1662993395 Menh Hoa nuoi ca gi Menh Hoa nuoi bao nhieu

Mệnh Hỏa nuôi cá gì? Mệnh Hỏa nuôi bao nhiêu cá

 • Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy
 • Tuổi 1979 có nuôi được cá cảnh không?
 • Mệnh Hỏa nuôi cá gì?
 • Cá vàng
 • Cá dĩa
 • Cá rồng
 • Cá huyết anh vũ
 • Cá chép Koi
 • Kích thước bể cá cho người mệnh Hỏa
 • Mệnh Hỏa nuôi bao nhiêu cá
 • Người mệnh Hỏa nuôi cá màu gì

Trong phong thủy thì mệnh Hỏa (lửa) khắc với mệnh Thủy (nước, cá). Do đó một số trường hợp người mệnh Hỏa rất muốn nuôi cá cảnh trong nhà nhưng e ngại. Sợ rằng phạm vào điều cấm kỵ, không kẻo rước họa vào nhà. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu người mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không? Người mệnh Hỏa nuôi cá gì thì hợp phong thủy để chiêu tài đón lộc. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

mệnh hỏa nuôi cá gì? mệnh hỏa nuôi bao nhiêu cá

Trong phong thủy, việc nuôi cá cảnh trong nhà có ý nghĩa rất lớn. Nó được xem là lá bùa hộ mệnh giúp cả nhà gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Không những thế, bể cá cảnh hợp mệnh sẽ có tác dụng cân bằng và điều hòa không gian sống. Tăng cường sinh khí, thúc đẩy cát khi và xua đuổi hung khí ra khỏi nhà. Chỉ cần bạn tậu được bể cá hợp phong thủy, tin chắc tài lộc sẽ nhanh chóng đến với gia đình.

Trong đời sống, việc ngắm cá trong bể bơi lội tung tăng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng. Đặc biệt việc chăm sóc cá cảnh mỗi ngày sẽ  giúp bạn giảm bớt phần nào áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Hơn thế, việc kinh doanh nguồn giống cá cảnh trở nên phổ biến và mang lại nguồn thu nhập khá cao.

Tuổi 1979 có nuôi được cá cảnh không?

Người tuổi  Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Trong ngũ hành âm dương thì mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Do đó một số người cho rằng người mệnh Hỏa không nên nuôi cá cảnh trong nhà.

Thế nhưng việc gì cũng có cách giải quyết của nó. Để giảm thiểu sự xung khắc giữa gia chủ mệnh Hỏa với việc nuôi cá trong nhà. Bạn nên kết hợp với màu sắc cá nuôi, số lượng cá trong bể, hướng đặt bể cá,… Tất cả sự kết hợp này sẽ mang lại vận khí tốt lành, cân bằng mọi việc tốt xấu trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa nuôi cá gì?

Vốn Hỏa khắc Thủy nên trước khi nuôi cá cảnh, bạn cần biết rõ một số việc tương phối như màu cá, hình dáng bể nuôi, kích thước bể cá, hướng đặt bể cá,… Tin chắc sự phối hợp này sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn sau khi sở hữu một bể cá hợp phong thủy.

Sau đây là một vài giống cá hợp với người mệnh Hỏa, nếu bạn đang có ý định nuôi cá cảnh trong nhà thì hãy xem qua:

Cá vàng

mệnh hỏa nuôi cá gì? mệnh hỏa nuôi bao nhiêu cá

Giống cá rất hợp với người mệnh Hỏa. Nghe qua cái tên cũng đủ thấy sự giàu sang phú quý mà giống cá này mang lại cho gia chủ. Điểm nổi bật của giống cá này chính là màu sắc rực rỡ, mặc khác thức ăn của chúng rất đa dạng và phong phú.

Cá dĩa

Giống cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ và có giá trị cao. Hình dáng của giống cá này giống như chiếc đĩa vậy, nổi bật nhất là màu sắc của cá dĩa rất đẹp và lạ mắt. Bản tính của giống cá này khá hiền, có thể chung sống hòa nhập với các loài cá khác.

Cá rồng

Đây là một trong những giống cá rất hợp với người mệnh Hỏa. Với thân hình dài và dáng bơi khoan thai đã tạo nên một thần thái đặc biệt. Trong phong thủy, cá rồng đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Nuôi cá rồng trong nhà vừa kích tài lộc vừa xua đuổi vận hạn xui xẻo, kém may mắn.

Cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ có màu hồng pha lẫn chút màu đỏ tươi như ngọn lửa. Chính màu sắc rực rỡ này đã tạo nên cái nhìn đặc biệt thu hút mọi người. Điểm nổi bật của giống cá này chính là tuổi thọ rất cao. Điều này tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi với thời gian.

Cá chép Koi

Giống cá có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chính màu sắc trên thân cá Koi đã tạo nên một sức hút đặc biệt. Ngày nay có rất nhiều quán cafe trang trí hồ cá koi thật lớn để quý khác hàng có thể vừa ngắm cảnh vừa tận hưởng cuộc sống.

mệnh hỏa nuôi cá gì? mệnh hỏa nuôi bao nhiêu cá

Kích thước bể cá cho người mệnh Hỏa

Tùy theo không gian đặt bể cá rộng hay hẹp mà thiết kế bể nuôi có kích thước lớn hay nhỏ. Song đó kích thước bể nuôi còn phụ thuộc vào số lượng cá nuôi ít hay nhiều. Thường kích thước bể cá phổ biến mà mọi người chọn là 60×30× 30cm hoặc 90× 45× 45cm.

Nói về chất liệu tạo nên bể cá, hiện nay có 2 loại phổ biến nhất: bể kính dán và bể kính đúc. Thường bể kính dán có chi phí thấp hơn so với bể kính đúc. Thế nhưng tuổi thọ của bể kính dán không cao bằng bể kính đúc.

Mệnh Hỏa nuôi bao nhiêu cá

Số 2 và số 7 là hai con số may mắn dành cho người mệnh Hỏa. Do đó khi nuôi cá cảnh trong nhà, người  mệnh Hỏa có thể chọn số lượng cá nuôi là 2 hoặc 7. Số lượng cá nuôi hợp mệnh nhất định mang lại điều tốt lành trong cuộc sống.

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người mà việc lựa chọn giống cá nuôi có sự khác biệt. Hiện nay có rất nhiều giống cá cảnh để nuôi. Có con lên đến vài chục triệu trên 1 con, song đó cũng có những giống cá thường từ vài chục đến vài trăm ngàn một con.

Nói chung thông qua bể cá cảnh trong nhà đủ thấy rõ mức độ giàu có và chịu chơi của người mình. Cụ thể như những đại gia giàu có thường tậu cho mình một bể cá rộng lớn và con cá trong bể nuôi có giá trị rất cao. Giá trị của một con cá cảnh có thể so sánh với khối tài sản của một số người.

Người mệnh Hỏa nuôi cá màu gì

mệnh hỏa nuôi cá gì? mệnh hỏa nuôi bao nhiêu cá

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Hỏa có màu sắc hợp khắc như sau:

 • Màu tương sinh: màu xanh lục
 • Màu hòa hợp: màu đỏ, hồng, tím
 • Tông màu chế khắc: màu trắng, xám, ghi
 • Màu bị khắc: màu đen, xanh nước biển

Khi chọn cá cảnh nuôi, gia chủ mệnh Hỏa nên lưu ý đến màu cá nuôi nhé. Chẳng may chọn màu cá đại kỵ, xung khắc thì chuyện xui xẻo, nạn tai xảy ra không thể nào tránh khỏi.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết người mệnh Hỏa nuôi cá gì rồi phải không. Với người mê phong thủy thì việc nuôi cá cảnh được xem là lá bùa hộ mệnh kích tài lộc trong cuộc sống. Khi tậu một bể cá hợp mệnh, hợp phong thủy, tin chắc mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều thuận thành, suôn sẻ như ý.

Cám ơn quý bạn đã theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè, người thân nhé!

Từ khóa: Mệnh Hỏa nuôi cá gì? Mệnh Hỏa nuôi bao nhiêu cá

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *