1668082412 Lich ngam hoa anh dao Nhat Ban

Lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản

  Sakura hay mùa hoa anh đào là một trong những thời điểm phổ biến nhất trong năm ở Nhật Bản. Giống như ở nhiều quốc gia, mùa hoa nở rộ đánh dấu sự xuất hiện của thời tiết ấm hơn và là mùa được rất nhiều người chào đón. chúng mình sẽ giới thiệu ​​về thời gian và địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản.

  lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

  Mùa hoa anh đào là khi nào?

  Thời điểm tốt nhất để ngắm sắc hồng tuyệt đẹp là vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 5, tùy thuộc vào địa điểm và hoàn cảnh thời tiết. Thường thì thời kỳ nở hoa chỉ kéo dài trong hai tuần. Thông thường hoa bắt đầu nở từ nam lên bắc, các vùng Kanto, Kansai và Kyushu là bắt đầu sớm nhất và vùng Tohoku và Hokkaido là muộn nhất. Cũng có nhiều loại sakura khác nhau nở sớm hơn, chẳng hạn như kawazu sakura ở Shizuoka bắt đầu nở vào cuối tháng Hai.

  Tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, nếu bạn muốn ngắm hoa vào năm 2022, hãy đảm bảo bạn biết chính xác ngày để không bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Nhưng liệu bạn có biết hoa anh đào sẽ nở ở đâu và vào lúc nào không?

  lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

  Mỗi năm, vào đầu tháng Giêng, JMC (Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản) sẽ đưa ra dự báo đầu tiên về những ngày hoa anh đào bắt đầu ra hoa và nở rộ. Sau đó nó sẽ được cập nhật liên tục. Dự báo thứ 8 của năm 2021 được công bố vào ngày 18 tháng 3. Khi có dự báo mới, chúng mình sẽ cập nhật cho bạn.

  Dự báo hoa anh đào năm 2022 (CẬP NHẬT)

  JMC đã ước tính ngày nở hoa và nở rộ của cây Anh đào Yoshino ở khoảng 1.000 địa điểm ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản từ Hokkaido đến Kagoshima.

  Địa điểmNgày ra hoaNgày nở rộNgày nở trung bình
  Tokyo 14/322/326/3
  Kyoto 16/325/328/3
  Osaka19/327/328/3
  Kagoshima 17/34/426/3
  Aomori18/423/424/4
  Hokkaido30/43/53/5

  Tại sao sakura lại đặc biệt ở Nhật Bản?

  Ở Nhật Bản, ngắm hoa anh đào là vô cùng phổ biến; mỗi năm có hàng triệu người đến để ngắm những cây anh đào nở rộ với đủ màu sắc của nó. Đối với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng, vẻ đẹp và cuộc sống mới và những bông hoa anh đào xinh đẹp đã biến nó thành nghệ thuật và thơ ca, đồ ăn thức uống. Đặc biệt, người Nhật xem hoa anh đào ngắn (nhiều hoa chỉ nở trong một hoặc hai tuần) là biểu tượng của sự vô thường và ngắn ngủi của cuộc sống. Nó cũng đánh dấu sự bắt đầu của năm học và năm kinh doanh, cả hai đều bắt đầu vào tháng Tư, vì vậy mùa xuân là một mùa đầy ắp các cuộc họp, hoạt động và sự sống động mới. Bên cạnh những ý nghĩa sâu sắc hơn của sakura, những cây anh đào nở rộ chỉ đơn giản là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng!

  Không chỉ người dân địa phương thưởng thức sakura, nhiều người từ nước ngoài đến Nhật Bản vào mùa xuân đặc biệt để ngắm hoa anh đào. Mặc dù đây chắc chắn là một thời gian bận rộn ở Nhật Bản, nhưng chắc chắn bạn nên ghé thăm và trải nghiệm mùa hoa anh đào. Nhưng nếu bạn không phải là người thích (quá) những điểm đông đúc, bạn có thể muốn tránh thời gian mùa xuân ở Nhật Bản.

  Hanami là gì?

  Hanami được dịch là ngắm hoa. Hanami rất dễ, được cho là điều dễ làm nhất của người Nhật. Bạn có thể làm như vậy từ khoảng cách xa hoặc gần, đi dạo qua công viên hoặc tổ chức một bữa ăn ngoài trời.
  Hanami thường là buổi dã ngoại dưới tán cây hoa anh đào ở công viên, mang theo một số hộp bento và rượu (hoặc đồ uống không cồn). Đôi khi kiểu tiệc hanami dã ngoại này được tổ chức như một bữa tiệc chào mừng sinh viên mới vào trường đại học hoặc thành viên mới vào công ty.

  lịch ngắm hoa anh đào nhật bản

  Nếu bạn quyết định thưởng thức hanami ở Nhật Bản, chỉ cần nhớ không chạm / kéo / hái hoa anh đào và xả rác bừa bãi.

  Nguồn: Japanwondertravel

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *