người ta nhớ đến chính là hoa anh đào và sushi. Vì thế đây là món ăn mùa xuân Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm xứ phù tang vào mùa này. Sushi luôn được trang trí rất đẹp mắt và tinh tế. Màu sắc nổi bật của món ăn này đến từ những nguyên liệu rất tự nhiên như hải sản tươi sống (cá ngừ, mực, tôm,…) đặt ở bên trên nắm cơm trắng cuộn rong biển. Tất cả mang đến hương vị thanh mát và tươi ngon khi thưởng thức.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Vào mùa xuân sushi là món ăn tuyệt nhất

2. Bánh Mochi Sakura

Hay nó còn có tên gọi là “bánh gạo Sakura”. Đây là loại bánh mà bạn không thể bỏ qua khỏi danh sách các món ăn mùa xuân Nhật Bản. Bởi đây là món ăn không thể nào thiếu trong những ngày xuân của người Nhật. Trong văn hóa ẩm thực của họ, Mochi Sakura chính là món bánh Nhật Bản có từ lâu đời. Nguyên liệu chính để làm ra loại bánh này là bột nếp trộn với nước, nhân bên trong bánh được làm từ đậu đỏ và được cuốn bằng lá anh đào đã ngâm muối. Thưởng thức món Mochi Sakura cùng với một tách trà xanh, ngắm hoa anh đào rơi trong gió giữa tiết trời se lạnh của mùa xuân sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với du khách.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Mochi Sakura mб»™t mГіn Дѓn mГ№a xuГўn Nhбє­t BбєЈn Д‘бє­m Д‘Г

3. Cá Shirouo

Loài cá này còn được gọi là Odorigui. Điều này đã phần nào thể hiện được sự đặc biệt của món ăn. Những chú cá Shirouo rất nhỏ còn tươi sống, trong suốt được bày ra đĩa. Bên cạnh ăn sống, loại cá này còn có thể sử dụng trong việc chế biến các món ăn khác.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Loài Cá Shirouo trong suốt chỉ có vào mùa xuân

4. Ozoni

Khi được hỏi đi Nhật Bản vào mùa xuân thì ăn gì? Câu trả lời nhiều nhất có lẽ là Ozoni – một loại món súp truyền thống gắn liền với ngày Tết. Tên gọi món ăn này được hiểu là có nhiều nguyên liệu được chế biến chung với nhau. Vì quá phổ biến và dễ làm nên hầu như khó để tìm được công thức chính xác cho món Ozoni. Mỗi gia đình Nhật có một cách chế biến riêng để tạo nên một hương vị đặc biệt khó trộn lẫn.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Súp Ozoni

5. Latte sakura dâu

Loại nước uống này chỉ xuất hiện vào khoảng giữa tháng 2 và đến giữa tháng 3. Đây là loại thức uống tuyệt hảo nhất trong những món ăn mùa xuân Nhật Bản mà trong hành trình du lịch Nhật Bản bạn nên thử qua. Thành phần của Latte Sakura dâu bào gồm có lá anh đào ngâm muối, cánh hoa anh đào, nước sốt dâu, kem whipping dâu và phủ lên trên cùng là một lớp kem chocolate có vị dâu ngọt. Latte sakura dâu có vị ngọt vừa phải rất dễ uống.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Món Latte sakura dâu nhìn đã thấy thèm

6. Bánh Donut Sakura

Món ăn mùa xuân Nhật Bản không thể thiếu món bánh donut với nhân bên trong là kem tươi. Đây là món ăn dành cho những tín đồ hảo ngọt. Bánh được phủ lớp kem hồng cùng chocolate trắng ở bên trên, điểm nhấn là chocolate hồng nhạt được tạo như cánh hoa anh đào đang rơi.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Bánh Donut Sakura ngọt ngào

7. Daifuku dâu

Hay còn gọi là Ichigo Daifuku là một món bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Daifuku không chỉ thu hút khách bằng vẻ bề ngoài cực kỳ ngộ nghĩnh mà nó còn kích thích vị giác bởi hương thơm ngon. Bánh được làm từ bột gạo bên trong có nhân đậu đỏ anko và dâu. Suốt khoảng thời gian trải nghiệm ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bánh Daifuku dâu ở bất cứ đâu.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Bánh Daifuku dâu làm từ gạo dẻo

8. Pepsi Sakura

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn tìm hiểu món ăn mùa xuân Nhật Bản mà lại thiếu mất Pepsi Sakura. Loại thức uống này có màu hồng nhạt, hương vị ngọt thơm nhưng cũng hơi chua chua chỉ có ở Nhật Bản. Đây là loại nước uống vô cùng tuyệt vời giữa mùa hoa anh đào nở rộ.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Loại thức uống chỉ có ở Nhật Bản là Pepsi Sakura

Món ăn mùa xuân Nhật Bản ăn ở đâu?

Để trải nghiệm trọn vẹn hơn ẩm thực xứ Phù Tang vào mùa xuân, bạn nên tham khảo những địa chỉ nhà hàng sau đây cho chuyến đi của mình.

1. Nhà hàng Sweets Paradise

Đây là một nhà hàng nổi tiếng với các món bánh ngọt đặc trưng của Nhật Bản. Thực đơn của nhà hàng này đa dạng với 30 món tráng miệng và 25 loại đồ uống thơm ngon, hấp dẫn.

Địa chỉ: 160-0022 Tokyo, Shinjuku, 3 Chome-26-6, Shinjuku FF Building B1F.

2. Nhà hàng Rokkasen

Nhà hàng nổi tiếng với bữa tiệc đứng yakiniku, với nhiều món ngon, hải sản hấp dẫn như chân cua, sò điệp, thịt bò wagyu, tôm hùm…

Địa chỉ: Tòa nhà Sunflower 6F/7F, 1-3-1 Nishi – Shinjuku, Tokyo.

3. Nhà hàng Tsukiji Tama Sushi

Nhà hàng này nổi tiếng với hơn 40 loại sushi khác nhau từ sò điệp, nhím biển cho tới cá ngừ, mực. Bạn có thể thưởng thức món ăn ở đây theo giá vé buffet hoặc riêng lẻ từng món đều được.

món ăn mùa xuân nhật bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Nhà hàng Tssukiji Tama Zushi

Địa chỉ: 5F Decks Tokyo Beach, 1-6-1 Daiba, Minato-ku, Tokyo 135-0091

Hi vọng với những chia sẻ của cẩm nang du lịch Nhật Bản thì du khách sẽ biết đi Nhật Bản vào mùa xuân thì nên ăn gì và có một chuyến đi hoàn hảo nhất trong hành trình khám phá đất nước mặt trời mọc.

Từ khóa: Món ăn mùa xuân Nhật Bản đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *