Kinh nghiem su dung JR Pass o Nhat Ban chi

Kinh nghiệm sử dụng JR Pass ở Nhật Bản chi tiết từ A-Z

Nói tới du lịch Nhật Bản ai cũng sẽ nghĩ ngay tới chi phí đắt đỏ, bởi vậy nếu muốn du lịch Nhật Bản tự túc mà tiết kiệm thì hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm sử dụng JR Pass (Japan Rail Pass) – Một loại vé tàu chỉ dành cho người nước ngoài đi du lịch Nhật Bản với mức giá siêu rẻ. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản 6 chữ số khi sử dụng phương tiện giao thông Nhật Bản này.

Kinh nghiệm và hướng dẫn sử dụng JR Pass đi du lịch Nhật Bản 2022

JR Pass là gì? Định nghĩa JR Pass

nhật bản, kinh nghiệm sử dụng jr pass ở nhật bản chi tiết từ a-z

Vé JR Pass (Japan Rail Pass)

+ Khái niệm/Định nghĩa JR Pass: JR Pass là từ viết tắt của cụm từ Japan Railway Pass, một hãng xe lửa Nhật Bản có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước. JR Pass chỉ bán cho người nước ngoài để phục vụ nhu cầu đi lại tham quan Nhật Bản. Nếu không phải tới đây để du lịch thì dù có mua JR Pass bạn cũng sẽ không được dùng.

+ Các loại JR Pass: JR Pass được chia làm 2 loại là Green card (vé vip) và Ordinary card (vé thường) với thời gian sử dụng là 7-14 và 21 ngày.

+ Giá vé JR Pass: Tùy từng loại vé cũng như theo độ tuổi thì giá vé cụ thể của JR Pass ở Nhật Bản như sau

nhật bản, kinh nghiệm sử dụng jr pass ở nhật bản chi tiết từ a-z

Giá vé JR Pass áp dụng từ ngày 1/9/2014

+ Các phương tiện được sử dụng khi mua vé JR pass đi du lịch Nhật Bản:

  • Xe điện: Dùng cho tất cả các loại xe điện  từ limited express trains cho tới  express trains và rapid, local trains, cùng các loại tàu cao tốc Shinkansen thuộc tập đoàn đường sắt JR (ngoại trừ tàu Nozomi và Mizuho).
  • Xe buýt: Sử dụng được cho mọi loại xe bus địa phương của hãng JR như: JR Bus Tohoku, JR Bus Kanto, JR Tokai Bus, West Japan JR Bus, JR Hokkaido Bus, JR Shikoku Bus, Chugoku JR Bus, JR Kyushu Bus và chỉ lưu ý là không áp dụng cho tuyến xe bus Express bus của công ty JR
  • Phà: Vé JP Pass cũng áp dụng được cho mọi loại phà của hãng JR Miyajima.

+ Đối tượng được mua JR Pass đi vòng quanh Nhật Bản:

nhật bản, kinh nghiệm sử dụng jr pass ở nhật bản chi tiết từ a-z

dấu “Temporary Visitor” trên passport

  • Khách nước ngoài nhập cảnh vào Nhật với mục đích du lịch, trên passport được đóng dấu “Temporary Visitor”. Đóng dấu này tức là bạn được phép lưu trú tại Nhật trong khoảng từ 15-90 ngày. Tất các các loại dấu khác như:  Temporary Visitor như Trainee, Entertainer hoặc Reentry Permit…đều không được chấp nhận để đổi JR Pass
  • Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống ở ngoài Nhật Bản hay các quốc gia khác. Với trường hợp này nếu muốn quy đổi Japan Rail Pass thì phải chuẩn bị giấy tờ gồm:  Passport và visa (nếu có), quyền định cư hợp pháp (đối tượng định cư từ 5 năm trở lên phải có bản công chứng)
  • Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản nhưng kết hôn với người không có quốc tịch Nhật Bản và đang sinh sống tại một quốc gia khác không phải Nhật Bản.

Lưu ý:

– Kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản hiệu quả và tiết kiệm nhất là tính chính xác thời điểm để đổi JR Pass. Một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu là nếu bạn đi du lịch Nhật Bản 16 ngày và bạn chỉ mua loại JR Pass có thời hạn là 14 ngày thì đừng đổi vé ngay nếu bạn chưa cần thiết sử dụng đến tàu điện mà khi bắt đầu có nhu cầu sử dụng hãy đổi việc làm này sẽ kéo dài được thời gian tối đa sử dụng của JR Pass

–  JR PASS không bán tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản thì bạn có thể mua chúng ở các văn phòng được hàng JR ủy quyền tại nước mình để đăng ký mua. Sau khi đăng ký bạn sẽ được cấp giấy xác nhận ““Exchange Order” và xuất trình giấy này tại Nhật cùng với passport để đổi lấy thẻ Japan Rail Pass

Tại sao/Lý do/Nguyên nhân nên dùng JR Pass để du lịch Nhật Bản tiết kiệm?

Có vô vàn những lý do để dulichfun giới thiệu JR Pass với bạn cũng như chia sẻ những hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản cụ thể là:

+ Tiết kiệm chi phí đi lại tối đa nhất: Nếu bạn mua vé từng chặng để di chuyển và tham quan Nhật Bản bằng các phương tiện công cộng thì bạn sẽ phải trả tối thiểu các khoản như:

  • Từ sân bay Narita về trung tâm thành phố Tokyo bằng Limousine Bus: Mất 3.000 Yên (US$36)
  • Đi du lịch quanh Tokyo: Mất 3.000 – 5.000 Yên (US$36 ~US$60)
  • Từ Tokyo tới Nagoya bằng Shinkansen: Mất 14.760 Yên (US$176)
  • Đi từ Kyoto tới thành phố Hiroshima bằng Shinkansen: Mất 15070 Yên (US$180)

Chỉ với những lần di chuyển đơn giản bạn đã tốn khoảng 37.830 yên tương đương 356$ trong khi bạn chỉ mất chừng 269$ để vi vi khám phá nước nhật trong vòng 7 ngày với mọi loại phương tiện nhà JR.

+ Hình thức mua đổi vé hay voucher JR Pass rất đơn giản và dễ dàng.

+ Bạn đặt chỗ, đặt ngày trước nếu có lịch trình du lịch Nhật Bản cụ thể

+ Sử dụng được cho nhiều loại phương tiện công cộng phổ biến ở Nhật Bản

+ Nếu bạn không sử dụng tới có thể được hoàn tiền.

Mua JR Pass đi tham quan Nhật Bản ở đâu Việt Nam?

Bạn có thể tới trực tiếp các văn phòng ủy quyền của hãng JR tại Việt Nam để mua JR Pass. Một số văn phòng cụ thể như:

nhật bản, kinh nghiệm sử dụng jr pass ở nhật bản chi tiết từ a-z

Văn phòng ủy quyền của hãng JR tại Việt Nam

Lưu ý: Bên cạnh đó bạn có thể mua vé sử dụng JR Pass online để thuận tiện cho việc thanh toán vừa rẻ hơn, lại tiết kiệm được thời gian chờ vé ở quầy. Nếu bạn là người không thông thạo tiếng Nhật thì đây chính là sự lựa chọn hợp lý.

Những lưu ý chung khi sử dụng JR Pass để du lịch Nhật Bản

Để sử dụng JR Pass một cách hiệu quả và tiết kiệm khi du lịch Nhật Bản bạn nên lưu ý những thông tin sau:

+ Chỉ mua JR Pass khi bạn có nhu cầu cũng như lịch trình tham quan nhiều nơi ở Nhật Bản. Nếu bạn chỉ lưu trú ở một thành phố và tham quan vòng vòng quanh thành phố ấy thì không nên mua.

+ Khi có lịch trình du lịch bạn nên đặt trước chỗ ngồi do các phương tiện giao thông ở Nhật rất đông, nếu phải đứng lâu không quen bạn sẽ rất mệt và mất sức cho chuyến tham quan sắp tới

+Luôn mang theo bản đồ để có thể lựa chọn tuyến JR hợp lý để di chuyển

Theo thống kê của tổng cục du lịch Nhật Bản thì trung bình hằng năm có khoảng gần 400.000 thẻ JR được bán ra các khách châu Âu, châu Á mà đặc biệt là Trung Quốc rất ưa thích hình thức này. Chính loại hình JR Pass đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Nhật Bản ngày càng phát triển. Bởi vậy những bạn hay những du khách Việt Nam hãy nắm bắt hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass để có cách du lịch Nhật Bản tiết kiệm nhất.

Từ khóa: Kinh nghiệm sử dụng JR Pass ở Nhật Bản chi tiết từ A-Z

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top