Kham pha le hoi ca thu dao nuong trong tour

Khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch Nhật Bản

Lễ hội cá thu đao nướng ở ga Meguro (Sanma Meguro Festival) được xem là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của xứ sở Phù Tang. Nếu yêu thích văn hóa cũng như ẩm thực của đất nước mặt trời mọc thì đây là một trải nghiệm lí thú mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ vào mùa thu. Để hiểu rõ hơn về lễ hội này mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Globaltravel.

Lễ hội cá thu đao nướng ở ga Meguro là một trong các hoạt động lí thú mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ

Vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9 là nhiều người dân Nhật Bản và khách phương xa lại ghé đến ga Meguro của tỉnh Tokyo để cùng tham gia lễ hội ẩm thực nướng cá thu đao (sanma). Ước tính hàng năm có khoảng 6000 – 7000 con cá sẽ được phục vụ miễn phí cho khách tham quan.

khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch nhật bản

Trong lễ hội cá thu đao (sanma) có khoảng 6000-7000 con cá sẽ được nướng và phục vụ miễn phí cho khách tham quan

Đến đây trong chuyến du lịch Nhật Bản trọn gói bạn sẽ được chứng kiến những sạp sanma nướng bốc khói nghi ngút dọc theo hai bên đường. Để có một cơ hội thưởng thức, du khách thậm chí thậm chí phải chờ đợi trong hàng người kéo dài khoảng 1km.

khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch nhật bản

Nhiều hàng người xếp hàng chờ đến lượt được thưởng thức cá thu đao nướng phí trong lễ hội tại Meguro

Là mảnh đất không có biển nhưng lễ hội Sanma vẫn được diễn ra đều đặn tại Megaru bởi nguồn gốc của nó có liên quan đến một tích truyện truyền miệng thú vị. Người ta kể rằng, xưa kia có một vị chúa cưỡi ngựa đi qua Megaru thì bắt gặp một nông dân đang nướng cá Sanma. Ở thời kì đó, Sanma được coi là thức ăn “hạ đẳng” và không thích hợp với tầng lớp quý tộc. Tuy nhiên vì quá đói bụng nên lãnh chúa kia vẫn yêu cầu dâng lên. Bất ngờ thay ông thấy loài cá này có hương vị hấp dẫn hơn vẻ bề ngoài. Cũng từ đó mà cá thu đao của Megaru được mệnh danh là có chất lượng tuyệt hảo.

khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch nhật bản

Lễ hội nướng cá Sanma tại Meguro có nguồn gốc từ một tích chuyện xưa cũ

Nói về cá thu đao, thì đây là loại hải sản mang hương vị đặc trưng của mùa thu Nhật Bản, người bản địa còn gọi nó với cái tên mỹ miều “thanh kiếm mùa thu”.

khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch nhật bản

Cá thu đao còn được người Nhật gọi với cái tên “thanh kiếm mùa thu”

Giống cá này chủ yếu sinh sống và phát triển trong vùng biển có nguồn thức ăn phong phú. Từ giữa tháng 8 trở đi, khi đã tích lũy đủ chất dinh dưỡng, những đàn sanma sẽ di chuyển xuống phía nam để bắt đầu mùa sinh sản. Đây cùng là thời điểm lí tưởng để đánh bắt chúng. Ngoài hương vị béo ngậy, mềm ngọt trong từng thớ thịt thì cá sanma còn được yêu thích vì đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch nhật bản

Không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt mềm trong từng thớ thịt mà cá thu đao sanma còn đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe

Theo nhiều nguồn tài liệu thì mỡ cá chứa nhiều dưỡng chất có khả năng phòng chống các bệnh như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, béo phì. Ngoài ra, trong cá sanma còn chứa rất nhiều các vitamin có chức năng hòa tan mỡ như: vitamin A, vitamin E và vitamin D.

>>>Tham khảo thêm: ĐẶC SẮC VĂN HÓA ẤM THỰC NHẬT BẢN

Từ khóa: Khám phá lễ hội cá thu đao nướng trong tour du lịch Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *