1662369208 Kham pha Cau kinh Bach Long Moc Chau

Khám phá Cầu kính Bạch Long Mộc Châu

Trải nghiệm cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới ở Mộc Châu

  Thêm tọa độ check in cho team thích những thử thách mạo hiểm, muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc khi du lịch Mộc Châu đó là Cầu kính Bạch Long – cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Sơn La. Cùng chúng mình khám phá nhé!

  1. Cầu kính Bạch Long Mộc Châu ở đâu?

  Cây cầu kính Bạch Long được xây dựng tại Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nằm trong quần thể phức hợp khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Mộc Châu Island. Đây là địa điểm du lịch mới tại Mộc Châu đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  điểm đẹp, khám phá cầu kính bạch long mộc châu

  Ảnh sưu tầm

  Địa chỉ: Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

  Dự án được khởi công vào năm 2021, cho đến nay đã cơ bản hoàn thành một số hạng mục, như hệ thống cầu kính, nhà hàng tre tầm vông Tabambo, khách sạn “Đoàn tàu”, đường đu trượt Ziline, khu trượt khô, khu vui chơi trẻ em…

  2. Giá vé tham quan cầu kính Bạch Long Mộc Châu:

  Vậy giá vé tham quan cầu Bạch Long bao nhiêu? Có đắt không? Ngay sau đây chúng mình sẽ cập nhật giá vé mới nhất để bạn có thể lên chương trình du lịch thật chi tiết cho mình.

  điểm đẹp, khám phá cầu kính bạch long mộc châu

  Ảnh sưu tầm

  Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long:

  – Ngày thường từ thứ 2 – thứ 6

  +550.000đ/người lớn

  +350.000đ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m).

  – Học sinh, sinh viên, người dân Sơn La và người có công

  +400.000đ/người lớn

  +250.000đ/trẻ em

  – Ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) và dịp lễ

  +650.000đ/người lớn

  +450.000đ/trẻ em (chiều cao 1-1.4m)

  – Trẻ dưới 1m được miễn phí.

  Ngoài trải nghiệm đi cầu kính Bạch Long hùng vĩ, ở khu du lịch Mộc Châu Island bạn còn có thể trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm khác như nhảy Bungee, Zipline qua vực sâu, xích đu vực sâu, khinh khí cầu… hay tham gia, thưởng thức các chương trình lễ hội.

  3. Kiến trúc của cầu kính Bạch Long Mộc Châu:

  Với vị trí xây dựng lên cây cầu kính Bạch Long thiên thời địa lợi là hai ngọn núi mà cầu kính Bạch Long Mộc Châu bắc qua mang dáng hình của loài linh thú đến từ trời xanh. Một ngọn núi như đầu rồng uy nghiêm, một ngọn núi như đuôi rồng sà xuống. Chiếc cầu này dựng lên vừa vặn trở thành mình rồng uốn lượn nối liền 2 ngọn núi.

  điểm đẹp, khám phá cầu kính bạch long mộc châu

  Ảnh sưu tầm

  Địa điểm du lịch Mộc Châu – Cầu kính Bạch Long được xây dựng với tổng chiều dài lên đến 632m. Toàn bộ hệ thống mặt cầu được sử dụng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm có thể chịu được sức nặng 450 người cùng lúc. Với cấu trúc 2 phần:

  – Cầu kính: Được bắc qua giữa 2 ngọn núi với tổng chiều dài là 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn 2,4m x 3m. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác. Cầu Bạch Long đã được Kuraray – Japan thẩm định theo tiêu chuẩn Quốc tế.

  – Glass Skywalk: là đoạn đường kính tiếp nối cây cầu chạy dài 370m trên vách đá, vực sâu tới 150m. Có 2 điểm nhô ra rộng 3m, dài 5m với tầm nhìn ra toàn cảnh khu du lịch để bạn có thể chụp ảnh check in với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

  Đây sẽ là điểm du lịch mà những du khách gan dạ, muốn chinh phục mọi độ cao qua lớp kính trong suốt đang săn đón. Nối tiếp cuối chân cầu kính bạn có thể tham quan hang Mường Móoc (hay còn gọi là hang Chim Thần) với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

  4. Cầu kính Bạch Long Mộc Châu có gì đặc biệt?

  Ngày 28/5, UBND tỉnh Sơn La tổ chức lễ khánh thành cầu kính Bạch Long tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

  điểm đẹp, khám phá cầu kính bạch long mộc châu

  Ảnh sưu tầm

  Cũng trong dịp này cầu Bạch Long Mộc Châu đã nhận được vô vàn giải thưởng danh giá:

  – Đại diện Tổ chức kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR) trao Chứng nhận kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới.

  – Hiệp hội kỷ lục thế giới (WRA) trao Chứng nhận kỷ lục cầu đáy kính dài nhất thế giới.

  – Tổ chức kỷ lục thế giới Official (OWR) của Châu Âu công nhận cầu kính dài nhất thế giới 632m.

  Nguồn tổng hợp

  Từ khóa: Khám phá Cầu kính Bạch Long Mộc Châu

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *