1668157015 Mo tai khoan ngan hang o Nhat Ban

Mở tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản

  Mở tài khoản ngân hàng ở Nhật

  Mở một tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản tương đối dễ dàng. Bạn sẽ cần Thẻ cư trú và inkan hoặc hanko (con dấu cá nhân), một số ngân hàng như SMBC Trust Bank/Prestia có thể có chữ ký. Một khoản tiền gửi nhỏ 1.000 yên là đủ để mở tài khoản của bạn.

  Đi đến ngân hàng địa phương mà bạn chọn và điền vào các biểu mẫu cần thiết. Bạn sẽ được lựa chọn số mã PIN gồm 4 chữ số và nhận được sổ ngân hàng (tsūchō 通 帳), bạn có thể sử dụng để cập nhật số dư tài khoản và lịch sử giao dịch của mình trên bất kỳ máy rút tiền (ATM) nào của ngân hàng.

  Thẻ ngân hàng và thông tin quản lý tài khoản trực tuyến của bạn sẽ được gửi cho bạn sau khoảng một tuần hoặc 10 ngày.

  Sổ ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm của bạn sẽ bao gồm tên tài khoản của bạn được viết bằng katakana hoặc rōmaji (tức là tiếng Anh), mã phân loại 3 chữ số (misbangō 店 番号 của chi nhánh địa phương và số tài khoản 7 chữ số của bạn (kōzabangō 口 座 番号. Khi sổ tiết kiệm của bạn đã đầy, bạn có thể lấy một cái mới từ chi nhánh nơi bạn mở tài khoản hoặc tự động nếu bạn đang cập nhật sổ tiết kiệm của mình trong máy ATM tại chi nhánh địa phương của bạn.

  mở tài khoản ngân hàng ở nhật bản

  Hình thức tài khoản ngân hàng phổ biến nhất ở Nhật Bản là tài khoản tiền gửi tổng hợp được gọi là futsū yokin 普通 預 金. Lãi suất hiện đang rất thấp ở Nhật Bản.

  Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ nhận được thẻ tiền mặt qua đường bưu điện, bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền tại bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng. Nếu bạn thực hiện rút tiền tại chi nhánh của ngân hàng khác không phải của mình, bạn có thể phải chịu phí dịch vụ. Ngoài ra còn có các khoản phí ngoài giờ đối với các dịch vụ ngoài giờ làm việc bình thường của ngân hàng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần, trừ khi bạn có tài khoản Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản, nơi việc rút tiền luôn miễn phí.

  Các máy ATM ở các ngân hàng và bưu điện Nhật Bản thường có menu và hướng dẫn bằng tiếng Anh, đôi khi là tiếng Bồ Đào Nha. Bạn cần số PIN của mình và có thể rút, gửi tiền, cập nhật sổ thông hành, kiểm tra số dư và thực hiện chuyển khoản sang một tài khoản khác.

  Giờ làm việc

  Các ngân hàng Nhật Bản thường mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều cho các dịch vụ tại quầy. Các ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia. Các máy ATM mở cửa lâu hơn – thường cho đến 6 giờ chiều.

  mở tài khoản ngân hàng ở nhật bản

  Chuyển tiền trong nước và nước ngoài

  Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài từ quầy giao dịch của ngân hàng hoặc từ các máy đặc biệt trong chi nhánh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký người nhận để chuyển khoản ngân hàng tại Citibank (SMBC Trust Bank / Prestia) hoặc tại chi nhánh Citibank (SMBC Trust Bank / Prestia) hoặc qua bưu điện sau khi điền vào biểu mẫu cụ thể. Quá trình này thường mất khoảng một tuần để đăng ký người nhận.

  Có thể gửi tiền ra nước ngoài từ bưu điện đến một số quốc gia với mức phí hiện tại là 2.500 yên cho mỗi lần chuyển khoản quốc tế (gaikoku yūbin kawase 外国 郵 便 為 替. Bạn sẽ cần bằng chứng nhận dạng như giấy phép lái xe hoặc thẻ Cư trú (Zairyu): Bạn thanh toán bằng đồng yên và khoản thanh toán được thực hiện cho người nhận theo tỷ giá hối đoái của ngày hôm đó. Các khoản tiền gửi trên 1.000.000 yên nhận được từ nước ngoài sẽ tự động được báo cáo với cơ quan thuế Nhật Bản và có thể được coi là thu nhập kiếm được.

  Chuyển khoản trong nước có thể được thực hiện thông qua máy ATM tại bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng của bạn. Bạn sẽ cần tên tài khoản, số tài khoản và mã phân loại của người nhận và có thể in thẻ có các chi tiết này để tự động hóa quy trình trong bất kỳ lần chuyển tiền nào trong tương lai cho người nhận thanh toán đó.

  Có một tài khoản Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản (Yūcho Ginkō) có thể có lợi ở chỗ, không giống như các ngân hàng khác, chuyển khoản đến các tài khoản Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản khác là miễn phí hoa hồng và tiền được chuyển ngay khi bạn hoàn thành giao dịch, thay vì ngày hôm sau. Tuy nhiên, việc sử dụng máy ATM của Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản có thể sẽ yêu cầu một số học phí từ đội ngũ nhân viên thân thiện trong lần đầu tiên sử dụng.

  Bạn nên chọn ngân hàng Nhật Bản nào?

  Nếu bạn đang quyết định chọn ngân hàng Nhật Bản nào, có một số điều về vị trí của bạn mà bạn cần phải tính đến và liệu bạn có di chuyển nhiều nơi khắp Nhật Bản hay không. Nếu bạn đang sống ở một trong những thành phố lớn như Tokyo, Nagoya, Kyoto hoặc Osaka và cần thực hiện hoạt động kinh doanh ngân hàng của mình bằng tiếng Anh, thì Citibank (nay được gọi là SMBC Trust Bank / Prestia) có thể là một lựa chọn hiển nhiên nhưng nếu bạn đang sống trong một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn, Citibank (SMBC Trust Bank / Prestia) không hữu ích lắm trừ khi bạn tự tin về việc làm mọi thứ trực tuyến hoặc qua điện thoại.

  Ngân hàng Shinsei cũng thân thiện với người nước ngoài với các dịch vụ trực tuyến bằng tiếng Anh và không yêu cầu con dấu cá nhân (hanko) để mở tài khoản. Máy ATM của Ngân hàng Shinsei cũng có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng tiện lợi, ga tàu điện ngầm Tokyo và ga Kintetsu. Ở các khu vực nông thôn, các ngân hàng địa phương và bưu điện (Ngân hàng Yucho) sẽ phổ biến hơn các ngân hàng quốc gia lớn được liệt kê dưới đây.

  Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản là Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và Ngân hàng Mizuho. Các ngân hàng khác bao gồm Ngân hàng Resona, Ngân hàng Aozora và Ngân hàng Shinsei. Ngân hàng Sony là một hoạt động ngân hàng hoàn toàn trực tuyến / qua điện thoại và chuyên về các khoản thế chấp (cho vay mua nhà).

  Những từ hữu ích trong ngân hàng

  Rút tiền – ohikidashi お 引 き 出 し
  Cập nhật sổ tiết kiệm – tsūchōkinyū 通 帳 記 入
  Chuyển khoản – ofurikomi お 振 り 込 み
  Chuyển tiền mặt – genkin furikomi 現金 振 り 込 み
  Chuyển khoản trực tiếp – kōza furikomi 口 座 振 り 込 み
  Tiết kiệm – chokin 貯 金
  Ngân hàng – ginkō 銀行
  Đặt cọc – yokin 預 金
  Truy vấn số dư – zandaka shōkai 残 高 照会
  Tiền gửi có kỳ hạn – teiki yokin 定期 預 金

  Nguồn: Japanvisitor.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Mở tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *