1668078640 Lam gi khi duoc moi du dam cuoi o Nhat

Làm gì khi được mời dự đám cưới ở Nhật Bản

Khi bạn đã ở Nhật Bản đủ lâu và có một nhóm bạn trẻ là người lớn đi làm hoặc những người khác lớn hơn với con cái trưởng thành, thì rất có thể một ngày đẹp trời nào đó bạn có thể được mời đến dự một lễ cưới ở Nhật Bản. Xin chúc mừng, vì được mời tham dự một đám cưới Nhật Bản cho thấy rằng bạn được coi là bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết! Nhưng chính xác thì một đám cưới Nhật Bản tiến hành như thế nào?

Danh mục trong bài viết

Lễ cưới giữa Thần đạo và Lễ cưới “Trắng” ở Nhật Bản

Lễ cưới truyền thống của Nhật Bản được tổ chức theo phong cách Thần đạo. Gia đình có thể tham dự một buổi lễ tại một ngôi đền Thần đạo thực sự, nhưng lễ cưới công khai, được gọi là hiroen, có thể sẽ được tổ chức tại một khách sạn với một linh mục Thần đạo thực hiện các nghi lễ ở đó cho gia đình và bạn bè thân thiết.

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Gần đây, đám cưới “trắng” cũng trở nên khá phổ biến. Đây là nơi mà buổi lễ giống như một đám cưới trong nhà thờ hoàn chỉnh với cây thánh giá ở phía sau, thường là với một người da trắng đóng vai “linh mục”, một đám cưới Cơ đốc về hình thức nếu không muốn nói là thực chất.

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Tuy nhiên, bất kể phong cách đám cưới nào, các nghi thức cơ bản vẫn được giữ nguyên. Dưới đây là 7 bước cơ bản giúp bạn nắm vững các nghi thức đám cưới của người Nhật trước và trong ngày trọng đại.

Nghi thức đám cưới của người Nhật trong 7 bước đơn giản

BƯỚC 1: Trả lời

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Trước khi bắt đầu lo lắng về việc không có gì để mặc hoặc quà cưới phải tặng, điều đầu tiên bạn nên làm là trả lời. Thiệp mời đám cưới của bạn thường sẽ có một phiếu trả lời để gửi lại. Hãy chắc chắn điền vào và đăng nó bất kể bạn có thể tham dự hay không. Mặc dù bạn không có khả năng viết bất cứ điều gì cấm kỵ khi trả lời, nhưng hãy lưu ý rằng người Nhật thường tránh những từ ngụ ý “cắt” hoặc bất cứ điều gì có nghĩa là “phá vỡ” hoặc “tách” vì những lý do rõ ràng. Nếu có bất kỳ khoảng trống nào để viết tự do trên phiếu của bạn, lời khuyên tốt nhất là chỉ cần viết “Xin chúc mừng!”

BƯỚC 2: Chuẩn bị quà cưới

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Ngay cả khi bạn không thể tham dự buổi lễ, nghi thức đám cưới của Nhật Bản quy định rằng bạn vẫn phải tặng quà cưới – mà ở Nhật, chỉ đơn giản là tiền mặt được chuyển theo cách đặc biệt. Không có danh sách quà cưới như ở phương Tây, vì vậy, theo một nghĩa nào đó, điều đó sẽ giúp tiết kiệm được sự phức tạp. Tuy nhiên, việc chia sẻ niềm vui của một hôn nhân sẽ khiến bạn mất ít nhất 30.000 yên, mặc dù nếu bạn không thể tham dự buổi lễ thì bạn có thể đưa ra một chút ít hơn số tiền đó. Con số thực tế không nên chia hết cho hai, vì điều đó được cho là không tốt vì nó liên kết trở lại với điều cấm kỵ “chia tách”. Các ông chủ tại nơi làm việc tham dự đám cưới của cấp dưới dự kiến ​​sẽ đưa ra một khoản tiền khoảng 50.000 yên.
Quà cưới nên được để trong một phong bì tiêu chuẩn được gọi là “shugibukuro” được sử dụng cho đám cưới. Những thứ này có sẵn ở các cửa hàng tiện lợi, nhưng hãy nhớ mua đúng loại – bạn không muốn vô tình nhặt phải một chiếc dùng cho đám tang hoặc bất kỳ mục đích nào khác. Những tờ tiền tươi, sắc nét hoặc thích hợp hơn, nhưng nếu bạn không có thời gian đến ngân hàng để mua những tờ tiền mới, hãy cố gắng chọn những tờ tiền có hình thức đẹp nhất cho ngày trọng đại. Ghi tên của bạn vào phong bì và giao nó cho lễ tân vào ngày cưới.

BƯỚC 3: Mặc gì

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu lo lắng về những gì để mặc. Một bộ kimono trang trọng được chấp nhận trong đám cưới, nhưng hãy chỉ làm như vậy nếu bạn biết cách mặc đúng cách. Nếu không, theo nguyên tắc cơ bản, chỉ cần đảm bảo không mặc màu trắng. Màu đen và bất kỳ màu nào khác đều được; phụ nữ nói chung nên đi giày cao gót nhẹ nhàng và cẩn thận không để lộ vai, đầu gối hoặc ngón chân. Đàn ông sẽ an toàn trong bộ vest đen hoặc màu sắc hợp lý khác và thắt cà vạt với giày đen.

BƯỚC 4: Đi cùng ai

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Nếu thiệp mời nói rằng bạn có thể mời người đi cùng, hãy nhớ đưa một đối tác “chính thức” của bạn. Tuy nhiên, thường thì lời mời sẽ dành cho một người. Điều này có thể xảy ra bởi vì cô dâu hoặc chú rể chỉ biết bạn chứ không phải đối tác của bạn, hoặc vì việc mời các cặp đôi là rất tốn kém (đối với họ!). Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể thấy mình không chỉ hòa nhập với bạn bè và gia đình của cặp đôi mới cưới, mà còn với các đối tác kinh doanh bao gồm cả đồng nghiệp của bạn, nhiều người không có những người khác quan trọng của họ.

BƯỚC 5: Tiệc chiêu đãi

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Tiệc cưới Nhật Bản bắt đầu đúng giờ và theo lịch trình mà bạn sẽ giao sau khi đăng ký tham dự. Các thủ tục đám cưới từ đó trở đi khá tiêu chuẩn, với bài phát biểu của bạn bè, của chính cặp đôi, trao nhẫn, thậm chí có thể trao đổi lời thề, cắt bánh và thay đổi trang phục cho cô dâu.

Khi kết thúc bữa ăn, bạn nhớ lấy túi để dưới ghế. Đó là một món quà cảm ơn của cặp vợ chồng mới cưới, thường được tặng dưới dạng kẹo và bánh ngọt được gọi là “hikigashi”, hoặc thậm chí là những món quà độc đáo hơn, chẳng hạn như dao kéo hoặc ly, được gọi là “hikidemono”. Trong một số trường hợp, có thể có một danh mục quà tặng thay cho một món quà, từ đó bạn có thể tự do chọn một món hàng sau đó. Dù thế nào đi nữa, một khi thức ăn đã được ăn hết và những món quà đã được dọn lên, hai vợ chồng và cha mẹ của họ sẽ ở lối ra để cảm ơn bạn đã đến; Hãy nhớ cảm ơn họ về lễ cưới và món quà đáng yêu, ngay cả khi bạn nói với họ bằng tiếng Anh!

BƯỚC 6: Bữa tiệc sau đó

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Như một điều phổ biến trong văn hóa Nhật Bản, luôn có một “nijikai”, hay còn gọi là tiệc tùng, thường là giữa các nhóm bạn thân. Nếu bạn cũng được mời tham dự, hãy chuẩn bị thêm 10.000 yên hoặc hơn cho “tăng” hai, thường sẽ được tổ chức tại một izakaya được xác định trước để có một bữa tiệc bình dị hơn, với nhiều đồ uống và thức ăn hơn với cặp đôi. Theo lẽ thường, đừng say xỉn ở đây vì bạn không muốn làm bạn của mình xấu hổ trong ngày trọng đại của họ.

BƯỚC 7: Nói cảm ơn

làm gì khi được mời dự đám cưới ở nhật bản

Khi tất cả các lễ hội cuối cùng đã kết thúc và bạn đã thu xếp được bản thân tốt và thậm chí bắt chuyến tàu cuối cùng về nhà, thì xin chúc mừng bạn đã tham dự thành công lễ cưới đầu tiên của mình tại Nhật Bản! Bây giờ, để thực sự gây ấn tượng với người bạn Nhật Bản hiện đang kết hôn hạnh phúc của bạn, hãy nhớ theo dõi thiệp cảm ơn cho đám cưới – không có thiệp cảm ơn được chỉ định cho sau đám cưới Nhật Bản, vì vậy hãy thoải mái sử dụng bất kỳ tấm nào bạn thích – và nói với bạn của bạn rằng anh ấy hoặc cô ấy trông tuyệt vời như thế nào khi là một cặp vợ chồng, khen món ăn, địa điểm và bất cứ điều gì khác mà bạn nhớ về ngày hôm đó. Điều đó sẽ mở đầu cho trải nghiệm đám cưới của bạn với những điểm nhấn chi tiết.

chúng mình tổng hợp

Đăng bởi:

Từ khoá: Làm gì khi được mời dự đám cưới ở Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *