1663348438 Kham pha Explorascience Quy Nhon – Noi ca ngan ha

Khám phá Explorascience Quy Nhơn – Nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Khám phá Explorascience Quy Nhơn – Nơi cả ngân hà xoay quanh bạn khi du lịch Quy Nhơn là hoạt động vô cùng thú vị sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam mà các bạn có thể khám phá khoa học.

  Vì thế, chúng mình sẽ giúp các bạn không bỏ lỡ cơ hội quý giá này khi đến tham quan và du lịch tại Bình Định.

  Du lịch Quy Nhơn

  Bài viết hôm nay bao gồm các nội dung: Giới thiệu về Explorascience Quy Nhơn – Trung tâm khám phá khoa học, Chiêm ngưỡng vẽ đẹp khoa học tại Explorascience Quy Nhơn và Giờ mở cửa của Explorascience Quy Nhơn.

  1. Giới thiệu về Explorascience Quy Nhơn – Trung tâm khám phá khoa học

  Explorascience Quy Nhơn hay còn được biết đến với tên gọi là Trung tâm khám phá khoa học, đây là một tổ hợp không gian Khoa học cũng là một không gian khám phá khoa học cho trẻ em và công chúng, tăng cường đưa khoa học đến gần hơn với đại chúng.

  Địa chỉ của trung tâm nằm tại Số 10 Đại lộ Khoa học – phường Ghềnh Ráng – thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định.

  khám phá explorascience quy nhơn – nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Nguồn: Sưu tầm

  Trung tâm khám phá khá khoa học do Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư và xây dựng. Công trình rất rộng lớn khoảng 04 ha với hai hạng mục chính là Tòa nhà chính và Trạm quan sát thiên văn phổ thông.

  2. Chiêm ngưỡng vẽ đẹp khoa học tại Explorascience Quy Nhơn

  2.1 Khám phá Tòa nhà chính của Explorascience Quy Nhơn

  Tòa nhà chính của Tổ hợp không gian Khoa học có diện tích khoảng 7200 mét vuông và có các trang thiết bị đặc biệt để phổ biến khoa học bao gồm nhà chiếu hình vũ trụ và khu khám phá khoa học.

  Đối với nhà chiếu hình vũ trị là một màn hình vòm bán cầu đường kính khoảng 12 mét và một khán phòng có sức chứa 80 chỗ ngồi. Sử dụng hệ thống máy chiếu, video độ phân giải cao 4K, hệ thống điều khiển và thiết bị đo lường hiện đại.

  Tại đây, giới thiệu thiên văn học và các thế giới tự nhiên khác thông qua các bộ phim được thiết kế đặc biệt để chiếu lên một mái vòm sẽ khiến các bạn đắm chìm trong các dự án và mô phỏng các hiện tượng, vấn đề liên quan. Âm thành và hình ảnh mang đến trải nghiệm chân thực và khác biệt cho các bạn.

  Khu khám phá khoa học bao gồm khám phá vật chất, hệ mặt trời, khám phá sao hỏa, vì sao lại thế hay khám phá không gian.

  khám phá explorascience quy nhơn – nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Nguồn: Sưu tầm

  Tại đây, các bạn có thể được tiếp cận, thực hành, trải nghiệm, tiếp xúc với các mô hình khoa học và thiết bị kỹ thuật tiên tiến, tham gia các hoạt động thực hành sáng tạo tìm tòi và phát hiện ra những ý tưởng mới.

  Đó là một nơi mà các bạn có thể thỏa sức khám phá khoa học thú vị được giải thích một cách dễ hiểu nhất, theo phương châm học mà chơi. Khi tới đây, bạn cũng có thể thỏa sức chụp những tấm hình sống ảo đẹp long lanh và độc nhất không dễ bị trùng lặp.

  2.2 Trải nghiệm Trạm quan sát thiên văn tại Explorascience Quy Nhơn

  Thông thường tại đây, các bạn sẽ được sử dụng kính thiên văn quang học có đường kính khoảng 60 cm – đây là kính thiên văn lớn nhất tại nước ta hiện nay. Ngoài các kinh văn chính, đài thiên văn còn sở hữu các kính thiên văn phổ biến và các dụng cụ phụ trợ khác giúp các bạn có thể quan sát các hành tinh và thiên hà trong hệ mặt trời.

  khám phá explorascience quy nhơn – nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Nguồn: Sưu tầm

  Trung tâm khám phá khoa học còn có khu vực dành cho các em nhỏ được xây dựng từ cuối năm 2021 và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Nơi đây được kỳ vọng sẽ là căn phòng gần gũi nhất dành cho trẻ em tìm hiểu về khoa học.

  3. Giờ mở cửa của Explorascience Quy Nhơn

  • Cá nhân

  Đối với các khách tham quan cá nhân không đi theo đoàn thì sẽ có thời gian mở cửa vào thứ ba từ 08h30 – 11h00 và chiều từ 14h30 – 17h00. Các bạn có thể tự do vào cửa mà không cần đăng ký trước.

  khám phá explorascience quy nhơn – nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Nguồn: Sưu tầm

  Tại đây có những khung giờ cố định để trình diễn các show khoa học và chiếu phim trong Phòng chiếu hình vũ trụ với 79 ghế/lượt.

  • Đoàn/Tổ chức

  Đối với các đoàn thì trung tâm sẽ đón tiếp từ thứ tư đến thứ 6 hàng tuần với thời gian sáng từ 08h30 – 10h30 và chiều từ 14h00 – 16h30. Đối với thứ bảy và chủ nhật, trung tâm chỉ đón khách vào buổi sáng từ 08h00 – 11h30.

  ———————————————-

  Khám phá Explorascience Quy Nhơn – Nơi cả ngân hà xoay quanh bạn là địa điểm du lịch Quy Nhơn tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy nhiên, thời gian mở cửa đón tiếp có quy định riêng nên các bạn phải đặc biệt lưu ý trước khi tìm đến.

  Từ khoá: Khám phá Explorascience Quy Nhơn – Nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Từ khóa: Khám phá Explorascience Quy Nhơn – Nơi cả ngân hà xoay quanh bạn

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *