1668083667 Kyushoku la gi – Top 5 mon an pho bien

“Kyushoku” là gì? – Top 5 món ăn phổ biến nhất Nhật Bản

Ở Nhật Bản, hầu hết các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập đều có Kyushoku, một bữa ăn trưa ở trường dành cho tất cả học sinh vào mỗi ngày học. Một số trường học có bếp và đầu bếp riêng, nhưng hầu hết được chuẩn bị tại các trung tâm Kyshoku, nơi đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng làm việc, và ngay lập tức được chuyển đến từng trường để đảm bảo rằng các bữa ăn luôn ấm áp.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Mỗi học sinh, thậm chí cả giáo viên đều mong chờ thực đơn bữa trưa được công bố vào cuối tháng. Nếu bạn nuôi con ở Nhật, đừng quên kiểm tra thực đơn hàng ngày, nếu không bữa trưa của chúng có thể giống với bữa tối của chúng!

Danh mục trong bài viết

Nguồn gốc của Kyushoku

Kyushoku đầu tiên được cung cấp cho học sinh ở tỉnh Yamagata vào năm 1889. Hầu hết học sinh được hưởng lợi từ điều này đều sống trong cảnh nghèo khó, và một số không thể mang theo bữa trưa của mình. Nhiều năm trôi qua, Kyoushoku đã trở nên phổ biến và hiện nay các trường học Nhật Bản cung cấp nó để đảm bảo sức khỏe của học sinh và thúc đẩy một chế độ ăn uống bổ dưỡng.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Phí cho Kyshoku “Kyushoku-hi”

Kyushoku thực sự không miễn phí. Tuy nhiên, nó có giá rẻ bất ngờ. Kyushoku thường bao gồm cơm / bánh mì, 2 hoặc 3 loại món ăn chính và phụ, súp, sữa, và thậm chí cả món tráng miệng! Mức phí có sự khác biệt đôi chút tùy theo khu vực, nhưng mức phí trung bình của Kyushoku là 4,277 yên mỗi tháng (246 yên mỗi ngày) cho các trường tiểu học và 4,882 yên (286 yên) cho trung học cơ sở. Phí ăn trưa được chuyển từ tài khoản ngân hàng của cha mẹ đứa trẻ mỗi tháng.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

“Kyushoku-toban”

Học sinh đóng vai trò tích cực hàng tuần là “Kyushoku Touban”. Kyushoku Touban là những người được giao nhiệm vụ phục vụ bữa ăn cho các bạn cùng lớp. Để duy trì một môi trường hợp vệ sinh, họ mặc áo khoác, đội mũ và đeo khẩu trang. Sau khi Kyushoku Toban nói “Itadakimasu”, mọi người trong lớp, từ học sinh đến giáo viên, có thể bắt đầu ăn. Đáng buồn thay, nếu Kyushoku Toban không giao bữa ăn hoặc làm rơi bữa ăn xuống sàn nhà (điều này KHÔNG xảy ra khá thường xuyên), họ cũng có trách nhiệm yêu cầu những người bạn cùng lớp khác chia sẻ bữa ăn của mình.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Thực đơn Kyushoku phổ biến nhất

Số 5 Frozen “Mikan”, Mandarin Orange

Một vị vua của món tráng miệng, món mikan đông lạnh đặc biệt trong mùa hè. Một nửa tan chảy và một nửa đông lạnh, kết cấu giòn của mikan được học sinh và giáo viên yêu thích. Nếu ai đó vắng mặt, học sinh có xu hướng chạy đi lấy mikan khác và oẳn tù tì để xem ai sẽ ăn được.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Số 4 Gà rán “Karaage”

Không ai có thể phủ nhận rằng karaage là một món ăn vô cùng phổ biến. Một trong những điều đặc biệt nhất của karaage là hương vị sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào công thức chế biến. Vì lý do đó, một số người lưu giữ những kỷ niệm rất đẹp về món karaage mà mẹ hoặc bố của họ nấu ở nhà và những món trong Kyushoku’s của họ. Kết quả của bảng xếp hạng này phản ánh nỗi nhớ và tình yêu của mọi người đối với món ăn phổ biến này.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Số 3 Mì Spaghetti “Soft-men”

Thành thật mà nói, đây không phải là spagetti, mì Trung Quốc hay udon. Những món mì này thường được ăn kèm với nước sốt Napolitan (tương cà) hoặc thịt. Soft-men được làm bằng một loại bột cụ thể có chứa vitamin B1 và ​​B2 để làm cho nó trở nên bổ dưỡng hơn.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Số 2 Cà ri và cơm

Vị chua dịu và ngọt nhẹ được mọi thế hệ yêu thích. Cà ri và cơm của Nhật Bản hoàn toàn khác với các món cà ri trên thế giới, và một số người yêu thích món cà ri Kyushoku của họ hơn món được nấu ở nhà. Đó là lý do tại sao SNS của Nhật Bản có rất nhiều công thức chế biến cà ri Kyushoku. Thậm chí một số chính quyền địa phương sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Số 1 Bánh mì rán “Age-pan”

Age-pan là một loại bánh mì chiên giòn phủ đường và bột đậu nành, kinako hoặc quế. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ở một số tiệm bánh. Có một thời gian người Nhật không có xu hướng ăn bánh mì, nhưng sau Thế chiến thứ hai, Nhật Bản bắt đầu nhập khẩu lượng lúa mì dư thừa của Mỹ để giúp những người bị đói. Tuy nhiên, một vấn đề là bánh mì nướng trở nên cứng quá sớm, và do đó một người thợ làm bánh đã nảy ra ý tưởng làm một chiếc bánh mì mềm bằng cách chiên nó. Kể từ đó, món ăn đã được nhiều thế hệ ưa chuộng và yêu thích. Gần đây, thậm chí một số tiệm bánh và quán cà phê đã kết hợp và thậm chí bán thực đơn của họ theo kiểu age-pan vào thực đơn của họ, mở rộng sự phổ biến của nó ra bên ngoài trường học.

“kyushoku” là gì? – top 5 món ăn phổ biến nhất nhật bản

Kyushoku gắn liền với ký ức hoài cổ của mọi người. Dù là người cũ đi chăng nữa, Kyushoku vẫn khiến mọi người nhớ về thời đi học của họ. Đó là một trong những lý do đã và sẽ được yêu thích trong một thời gian dài.

Nguồn: Jpninfo.com

Đăng bởi:

Từ khoá: “Kyushoku” là gì? – Top 5 món ăn phổ biến nhất Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *