1660855958 Kham pha lang co Thien Huong lac vao thien

Khám phá làng cổ Thiên Hương – lạc vào thiên đường tại Hà Giang

  Du lịch làng cổ Thiên Hương – Hà Giang là một địa danh từng nổi một thời tại Hà Giang nhưng giờ đây nó dường như đã bị chìm vào quên lãng. Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều có tuổi đời trên 100 tuổi, mang dáng vẻ đơn sơ, mộc mạc. Làng cổ Thiên Hương không phải là một nơi tuyệt vời để vui chơi, nhưng lại là một chốn lý tưởng để khách du lịch Tour Hà Giang ngả mình vào thiên nhiên Hà Giang tươi đẹp. Tại đây Alodi sẽ chia sẻ tới bạn những trải nghiệm và “Khám phá làng cổ Thiên Hương – lạc vào thiên đường tại Hà Giang” cho chuyến đi của mình nhé.

  Tour làng cổ Thiên Hương – Hà Giang

  Ở bài viết dưới đây bao gồm những thông tin như làng cổ Thiên Hương ở đâu, sự mộc mạc và bình dị của làng cổ Thiên Hương. Alodi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích trong chuyến trải nghiệm du lịch làng cổ Thiên Hương – Hà Giang nhé.

  1. Làng cổ Thiên Hương ở đâu?

  Làng cổ Thiên Hương – Hà Giang, hay có tên gọi là làng cổ Mã Pắng, là một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất tại Hà Giang. Cách trung tâm thị trấn Đồng Văn 7km, làng cổ Thiên Hương được biết tới như một ngôi làng cổ tích với nét đẹp mộc mạc, chân chất và đầy thơ mộng. Ngôi làng cổ này nằm trên Cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng, tuy nhiên không phải khách tour du lịch Hà Giang nào cũng biết đến. Đó chính là lý do vì sao làng cổ Thiên Hương vẫn còn giữ nguyên vẹn được nét đẹp tự nhiên, không một chút thương mại hóa nào.

  khám phá làng cổ thiên hương - lạc vào thiên đường tại hà giang

  Nguồn: ảnh Van Hni

  Thiên Hương là một ngôi làng vô cùng đặc biệt. Tại làng cổ Thiên Hương có khoảng 43 hộ gia đình, chủ yếu là người dân tộc Tày và Giáy. Cũng bởi địa hình núi dốc, những ngôi nhà trong làng cũng được xây dựng thành nhiều tầng cao thấp, dáng tựa vào sườn núi. Toàn bộ khung cảnh ngôi làng cổ này mang đậm kiến trúc đặc trưng cổ xưa cách đây hàng trăm năm. Không những vậy, các phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống và cả nét sinh hoạt thường nhật cũng được lưu giữ trọn vẹn. Thời gian dường như bị trói buộc lại trước vẻ trầm mặc và cổ kính của ngôi làng này.

  2. Sự mộc mạc và bình dị của làng cổ Thiên Hương

  khám phá làng cổ thiên hương - lạc vào thiên đường tại hà giang

  Nguồn: Van Hni

  Nếu du khách tour Hà Nội Hà Giang tò mò về kiến trúc nhà tường trình trông sẽ như thế nào, hãy ghé qua làng cổ Thiên Hương Hà Giang. Những ngôi nhà tường trình tại đây có tuổi đời trên 100 tuổi, nhuộm một màu vàng nâu đất ấm áp lên cả ngôi làng. Đường vào làng Thiên Hương cũng vô cùng độc đáo, một bên là vực thẳm hun hút, một bên lại là vách núi cheo leo với những mái nhà tường trình mộc mạc.

  khám phá làng cổ thiên hương - lạc vào thiên đường tại hà giang

  Dòng suối trong veo chảy trong ngôi làng cổ Thiên Hương: ảnh Van Hni

  Ở nhiều làng bản khác, người ta đã dần thay thế nhà tường trình bằng gạch và mái tôn hiện đại. Ấy vậy mà ở làng cổ Thiên Hương, vạn vật dường như chẳng hề thay đổi. Người ta vẫn an nhiên sống dưới mái nhà tường trình lợp ngói và tránh, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông đến. Mỗi ngôi nhà tại đây đều được thiết kế 3 gian đơn giản theo kiến trúc mái ngói âm dương, tường nhà bằng đất nện và cửa bằng gỗ rừng. Xung quanh đó là hàng rào đá chắc chắn và vững chãi. Nhà nào nhà nấy trồng một ít lê, ít mận, ít đào để lấy hoa quả ăn.

  khám phá làng cổ thiên hương - lạc vào thiên đường tại hà giang

  Bánh bò món ăn ẩm thực tại ngôi làng cổ Thiên Hương – Hà Giang

  Người dân sống ở làng cổ Thiên Hương Hà Giang chủ yếu sống bằng nghề làm rượu hoặc làm nông. Du khách tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm có thể tận mắt xem cách cô gái Tày tay nhanh thoăn thoắt dệt vải, hay bất giác bật cười khi thấy đám trẻ con nô đùa, chỉ cần cho vài cái kẹo là ánh mắt ngời sáng. Bạn hoàn toàn có thể gõ cửa xin bà con nơi đây nghỉ chân lại một đêm để khám phá cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ.

  khám phá làng cổ thiên hương - lạc vào thiên đường tại hà giang

  Nguồn ảnh Van Hni

  ———————————————————————————

  Từ khóa: Khám phá làng cổ Thiên Hương – lạc vào thiên đường tại Hà Giang

  Leave a Comment

  Your email address will not be published.

  Scroll to Top