1662971614 Huong dan thu tuc xin visa du lich Ai Cap

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Ai Cập chi tiết cập nhật

Mọi công dân Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khi muốn vào Ai Cập đều cần phải có thị thực trước khi đến, trừ những đất nước thuộc trong danh sách được miễn thị thực. Những yêu cầu chung về hồ sơ được quy định bởi Đại sứ quán Ai Cập khá giống nhau.  Có người làm hồ sơ nhằm mục đích nhập cảnh Ai Cập để du lịch hoặc cũng có thể để giải quyết công việc riêng. Tùy theo đó mà có giấy tờ bổ sung cho từng loại. Cho dù bạn nộp đơn xin Visa tại Lãnh sự quán hay điện tử Ai Cập thì bạn vẫn phải đáp ứng một số tiêu chí chung nhất định.

hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch ai cập chi tiết cập nhật

Khi đi du lịch Ai Cập hay bất kì một quốc gia nào chúng ta cần xin Visa. Sau đây, VietSense Travel sẽ hướng dẫn cho các bạn những thủ tục hồ sơ xin visa Ai Cập để công tác, du lịch một cách mới nhất, cập nhật chính xác nhất về quy định hồ sơ của Đại sứ quán. Việc làm một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh mọi loại giấy tờ cần thiết sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xin visa của mình.

Những điều cần chú ý khi làm hồ sơ xin visa Ai Cập.

 •  Bạn hãy kiểm tra lại hộ chiếu để chắc chắn còn hạn từ 6 tháng trở lên. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
 • Dù bạn đang sở hữu hộ chiếu thông thường hoặc ngoại giao thì bạn cũng cần phải có thị thực trước khi đến Ai Cập.
  •  Toàn bộ giấy tờ khi làm phải được dịch sang tiếng Anh và có đóng dấu công chứng.
 • Việc xin và cấp visa phải được thực hiện thông qua Lãnh sự quán/Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam.
 • Tiền đóng lệ phí hồ sơ xin visa phải là USD.
  • Nếu chuyến du hành của bạn kéo dài hơn một vài tuần, dài hơn so với thời hạn visa được cấp, bạn có thể gia hạn visa thêm trong thời gian lưu trú tại Ai Cập.
 • Bất kỳ quốc gia nào mà muốn xin visa xuất cảnh Ai Cập cần có thẻ tạm trú hoặc visa Việt Nam còn thời hạn.

Những thủ tục xin visa Ai Cập du lịch hoặc công tác mới nhất.

Hồ sơ lí lịch bản thân gồm có các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
 2. Mẫu xin cấp visa Ai Cập (Form khai theo Đại sứ quán Ai Cập).
 3. Thư mời du lịch hoặc thăm thân từ phía Ai Cập.
 4. 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.

Hồ sơ lí lịch công việc hiện tại:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp : bạn cần có giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên : bạn cần có hợp đồng lao động, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người nghỉ hưu: bạn cần photo sổ hưu trí.
 • Nếu là sinh viên : bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh/thẻ sinh viên,… hoặc các tài liệu chứng minh bạn là sinh viên.

Hồ sơ chứng minh tài chính.

 • Nếu có sổ tiết kiệm thì bạn cần có bảng sao kê nó trong ít nhất 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng. Ngoài ra nếu bạn có những thứ khác thì cũng cần giấy tờ chứng minh sự sở hữu đó như nhà đất, xe ô tô, trái phiếu, cổ phiếu,,…

Hồ sơ minh chứng chuyến đi tới Ai Cập.

 • Những giấy tờ và thông tin về việc bạn đã Booking vé máy bay khứ hồi và  đặt phòng khách sạn.
 • Lộ trình chi tiết chuyến du lịch hay ở Ai Cập.

Ngoài ra nếu là hồ sơ xin visa Ai Cập công tác cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

 • Thư mời sang làm việc từ công ty bên phía Ai Cập. Trong thư có ghi rõ n họ tên người được mời, lý do mời, số hộ chiếu và thời gian làm việc.
 • Giấy tờ quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
 • Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.
 • Ngoài ra bạn phải có những tài liệu xác minh về mối quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác giữa 2 bên công ty Việt Nam, Ai Cập. (Có ghi rõ họ tên, lý do cử đi công tác, số hộ chiếu,).

Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa tới Ai Cập.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa tại Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Ai Cập. Trụ sở này tại Hà Nội nên mọi công dân Việt Nam có nhu cầu làm visa xuất cảnh đi Ai Cập hay bất kì nước nào sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại đây.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Ai Cập : Số 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc trong ngày: từ 9h sáng tới 4h chiều các ngày làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật, và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

Đối với các bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, hay các tỉnh khác, do khoảng cách địa lý, việc nộp hồ sơ có thể khó khăn hơn nên  nếu bạn không thể trực tiếp tới nộp hồ sơ thì bạn có thể gửi bằng chuyển phát nhanh về địa chỉ của Đại sứ quán. Bạn nên gửi kèm theo hồ sơ một phong bì rỗng có ghi sẵn tên và địa chỉ liên lạc của mình và có dán tem bưu điện, để sau khi xét duyệt xong hồ sơ, Đại sứ quán có thể gửi trả lại cho bạn bằng phong bì đó.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ.

 • Thời gian làm visa đi Ai Cập: 7 – 10 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Thế nên bạn phải căn ngày gửi nhé.

Chú ý:

 • Trong thời gian chờ xét duyệt, bạn cần để ý các số điện thoại liên hệ và Email đã cung cấp cho Đại sứ quán để chắc chắn mình không bỏ lỡ cuộc gọi hay email nào từ Đại sứ quán gửi về cho bạn. Trong trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ từ Đại sứ quán hay hẹn phỏng vấn, bạn cần nhanh chóng bổ sung và nộp vào kịp thời.
 • Không phải tất cả các hồ sơ nộp vào đều được Đại sứ quán xét duyệt chấp thuận cấp visa, bạn không nên cố gắng tìm hiểu lý do từ nhân viên của Đại sứ quán, bạn nên hỏi sau bao nhiêu này thì có thể nộp lại hồ sơ để chuẩn bị kỹ càng hơn cho lần tiếp theo.

Cách nhanh nhất và an toàn để có visa Ai Cập đi du lịch, công tác.

Bạn hoàn toàn có thể tự túc chuẩn bị hồ sơ và xin cấp visa tại Đại sứ quán Ai Cập, nhưng để việc đó chắc chắn được trong thời gian sớm nhất để đi công tác, du lịch, thăm thân thì việc thuê dịch vụ visa Ai Cập là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Chi phí dịch vụ cũng không cao hơn so với bạn tự túc là bao mà kết quả nhận được sẽ khiến bạn hài lòng.

Với những thông tin mà VietSense Travel  cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp ích trong việc làm hồ sơ visa tới Ai Cập của các bạn. Nếu chưa biết những thông tin này thì hãy nhanh tay ghi lại nhé. Chúc các bạn có những chuyến công tác hay xê dịch được trọn vẹn.

Từ khóa: Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Ai Cập chi tiết cập nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *