1662994138 Menh Thuy nuoi ca gi Co nen de be ca

Mệnh Thủy nuôi cá gì? Có nên để bể cá trong nhà không

 • Đôi chút về người mệnh Thủy
 • Người mệnh Thủy nuôi cá màu gì?
 • Mệnh Thủy nuôi cá gì hợp nhất?
 • Cá Koi
 • Cá La Hán
 • Cá 3 đuôi
 • Cá huyết anh vũ
 • Cá cánh buồm đen
 • Kích thước bể cá cho người mệnh Thủy
 • Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy 1983
 • Sinh năm 1982 có nên để bể cá trong nhà không

Ngày nay, nuôi cá cảnh không đơn thuần để ngắm, xả stress mà chúng được xem là lá bùa hộ mệnh mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bởi trong phong thủy, chỉ cần tậu một bể cá có màu sắc hợp mệnh, đặt hướng hợp phong thủy,.. mọi việc từ công việc làm ăn cho đến gia đạo đều thuận thành, suôn sẻ. Thế bạn đã biết người mệnh Thủy nuôi cá gì chưa? Nếu chưa nhất định không bỏ qua thông tin dưới đây.

Đôi chút về người mệnh Thủy

mệnh thủy nuôi cá gì? có nên để bể cá trong nhà không

Nước đại điện cho Thủy và là nguồn sống của vạn vật trên trái đất. Nước nắm giữ vai trò quan trọng trong sự sống, sinh trưởng của con người. Cụ thể nước chiếm đến 70% cơ thể, con người có thể nhịn đói đến 3 ngày nhưng nước thì không.

Mệnh Thủy là 1 trong 5 yếu tố quan trọng trong  ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy –  Hỏa – Thổ. Cụ thể mối quan hệ tương sinh tương khắc với người mệnh Thủy như sau:

 • Tương sinh: mệnh Kim và mệnh Mộc
 • Tương khắc: mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là hiền lành và tốt bụng. Lúc nào cũng điềm tĩnh và quan tâm người khác một cách chu đáo nhất. Họ sẵn sàng chia sẻ mọi việc với người bên cạnh, chẳng che giấu bí mật nào cho riêng mình. Bởi thể kết thân, kết giao với người mệnh Thủy chỉ có lợi chứ chẳng hề có hại.

Người mệnh Thủy nuôi cá màu gì?

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc với mệnh Thủy thì màu sắc hợp khắc như sau:

 • Màu tương sinh: màu trắng, xám, ghi
 • Màu hòa hợp: màu đen, xanh nước biển
 • Tông màu chế khắc: màu đỏ, hồng, tím
 • Màu bị khắc: màu vàng, nâu đất

Căn cứ theo màu sắc sinh khắc này, người mệnh Thủy nên lựa chọn cá nuôi trong bể có màu sắc tương ứng. Đừng vì sở thích mà lựa chọn cá nuôi một cách tùy tiện. Chẳng may chọn nhầm màu cá khắc mệnh rồi rước  họa vào thân. Gặp nhiều xui xẻo, nạn tai mà chẳng biết nguyên nhân vì sao.

Mệnh Thủy nuôi cá gì hợp nhất?

Nếu cuộc sống lẫn tình cảm gia đạo bỗng không suôn sẻ như ý, bạn hãy thử thay đổi mọi thứ bằng một bể cá nuôi trong nhà xem như thế nào. Xem cục diện có thay đổi theo hướng tích cực không nhé. Sau đây là một vài giống cá phù hợp với người mệnh Thủy.

Cá Koi

mệnh thủy nuôi cá gì? có nên để bể cá trong nhà không

Giống cá này có xuất xứ từ Nhật Bản. Điểm nổi bật của giống cá này là sở hữu màu sắc đa dạng và phong phú. Sự phối hợp giữa các màu sắc luôn mang lại cái nhìn thật đẹp mắt. Mặc khác trong phong thủy thì người Nhật xem cá Koi là một con vật may mắn, luôn mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Cá La Hán

Loài cá có điểm nổi bật chính là phần đầu u lên một cục to. Giá trị của loài cá này được đánh giá qua phần u này. Đầu u càng to chứng tỏ tuổi thọ càng lớn. Hơn thế, thức ăn của giống cá này khá đa dạng. Chúng rất dễ nuôi và dễ chăm sóc.

Cá 3 đuôi

Cá 3 đuôi sở hữu 1 màu đen huyền bí. Điều đặc biệt ở loài cá này chính là phần đuôi xòe rộng rất đẹp mắt. Mặc dù màu đen không được đánh giá quá cao trong thẩm mỹ, thế nhưng nó lại tượng trưng cho quý tộc và sang trọng.

Cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ hay còn lại là cá két đỏ. Loài cá này sở hữu màu đỏ tuổi như ngọn lửa trông thật đặc biệt. Và trong phong thủy màu đỏ là màu may mắn, màu của thành công, hạnh phúc. Khi đặt chậu cá huyết anh vũ trên bàn làm việc, tin chắc công việc làm ăn sẽ thuận thành như ý.

Cá cánh buồm đen

mệnh thủy nuôi cá gì? có nên để bể cá trong nhà không

Giống cá này sở hữu màu đen huyền bí, riêng phần đuôi lại có màu trong suốt. Bản tính của loài cá này khá hiền lành, khi nuôi với giống cá khác chúng sẽ chung sống hòa đồng. Đặc biệt khả năng sinh tồn của loài cá này rất tốt.

Kích thước bể cá cho người mệnh Thủy

Tùy theo không gian sống của mỗi gia đình lớn hay nhỏ là lựa chọn kích thước phù hợp. Mặc khác, kích thước bể cá nuôi còn phụ thuộc vào số lượng cá trong bể ít hay nhiều. Chẳng hạn bạn nuôi số lượng cá nhiều thì chẳng thể nào chọn bể nuôi nhỏ được. Không kẻo bể cá thiếu oxy dẫn đến chết cá.

Dựa theo quẻ trong bát quái và ngũ hành thì con số 1 là con số may mắn dành cho người mệnh Thủy. Con số may mắn mang lại tài lộc cho gia chủ, do đó khi nuôi cá chỉ nên chọn số lượng 1 con để nuôi. Nếu bạn nuôi số lượng nhiều thì trước sau gì cá cũng chết và còn duy nhất lại 1 con.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy 1983

mệnh thủy nuôi cá gì? có nên để bể cá trong nhà không

Theo cung phi bát trạch của người mệnh Thủy 1983 thì hãy đặt bể cá theo hướng Bắc và hướng Đông Nam. Cả hai hướng này sẽ chiêu tài đón lộc rất tốt. Mỗi  ngày nhìn thấy bể cá trong nhà, tin chắc cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và tràn ngập niềm vui.

Song đó, người mệnh Thủy nên chú ý đến hình dáng của bể cá. Khi hình dáng bể cá hợp mệnh, tin chắc mọi việc đã tốt nay còn tốt hơn. Cụ thể người mệnh Thủy sinh năm 1983 nên chọn bể cá hình lục giác.

Sinh năm 1982 có nên để bể cá trong nhà không

Người sinh năm 1982 thuộc can chi Nhâm Tuất và thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Dựa theo mối quan hệ sinh khắc thì mệnh Thủy rất hợp với nước và cá. Do đó việc nuôi cá cảnh trong nhà hoàn toàn thích hợp.

Thế nhưng để vận may luôn phủ kín người, mệnh Thủy nên lưu ý chọn màu cá nuôi hợp mệnh. Song đó là hướng đặt bể cá, số lượng cá nuôi trong bể,…

Chúng tôi vừa gửi đến quý bạn thông tin người mệnh Thủy nuôi cá gì? Mong rằng bạn sẽ tìm kiếm giống cá thích hợp để nuôi trong nhà cũng như cải vận cho gia đình. Đừng quên theo dõi chúng mình mỗi ngày để cập nhập thông tin mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mệnh Thủy nuôi cá gì? Có nên để bể cá trong nhà không

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *