Huong dat tu lanh theo phong thuy Cach giup gia

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy: Cách giúp gia chủ thịnh vượng, phát tài

Tủ lạnh là một đồ vật quen thuộc với đời sống của tất cả chúng ta lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hướng đặt tủ lạnh theo tử vi & phong thủy như thế nào để tương thích với tài vận và nhân mạng của gia chủ thì không phải ai cũng biết. Đặt đúng hướng, tài lộc sinh sôi, phúc khí dồi dào, nhân thân an nhàn. Đặt sai hướng, tài vận bị cản trở, tai ương triền miên, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Vậy hướng đặt tủ lạnh theo tử vi & phong thủy là ra làm sao ? Hãy cùng Phong Vũ khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc và bản mệnh

Theo thuyết và luật định Ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự thì vạn vật trên đời này đều quy về 5 yếu tố cơ bản, cấu trúc nên tự nhiên đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có lúc tương hỗ, có lúc lại triệt tiêu nhau, tạo nên sự hoạt động, tăng trưởng của con người cũng như vạn vật .

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc và bản mệnh của tủ lạnh

Nguyên lý của tương sinh là:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Nếu theo tương sinh, là triết lý về nguồn gốc sinh ra, hình thành của vạn vật thì tương tự như, nguyên tắc kìm hãm lại là cách để lý giải sự diệt vong của một sự vật nào đó .

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Từ hai triết lý trên có thể nhận ra được quy luật m dương Ngũ hành, Tương sinh Tương khắc luôn tồn tại song song với nhau, duy trì sự cân bằng của vũ trụ không thể tách rời.
TỦ LẠNH được tạo thành chủ yếu bằng KIM loại, do đó thuộc hành KIM. Gia chủ mệnh THỦY và mệnh MỘC nên chú ý hướng để tủ lạnh sao cho hỗ trợ mình một cách tốt nhất, cũng như hóa giải các vận hạn gặp phải.

Hướng tủ lạnh theo phong thủy như nào?

Hướng tủ lạnh theo phong thủy như nào là tốt

Tủ lạnh là vật để giữ và bảo quản thức ăn, theo người xưa gọi là đồ để giữ của, nên còn được gọi với cái tên khác là “tài khố”.

Hơn nữa, tủ lạnh mệnh KIM, theo tương sinh tương khắc và chế ngự thì phải đặt gần HỎA để ngăn KIM phá, mà trong ngôi nhà, nơi HỎA vượng nhất đó chính là phòng bếp. Do đó, điều tiên phong nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp hoặc tối thiểu cũng gần căn phòng nhà bếp, vừa hợp tử vi & phong thủy, vừa tiện nấu ăn .

Cách đặt bếp và tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh phải được đặt trong căn phòng nhà bếp, tuy nhiên, điều tiên phong cần quan tâm là không được đặt nhà bếp và tủ lạnh quá gần nhau .

 • Thứ nhất là do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát.
 • Thứ hai, KIM và HỎA đặt quá gần nhau sẽ va chạm lẫn nhau, tạo ra khí xung khắc. Khí xung này có thể làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, làm khắc khẩu, dễ cãi nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Tủ lạnh cũng không được đặt đối lập cửa chính, cửa ra vào. Theo ý niệm tủ lạnh là “ tài khố ”, đặt tủ lạnh đối lập cửa ra vào thì tiền tài dễ tiêu tốn, chảy ra ngoài hết, ảnh hưởng tác động xấu đến chủ nhà .
Không nên đặt tủ lạnh hướng chính Tây hoặc chính Đông, hướng dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, làm tác động ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quy trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt đẹp, do đó nên để tủ lạnh theo 2 hướng này. Có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng cũng cần tránh 2 hướng Đông, Tây và hướng cửa ra vào .

7 điều kiêng kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Không để tủ lạnh quá bụi bẩn

Tủ lạnh là tài khố, là vật sinh tài, do đó cần được giữ gìn thật sạch, vệ sinh. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sinh khí sẽ đổi khác, tài lộc sẽ sinh sôi, nảy nở .

7 điều kiêng kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Không đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau

Như đã nói, nhà bếp và tủ lạnh, 1 thứ mệnh HỎA, 1 thứ mệnh KIM, xung khắc nhau. Đặt hai vật này đối lập nhau dễ sinh ra xung khắc, tác động ảnh hưởng. Tốt nhất nên đặt chéo nhau hoặc chếch nhau, nhà bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Nếu khoảng trống nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa .

Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm có hành thủy rất vượng, đặt “ tài khố ” của bạn đối lập chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng tác động xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi trùng cũng, đặt tủ lạnh gần đó cũng hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ .

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động giải trí của tủ lạnh hoàn toàn có thể phát sinh ra những khí có tác động ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thể chất con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời hạn dài cũng gây ảnh hưởng tác động xấu, nhất là khi con người nằm ngủ. Tốt nhất, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt .

Không nên để dụng cụ làm bếp lên trên tủ lạnh

Một số dụng cụ làm bếp khi đặt trên tủ lạnh hoàn toàn có thể tạo thành vận đen cho gia chủ, ảnh hưởng tác động tới đường tài lộc, sự nghiệp, thậm chí còn nguy khốn đến tính mạng con người. Vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc .

Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tài khố tủ lạnh nên được đặt ở những nơi thoáng đãng, thông thoáng, vừa tốt cho quy trình quản lý và vận hành của nó, vừa tốt cho tử vi & phong thủy của gia chủ. Nếu đặt dưới gầm cầu thang, nơi đây chật hẹp, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho đường tài lộc của gia chủ bị tù túng, hạn hẹp, nhiều điều không như mong muốn .

Không được để tủ lạnh bỏ trống

Tủ nên là tài khố nên phải có của cải trấn giữ bên trong, nhờ đó thì tiền tài mới vượng, của cải mới nhiều. Không được để tủ lạnh trống rỗng, nếu không có món ăn thì cũng nên đặt nước uống hay đồ khô ở bên trong .

Hóa giải kiêng kị, phát tài nhờ hướng đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là biểu trung cho của cải giàu sang, sung túc. Do đó, nếu trong đường tài lộc gặp yếu tố trắc trở, bạn hãy thử biến hóa hướng đặt tủ lạnh thử xem, biết đâu lại gặp được suôn sẻ .

Hóa giải kiêng kị, phát tài nhờ hướng đặt tủ lạnh

Đối với người mệnh THỦY, có câu KIM sinh THỦY, khi công việc gặp khó khăn bạn thử đặt tủ lạnh trong phòng làm việc, trong tủ lạnh nên chứa đựng nước uống thì có thể khiến cho dòng nước mát trải đường, công việc sẽ lưu thông thuận lợi, tiền tài sẽ chảy về liên tục. Người mệnh THỦY nên trang bị một chiếc tủ lạnh mini ở trong phòng làm việc.

Với người mệnh MỘC, thường bị KIM khắc, do đó tủ lạnh nên để ở góc khuất của ngôi nhà, tránh xa tầm mắt thì việc làm mới thuận tiện tiến triển được .
Các bản mệnh khác nên chỉ cần chú ý quan tâm tới hướng đặt tủ lạnh là được .

Từ khóa: Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy: Cách giúp gia chủ thịnh vượng, phát tài

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *