Kham pha cung dien hoang gia Tokyo Nhat Ban

Khám phá cung điện hoàng gia Tokyo Nhật Bản

Đến tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm bạn không thể bỏ qua cung điện hoàng gia nức tiếng ở Tokyo –  nơi Thiên Hoàng và Hoàng Gia Nhật ở. Nơi đây được xây dựng trên nền đất cũ của cung điện Edo, đã từng trải qua hỏa hoạn và được xây dựng lại như một biểu tượng chứng nhân lịch sử của Tokyo. Cùng theo chân Tokyometro khám phá cung điện hoàng gia Tokyo Nhật Bản để thấy được sự cổ kính uy nghiêm ở nơi đây.

Tổng quan về cung điện hoàng gia

Cung điện Hoàng gia (皇居, Kōkyo) nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo, một công viên rộng lớn được bao quanh bởi hoa anh đào, hồ nước sâu và những bức tường đá đồ sộ ở giữa trung tâm Tokyo, cách ga Tokyo một đoạn đi bộ ngắn. Đây là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản .

khám phá cung điện hoàng gia tokyo nhật bản

Lâu đài Edo từng là nơi ngự trị của Tướng quân Tokugawa, người ngự trị Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1867. Đến năm 1868, Mạc phủ bị lật đổ, thủ đô và Dinh thự Hoàng gia của đất nước được chuyển từ Kyoto đến Tokyo. Năm 1888, Cung điện Hoàng gia mới được hoàn thành. Cung điện đã từng bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai và được xây dựng lại như cũ.

khám phá cung điện hoàng gia tokyo nhật bản

Nijubashi (Cầu Đôi)

Từ Kokyo Gaien – quảng trường lớn phía trước Cung điện Hoàng gia, bạn có thể ngắm nhìn Nijubashi, hai cây cầu tạo thành lối vào khuôn viên cung điện bên trong. Cây cầu đá phía trước được gọi là Meganebashi (Cầu mắt kính) vì vẻ ngoài của nó giống hai tròng kính đeo mắt. Cây cầu phía sau trước đây là một cây cầu gỗ có hai tầng, từ đó có tên gọi Nijubashi (Cầu Đôi).

khám phá cung điện hoàng gia tokyo nhật bản

Sơ đồ cung điện hoàng gia Tokyo

Khuôn viên hoàng gia bao gồm nhiều tòa nhà như: Cung điện chính, nhà riêng của gia đình hoàng gia, tòa nhà cơ quan nội chính, kho lưu trữ, bảo tàng, tháp bảo vệ…

Nhiều nhà tài trợ đã cung cấp vật liệu và nhân lực để xây dựng lại thành Edo và tự khắc dấu vào đá để mọi người biết đến công sức của họ .

khám phá cung điện hoàng gia tokyo nhật bản

Các chuyến tham quan được Hướng dẫn viên dẫn đi các khu trong cung điện, kéo dài khoảng 75 phút và được tổ chức bằng tiếng Anh và tiếng Nhật hàng ngày lúc 10:00 và 13:30 trừ Chủ Nhật và Thứ Hai. Bạn có thể đặt chỗ trước thông qua Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gian nhưng cũng có thể đăng ký trước khi bắt đầu chuyến tham quan trong ngày tại Cổng Kikyomon.
Tiếp giáp với khuôn viên bên trong của cung điện là Khu vườn phía Đông của Cung điện Hoàng gia với hồ nước xanh mát (mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

khám phá cung điện hoàng gia tokyo nhật bản

Công viên Kitanomaru

Đến nơi đây bạn có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng gần đó như công viên Kitanomaru, nhà thi đấu Nippon Budokan nằm ở phía Bắc của Hoàng cung, hoặc tận hưởng không gian xanh mát, bình yên ở nơi đây.

Hy vọng bài viết dưới đây cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Tokyometro chuyên tour Nhật Bản trọn gói, visa Nhật Bản sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để có những giá tour trọn gói rẻ nhất thị trường nhé.

Từ khóa: Khám phá cung điện hoàng gia Tokyo Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *