LICH SU VA NGUON GOC CUA RUOU SAKE NHAT BAN

LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC CỦA RƯỢU SAKE NHẬT BẢN

Ngày nay có rất nhiều người nước ngoài yêu thích rượu sake Nhật Bản,nhưng mặc dù chúng ta có thể nói về hương vị ngọt thanh tao từ gạo và hương thơm như hoa thì ít có người biết về lịch sử của nó.

  • 1 Xuất sứ của rượu sake Nhật Bản
  • 2 Phương pháp sản xuất rượu sake
  • 3 Lịch sử của rượu sake Nhật theo thứ tự thời gian
  • 4 Phong Tục Uống Rượu Sake Của Nhật Bản
  • 5 Các địa điểm ưa thích
  • 6 Du lịch Nhật bản
  • 7 Khám phá Nhật Bản

Xuất sứ của rượu sake Nhật Bản

lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của rượu sake Nhật Bản.Người ta nói rằng rượu sake của Nhật Bản được làm từ nguyên liệu khi trồng lúa vào thời Yayoi.

Phương pháp sản xuất rượu sake

Thời điểm ra đời của rượu sake Nhât Bản,”Kuchikamizake” là một phương pháp nấu rượu sake.“Kuchikamizake” là loại rượu mà một thiếu nữ trong đền thờ tham gia vào nghi lễ thần đạo nhai cơm trong miệng và lên men bằng enzyme có trong nước bọt.

Lịch sử của rượu sake Nhật theo thứ tự thời gian

lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản

Thời đại Nara

Người ta nói rằng phương pháp sản xuất bằng gạo koji được du nhập từ Trung Quốc vào thời đại Nara.Vào khoảng thời gian này “rượu sake no tsukasa” được thành lập để quản lý rượu sake cung cấp cho triều đình.

Thời kỳ Heian

Vào thời kỳ Heian ,số lượng tài liệu mô tả cách nấu rượu sake chi tiết hơn.”Soubou Shu” được làm tại các đền chùa như núi Takano được ựa chuộng như một loại rượu sake chất lượng cao của Nhật Bản.Vào thời điểm đó rượu sake chủ yếu được sử dụng trong các nghi lễ của thần đạo.

Thời kỳ Kamakura

Trong thời đại Kamakura,sự nổi lên của “Phật giáo Kamakura” đã tăng các số lượng ngôi đền và đền thờ làm rượu sake.

Thời kỳ Muromachi

Phương pháp sản xuất rượu sake thời Muromachi trở nên tinh vi hơn.

Thời kỳ Edo

Thời Edo việc nấu rượu sake đã được sản xuất hàng loạt bởi các thợ thủ công,chất lượng ngày càng được cải thiện.Các kỹ thuật như “ủ lạnh” được thực hiện vào mùa đông,”phương pháp nhẹ” để điều chỉnh mùi hương của rượu sake,”phương pháp đốt” để cải thiện bảo quản đã được phát triển và phổ biến đến công chúng bởi bàn tay của các thương nhân.

Thời Meiji

Vào thời Minh Trị rượu sake tự làm ra bị cấm và “thuế rượu” được đặt ra để đánh thuế rượu sake.Việc thành lập một tổ chức quốc gia nghiên cứu hóa học phương thức sản xuất rượu sake,bia cũng đi theo con đường hiện đại hóa.

Phong Tục Uống Rượu Sake Của Nhật Bản

lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản

hả

Việc uống rượu sake chỉ giới hạn trong các nghi lễ cầu mong khả năng sinh sản.Rượu sake được phục vụ tại các đền thờ vẫn được gọi là “Okimi”.Cho đến nay ngay cả Nhật Bản hiện đại,rượu sake không thể thiếu trong các lễ kỷ niệm và đám cưới.

Nhật Bản có ba nhà máy sản xuất rượu sake lớn nhất :

Nada : một cửa hàng bán rượu gần phường Nada,thành phố Kobe,tỉnh Hyogo.Nó có một loại rượu sake giòn của Nhật Bản được gọi là “Nada no Otokoshu

lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản
lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản
lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản
lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản

Saijo :một cửa hàng rượu Saijo ,thành phố Higashi-Hiroshima,tỉnh Hiroshima.Khi đến đây bạn có thể thưởng thức hơn 1.000 loại rượu sake của Nhật Bản tại “Lễ hội rượu sake” được tổ chức vào tháng 10 hàng năm.

lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản
lịch sử và nguồn gốc của rượu sake nhật bản

Từ khóa: LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC CỦA RƯỢU SAKE NHẬT BẢN

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *