1668098808 Lich su Phat giao o Nhat Ban – Nhung dieu

Lịch sử Phật giáo ở Nhật Bản – Những điều cần biết

  Cùng với tôn giáo bản địa của Nhật Bản là Thần đạo, Phật giáo đã ăn sâu vào văn hóa và tâm thức của người Nhật… cuộc sống của người dân Nhật Bản. Các đền chùa nằm ở khắp mọi nơi, giữa các tòa nhà chọc trời của thành phố Tokyo cũng như trên các đỉnh núi hẻo lánh.

  Khi đi du lịch đến những quốc gia khác mà bạn chưa từng đến, khám phá văn hóa và tôn giáo địa phương sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước này. Bạn sẽ dễ dàng tận hưởng thời gian của mình hơn khi biết những câu chuyện đằng sau một số địa điểm nổi tiếng và phong tục tập quán phổ biến Tìm hiểu về Phật giáo Nhật Bản và lịch sử của nó sẽ giúp bạn sẵn sàng cho chuyến đi tiếp theo của mình đến Nhật Bản. Dưới đây là sơ lược về lịch sử Phật giáo Nhật Bản, phong tục tập quán và những ngôi chùa Phật giáo tốt nhất trên khắp Nhật Bản!

  1. Sơ lược về lịch sử Phật giáo ở Nhật Bản

  Phật giáo, được biết đến rộng rãi như là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới, bắt nguồn từ Ấn Độ từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Theo ghi chép lịch sử, đạo Phật được du nhập vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ thứ 6. Vào thời điểm đó, tôn giáo bản địa ở Nhật Bản là Shinto, Tình hình rối ren này dẫn đến xung đột trong nước giữa những người ủng hộ Phật giáo và những người chống lại nó.

  Hoàng hậu Suiko, nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản chính thức lên ngôi vào năm 592. Bà đã thúc đẩy việc mở rộng Phật giáo trên khắp Nhật Bản với sự hỗ trợ của Thái tử Shotoku, một chính trị gia huyền thoại thường được coi là người sáng lập Phật giáo Nhật Bản. Hoàng tử Shotoku đã có một đóng góp đáng kể Ông đã thành lập một số ngôi chùa Phật giáo trên khắp Nhật Bản, bao gồm chùa Horyuji ở Nara và chùa Shitennnoji ở Osaka (hình bên dưới).

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Chùa Shitennoji Osaka

  Vào thời kỳ Nara (710-794), Thần đạo và Phật giáo đã truyền vào nhau, tạo thành một khái niệm tôn giáo độc đáo được gọi là Shinbutsu-shugo. Vào thời kỳ hoàng kim của sự truyền bá Phật giáo ngày nay, bạn có thể tìm thấy ảnh hưởng của sự hỗn hợp tôn giáo tại một số đền thờ hoặc đền thờ ở Nhật Bản. Trong suốt thời kỳ Minh Trị, hầu hết các đền-miếu đều bị phá hủy, nhiều đền-miếu và đền-chùa đã được xây dựng giúp truyền bá niềm tin Thần đạo.

  2. Phật giáo ở Nhật Bản ngày nay

  Nghiên cứu cho thấy gần 50% dân số Nhật Bản ngày nay được coi là theo đạo Phật, tuy nhiên, người Nhật không theo tôn giáo nào so với các nước khác và họ thường không thực hiện các nghi lễ tôn giáo hoặc tham gia các sự kiện tôn giáo thường xuyên. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đi du lịch Đến Nhật Bản, có lẽ bạn sẽ không dễ dàng nhận ra sự hiện diện của Phật giáo trong cuộc sống hàng ngày trừ những dịp đặc biệt như tang lễ được coi là một nghi lễ Phật giáo.

  Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm Phật giáo Nhật Bản có lẽ là đến thăm những ngôi chùa lịch sử. Nó sẽ giúp bạn không chỉ hiểu sâu hơn về Phật giáo mà còn đánh giá cao những điểm nổi bật về kiến ​​trúc tuyệt vời, một số trong số đó đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Những con đường hành hương như Đường mòn Kumano Kodo và Đường hành hương 88 Đền Shikoku, cả hai đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhà sư Kukai, còn được gọi là Kobo Daishi, người đã thành lập trường phái Phật giáo Shingon.

  Một cách khác để trải nghiệm Phật giáo Nhật Bản là tham gia một khóa thiền. Có một số cách để có trải nghiệm thiền tại chùa hoặc thậm chí trực tuyến. Loại bỏ suy nghĩ và làm trống tâm trí của bạn là một phần rất quan trọng trong việc thực hành Phật giáo.

  Thoạt nghe có vẻ khó, nhưng đây là cách tốt để bạn trút bỏ căng thẳng và mọi áp lực tại ngôi đền yên tĩnh với hương thơm nghi ngút.

  Thiền tại một ngôi chùa ở Kyoto
  Thiền với một nhà sư Phật giáo Nhật Bản (Trực tuyến)
  Hành hương Kumano Kodo

  3. Những ngôi chùa Phật giáo mà bạn nên đến thăm ở Nhật Bản

  Các ngôi chùa là nơi thờ tự của Phật giáo và hầu hết mọi ngôi làng ở Nhật Bản đều có một ngôi chùa lớn nhỏ, ước tính có khoảng 75.000 ngôi chùa Phật giáo ở Nhật Bản. được sử dụng cho tera (chùa) có thể được phát âm là ~ tera hoặc ~ ji hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là ~ in. Hãy để chúng tôi giới thiệu một số ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi đến Nhật Bản

  Chùa Sensoji (Asakusa, Tokyo)

  Cùng chúng mình khám phá Tokyo (P1): Chùa Sensoji ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản

  Chùa Sensoji là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng thế giới được nhiều người công nhận là ngôi đền Phật giáo lâu đời nhất ở Tokyo. Con phố mua sắm sôi động xếp hàng dài đến ngôi đền, chật kín những quầy hàng nhỏ bán đồ lưu niệm đáng nhớ và đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản. ‘Cổng sấm’ và đèn lồng đỏ khổng lồ đứng ở lối vào của ngôi đền. Bạn cũng có thể dễ dàng đến Tokyo Skytree bằng tàu hỏa hoặc đi bộ.

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Kiyomizudera (Kyoto)

  Một trong những điểm nổi bật tuyệt đối của Kyoto là Kiyomizudera ngoạn mục. Ngôi chùa này cho tầm nhìn toàn cảnh Kyoto và chắc chắn là nơi phải ghé thăm khi đến Kyoto. Kể từ khi được thành lập vào năm 778, nó đã được rất nhiều người yêu thích và ghé thăm kể từ năm 1994, nó đã được chính thức đưa vào danh sách Di sản Thế giới được UNESCO công nhận cùng với các địa điểm văn hóa khác ở Kyoto. Đi bộ xung quanh khu phức hợp đền thờ xinh đẹp sẽ cho phép bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của các công trình kiến ​​trúc lịch sử và thiên nhiên xung quanh. Đây cũng là một trong những nơi tuyệt vời nhất vào mùa thu khi lá chuyển sang màu đỏ và tạo ra một quang cảnh tuyệt đẹp.

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Kotoku-in (Kamakura)

  Kamakura là thủ đô của Nhật Bản từ năm 1185 đến năm 1333 và là nơi có rất nhiều ngôi đền và đền thờ lịch sử. vào năm 1252, bức tượng 11,31m chính thức được coi là một trong ba bức tượng Phật vĩ đại nhất ở Nhật Bản cùng với Nara Daibutsu ở chùa Todaiji và Takaoka Daibutsu ở Toyama. đến cây cối tươi tốt vào mùa hè! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan nội thất của Đại Phật.

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Todai-ji (Nara)

  Nằm ở phía bắc của công viên Nara, Todaiji là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, có Đại Phật đường, tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới, nơi có tượng Phật lớn nhất Nhật Bản được hoàn thành vào năm 752. Bảo tàng Todaiji, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. một bộ sưu tập lớn các cuộc triển lãm ấn tượng bao gồm cả bảo vật quốc gia. Hãy đến Công viên Nara, nơi bạn có thể cho những chú nai dễ thương nổi tiếng tự do dạo chơi trong công viên yên bình!

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Koyasan (Wakayama)

  Koyasan là một trong những điểm đến linh thiêng nhất ở Nhật Bản, khu phức hợp chùa nằm cách Osaka vài giờ về phía nam, được thành lập vào năm 816 bởi nhà sư Kukai, người còn được gọi là Kobo Daishi, là một trường phái Phật giáo Shingon nói chung, Koyasan Khu phức hợp đền được kết nối với Kumano Kodo Pilgrimage bằng đường mòn Kohechi, được xem là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất của Nhật Bản và là điểm đến hành hương nổi tiếng.

  lịch sử phật giáo ở nhật bản – những điều cần biết

  Nguồn: Japanwondertravel.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Lịch sử Phật giáo ở Nhật Bản – Những điều cần biết

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *